Hãi hùng hàng nghìn đứa trẻ sinh ra đã nghiện ma túy

11/12/2015 23:07

Theo thống kê của Dailymail, cứ 19 phút lại có 1 em bé nghiện ma túy ngay khi mới chào đời tại Mỹ.

Ngay từ khi mới sinh ra, những em bé này đã hứng chịu nhiều đau đớn, khổ sở để điều trị cai nghiện. Trong thập kỷ qua, đã có 130 nghìn em bé tại Mỹ nghiện ma túy ngay khi mới chào đời. Một video mới được hãng tin Reuter công bố cũng cho thấy nỗi đau đớn kinh hoàng mà các bé phải trải qua mỗi ngày và là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những người mẹ nghiện ma túy khi mang thai.

Nghiên cứu và thực tế cho thấy, nếu mẹ sử dụng các chất gây nghiện khi mang thai thì nhiều khả năng em bé trong bụng cũng sẽ bị nghiện một cách thụ động. Thay vì có cuộc sống êm đềm như trẻ sơ sinh khác, các em bé này sẽ phải trải qua nhiều đau đớn để cai nghiện ngay từ khi sinh ra. Thậm chí nhiều bé không thể vượt qua và tử vong do nhiễm độc methadone, heroin hay oxycodone quá nặng từ mẹ.

Không chỉ ma túy, mẹ sử dụng quá nhiều chất gây nghiện khác như cần sa, thuốc giảm đau đều có thể gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Clorissa Jones đã sử dụng rất nhiều thuốc giảm đau chứa methadone khi mang thai con trai thứ 2 - Braxton để cai nghiện ma túy. Vì thế, ngay từ khi ra đời Braxton đã mắc nghiện methadone.

Để duy trì quyền nuôi con, Clorissa Jones phải tham gia chương trình phục hồi cho các bà mẹ nghiện ma túy tại Đại học Johns Hopkins.

Con gái Jacey của Jennifer Lacey Frazier cũng bị nghiện methadone khi mới chào đời. Cô bé phải trải qua nhiều đau đớn trong suốt 2 tuần tuổi đầu tiên và qua đời khi vừa được 6 tháng tuổi do mẹ của bé vô tình cho uống thuốc giảm đau có chứa methadone.

Jennifer Lacey Frazier sau đó bị kết án 15 năm tù vì tội ngộ sát con gái. Trong một bức thư gửi từ trại giam, Jennifer đau đớn viết "Ước gì các dịch vụ xã hội quan tâm hơn đến tôi và Jacey thì đã không ra nông nỗi này. Tôi cảm thấy mình đang trượt dài trong địa ngục".

Có tới hơn 110 trường hợp trẻ tử vong do nhiễm chất gây nghiện khi sinh ra và không được chăm sóc đúng cách sau đó giống như bé Jacey.

Sự gia tăng nghiêm trọng số lượng em bé nhiễm chất ngây nghiện khi mới sinh khiến Quốc hội Mỹ phải kêu gọi việc toàn liên bang chung tay đẩy mạnh chẩn đoán, phát hiện sớm những trường hợp trẻ bị nhiễm chất gây nghiện từ trong bụng mẹ để có liệu pháp điều trị kịp thời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
6 điều quan trọng khi nuôi con nhỏ mà những ai lần đầu làm cha mẹ cũng ước giá như mình biết sớm hơn
Những điều đơn giản đôi khi không được đề cập đến trong các tài liệu lại là những mẹo giúp chăm sóc và nuôi dưỡng...
XEM TIẾP
Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục
Có những đêm chị P.A phải thức dậy nhiều lần vì ngứa và gãi liên tục cho đến khi thấy đau mới có thể ngừng...
XEM TIẾP
Dậy thì muộn ảnh hưởng đến chuyện ấy như thế nào?
Dậy thì muộn là một dạng rối loạn phát triển tuổi dậy thì, gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và khả năng làm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM