Mặc quần áo màu hồng khiến bé gái nhút nhát, ủ rũ và bị cô lập

18/06/2018 05:30

Thường xuyên mặc đồ màu hồng khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa” thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của trẻ.

Trên thực tế, các bé gái thường có xu hướng thích màu hồng từ trang phục, đồ chơi hoặc giày dép… Điều này giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đồ cho con nhỏ.

Tuy nhiên thường xuyên sử dụng những vật dụng có màu hồng sẽ hình thành thói quen xấu khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa” luôn nhõng nhẽo, mè nheo khi không vừa ý, thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của trẻ.

Mặc quần áo màu hồng khiến bé gái nhút nhát, ủ rũ và bị cô lập ảnh 1

 Thường xuyên sử dụng những vật dụng có màu hồng sẽ hình thành thói quen xấu khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa”. (Ảnh minh họa)

Về mặt tâm lý, màu trắng, be hay hồng đều là những màu nhẹ nhàng dễ khiến người nhìn thấy thoải mái và thư giãn. Đối với những người yêu màu hồng, cá nhân họ sẽ nhẹ nhàng, dịu dàng và muốn thu mình trong sự tĩnh lặng, tránh xa xô bồ, náo nhiệt.

Ngoài ra, những người yêu thích màu sắc sặc sỡ có xu hướng tích cực và lạc quan hơn. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé được tiếp xúc quá nhiều với quần áo, đồ dùng màu hồng.

Theo báo cáo được đăng tải trên trang Daily Telegraph của Anh cho biết, một bé gái thường xuyên mặc quần áo màu hồng sẽ nhút nhát, cô lập và kém hoạt bát hơn so với bé khác.

Thứ nhất, trẻ trở nên nhút nhát mong manh và luôn có tâm lý cần bảo vệ. Lâu ngày sẽ hình thành thói quen xấu, nhõng nhẽo muốn người khác đáp ứng theo yêu cầu của mình. Nói cách khác trẻ dễ mắc “bệnh công chúa” lười vận động và hay cáu gắt khi không vừa ý.

Thứ hai, trẻ nhỏ trí tưởng tượng phong phú luôn nghĩ rằng thế giới cổ tích có thật dễ khiến các bé có cái nhìn xa rời thực tế. Bé luôn mơ mộng về thế giới “màu hồng” khiến bản thân trở nên ngạo mạn, cô lập và tách biệt mới mọi người.

Mặc quần áo màu hồng khiến bé gái nhút nhát, ủ rũ và bị cô lập ảnh 2
 Tiếp xúc nhiều với đồ dùng màu hồng trẻ nhở nên nhút nhát mong manh và luôn có tâm lý cần bảo vệ. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, nhiều bé còn tỏ ra cuồng vật dụng màu hồng một cách thái quá. Điều này làm hạn chế sự phát triển tư duy của trẻ, gây khó khăn trong việc thích ứng với xã hội bên ngoài.

Một chuyên gia giáo dục đồng thời là phát ngôn viên của Hiệp hội Độc lập, Trường tiểu học Anh, bà Hannah Webster cho biết, hiện nay đồ chơi và quần áo của trẻ em thường được quy ước theo màu: xanh dành cho nam, hồng dành cho nữ. Sở dĩ như thế là vì nhiều người nghĩ con gái phải đẹp và điệu, còn con trai cần nam tính và có trách nhiệm. Từ đó họ quy định màu hồng là của nữ, còn xanh là của nam.

Theo bà Webster việc buộc bé trai phải mặc màu xanh và bé gái phải mặc màu hồng đã gây ra một mối nguy hại không hề nhỏ cho trẻ. “Điều nguy hại lớn nhất ở đây là tất cả mọi người đều bị ràng buộc bởi quy định về màu sắc thay vì nhìn nhận đặc trưng riêng trong phong cách cá nhân của từng người”.

“Việc ép buộc bé gái mặc quần áo màu hồng có thể khiến các em trở nên ủ rũ, thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của chúng”, bà cảnh báo dựa trên kết quả nghiên cứu của mình.

Bà mẹ trẻ khiến cộng đồng mạng "ngả mũ" thán phục với cách dạy con tiết kiệm thức ăn vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả
"Nếu con không đồng ý gói chỗ thức ăn thừa này mang về, thế thì mẹ sẽ nhờ cô phục vụ tính xem con đã...
XEM TIẾP
Nhìn phim chụp X-quang cổ của con, mẹ hối hận tột cùng khi trót để con sớm chơi thứ này
Thông tin có một cậu bé 9 tuổi bị chấn thương cột sống cổ do cúi đầu chơi điện thoại, đang là lời cảnh tỉnh...
XEM TIẾP
Những cụm từ giúp bố mẹ dạy con bướng bỉnh mà không cần quát mắng
Những lúc trẻ ương bướng, không nghe lời, nếu bố mẹ phản ứng gay gắt thì chỉ khiến thái độ của con thêm tiêu cực....
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM