Cuộc nghiên cứu được khảo sát trên 150.000 trẻ em bởi các chuyên gia tại đại học Michigan và đại học Texas, kết quả cho rằng việc cha mẹ thường xuyên phạt hoặc đánh trẻ có thể khiến các bé trở nên hung hăng, ngỗ nghịch, nghiêm trọng hơn khiến trẻ dễ mắc phải bệnh tâm thần vĩnh viễn. 

Hãy dừng việc đánh con ngay sau khi bố mẹ đọc được bài viết này - Ảnh 1
Đánh trẻ gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý trẻ (Ảnh: Healthandlovepage) 

Bạn có thể tưởng tượng nếu sử dụng hình phạt về thể chất lên trẻ nhỏ để răn đe, dạy dỗ con ngoan ngoãn hơn, thì vô hình dung mọi cố gắng của bạn nhằm dạy con nghe lời và hiểu chuyện sẽ trở nên vô vọng. Đồng thời, trẻ sẽ đối mặt với tình trạng sức khỏe tâm lý không tốt và bắt đầu "phản kháng" xã hội hơn những đứa trẻ ít hoặc không bị "ăn đòn". 

Hơn nữa, khả năng nhận thức về các mối quan hệ như đối với cha mẹ sẽ ở mức thấp hơn. Điều đáng ngại nhất trong phát hiện của nhóm nghiên cứu là nguy cơ những đứa trẻ bị đánh đòn nhiều có thể sẽ ngược đãi cha mẹ trong tương lai. Nguyên do là vì những đứa trẻ bị ảnh hưởng lớn từ "đòn roi" thuở ấu thơ. 

Hãy dừng việc đánh con ngay sau khi bố mẹ đọc được bài viết này - Ảnh 2
Đánh đòn làm tăng hành vi tiêu cực của trẻ (Ảnh: Internet)

Một báo cáo từ tổ chức danh tiếng UNICEF được công bố cách đây 2 năm đã cho thấy có 8 trong số 10 bậc cha mẹ trên khắp thế giới đã đánh con ít nhất 1 lần trong đời. Bên cạnh, bài báo cũng khẳng định rằng sử dụng biện pháp đánh đòn thực chất bạn đã và đang tạo ra hiệu ứng ngược lại và hành vi này không cho thấy đánh đòn mang lại tác dụng có lợi giúp ích đến sự phát triển của trẻ nhỏ. 

Vì vậy, đánh đòn không dẫn đến sự gia tăng những hành vi tích cực mà thực chất hành vi này làm tăng khả năng thay đổi hành vi tiêu cực theo thời gian. 

Lời khuyên tốt nhất từ các chuyên gia là bạn đừng nên quá lạm dụng việc đánh đòn con trẻ để giải quyết những sai lầm mà chúng gây ra. Các bậc phu huynh nên cân nhắc trước khi đánh phạt con trẻ bằng cách lựa chọn một phương pháp khác để con hiểu và nhận ra lỗi lầm của mình.

Hãy áp dụng những biện pháp xử phạt đúng đắn để nuôi dạy con yêu của bạn tốt nhất nhé! 

5 điều con cực kỳ sợ ở cha mẹ nhưng chắc hẳn nhiều phụ huynh không biết đó là điều gì

5 điều con cực kỳ sợ ở cha mẹ nhưng chắc hẳn nhiều phụ huynh không biết đó là điều gì

Là những người làm cha mẹ đã bao giờ bạn tự hỏi liệu con có sợ điều gì ở cha mẹ hay sợ nhất điều gì từ cha mẹ không? Chắc hẳn sẽ rất nhiều người chưa biết đến điều đó.

thanhhang | Theo PhunuNews