Muốn con trở thành 'thiên tài', mẹ phải làm ngay những điều này

Bài học làm mẹ 13/07/2016 06:22

Nuôi dạy con là vấn đề tuy khó mà dễ, nhưng để dạy con thành công các bậc phụ huynh phải học hỏi nhiều kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước.

Kinh nghiệm dạy con hoàn hảo sẽ giúp cha mẹ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong việc giáo dục con trẻ để trở thành "con ngoan trò giỏi" ngay từ khi còn nhỏ.

1. Phương pháp học tốt nhất

Cha mẹ cần tìm hiểu các phương pháp học tập hữu dụng cho con để thúc đẩy và tạo động lực cho bé học tập tốt nhất. Điều này cần cha mẹ quan sát thật kỹ để nhận định học một mình hay học tập theo nhóm là phương pháp học phù hợp với con trẻ.

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần phát huy khả năng sáng tạo của con bằng các bài học đi kèm với ví dụ để bé hiệu và khắc sâu kiến thức hơn.

Muốn con trở thành 'thiên tài', mẹ phải làm ngay những điều này - Ảnh 1
Muốn con trở thành 'thiên tài', mẹ phải làm ngay những điều này

2. Lên kế hoạch học tập

Để giúp con thành tài, một bản kế hoạch học tập chi tiết và khoa học là không thể thiếu. Việc lên kế hoạch là điều hết sức cần thiết để bé ý thức hơn trong học tập, một lịch trình khoa học cũng sẽ giúp bé hoàn thiện bài vở tốt hơn.

3. Theo dõi quá trình học tập

Thường xuyên trao đổi với giáo viên của bé để nắm bắt được tình hình học tập tại lớp có tốt hay không, hay bé có đang theo kịp chương trình giáo dục không. 

Đồng thời, động viên và khuyến khích để bé có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bên cạnh đó, việc động viên cũng giúp tạo tình cảm gia đình thêm khắng khít hơn.

Muốn con trở thành 'thiên tài', mẹ phải làm ngay những điều này - Ảnh 2

4. Kỹ năng đánh dấu thông tin

Phương pháp học tập khoa học là phải xác định được ý nào trong sách là điểm mấu chốt của bài, từ đó đánh dấu hoặc ghi chú lại để bé học dễ dàng hơn. Đây cũng là cách nuôi dạy con cái học giỏi, giúp con tránh tình trạng học thuộc lòng, học lan man,... 

5. Không làm bài hộ

Nhiều cha mẹ vì quá thương con, lo lắng con thức khuya ảnh hưởng tới sức khỏe, mặc khác cha mẹ cũng nghĩ rằng việc làm bài tập cho con sẽ dễ chỉ bảo con hơn. Tuy nhiên, điều đó là sai lầm tai hại, gây ảnh hưởng về sau vì "bạn không thể giúp con suốt đời" được.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE