Những thắc mắc của trẻ sẽ được giải đáp dưới dạng câu hỏi

Thế giới xung quanh chúng ta thật rộng lớn và vô cùng kỳ diệu với các em nhỏ. Những câu hỏi vì sao, thế nào của các em tưởng đơn giản nhưng đã khiến nhiều ông bố bà mẹ gãi đầu vì không thể trả lời. Với cuốn sách Em muốn biết vì sao chắc chắn các bậc cha mẹ sẽ giải quyết được những khúc mắc đó cho con.

Em muốn biết vì sao? - Ảnh 1
Bộ sách Em muốn biết vì sao, NXB Đông A

Em muốn biết vì sao là kho tàng kiến thức phong phú với 20 đầu sách tương đương với 20 chủ đề khác nhau, bao quát mọi lĩnh vực từ khoa học tự nhiên, địa lí đến lịch sử văn hóa. Mỗi chủ đề xoay quanh việc giải đáp các thắc mắc về những sự việc hàng ngày cho đến những hiện tượng kỳ thú bất ngờ mà không phải ai cũng biết (ngay cả cha mẹ và thầy cô chắc cũng phải kinh ngạc). Tuy nhiên, thay vì cung cấp kiến thức một cách đơn thuần, các tác giả đã trình bày theo dạng câu hỏi ngắn gọn dễ hiểu, kèm theo đó là hình mình họa với màu sắc sinh động, ngộ nghĩnh. Điều này không chỉ giúp các em nhỏ dễ dàng tìm tòi và theo dõi những chủ đề mình quan tâm mà còn khơi dậy trí tò mò thích khám phá thế giới xung quanh của các em. 

Em muốn biết vì sao? - Ảnh 2
Hình minh họa trong sách rất sinh động

Lật từng trang sách các em sẽ hiểu được những hiện tượng xảy ra trên chính cơ thể mình như vì sao bụng em sôi ùng ục? Lưỡi dùng để làm gì? Các em cũng sẽ được biết thêm về sự sống của nhiều loại động vật khác như vì sao con rắn lại lột da? Vì sao lạc đà có bướu? Với những bạn chăm quan sát các hiện tượng thiên nhiên sẽ vui thích khi tìm được câu trả lời vì sao gió thổi, vì sao các ngôi sao nhấp nháy?,..

Cách giải thích ngắn gọn, dí dỏm

Cách giải thích trong sách được các tác giả trả lời ngắn gọn và rất dễ hiểu như: “Cây mọc thẳng là vì cây cần giữ cho lá hứng được ánh sáng để sử dụng trong quá trình quang hợp. Nhiều loài thực vật có cây thẳng và cao để có thể tranh giành ánh nắng với các cây kế bên”. 

Em muốn biết vì sao? - Ảnh 3
Câu trả lời ngắn gọn, dễ hiểu

Hay câu trả lời dí dỏm cho câu hỏi vì sao em nổi gai ốc: “Khi mèo bị lạnh, nó liền xù lông. Nhờ vậy một lớp không khí sát da được giữ lại giúp giữ nhiệt cho nó. Lông của em cũng dựng lên khi em bị lạnh và rét run, và da nổi gai ốc khi những cơ lông nhỏ xíu khít lại. Tuy nhiên, điều này chẳng giữ ấm cho em được bao nhiêu vì em đâu có nhiều lông!”.

Em muốn biết vì sao? - Ảnh 4
Câu trả lời rất ngộ nghĩnh

Các câu trả lời cũng rất biểu cảm như: “Hươu cao cổ con là loài thú non cao nhất. Chú cao khoảng 2m – nghĩa là cao hơn hầu hết những người trưởng thành. Hươu mẹ còn cao hơn và nó đẻ con trong tư thế đứng. Hươu con sẽ tiếp đất bằng chân. Ai da! Chú ta bị rơi xuống từ khá cao đấy!”.

Bên cạnh những câu trả lời hữu ích, bộ sách cũng có những phần ghi chú để nhắc nhở các bé như: “Dù da em sẫm màu hay sáng màu thì phơi nắng cũng có thể làm em chị cháy nắng. Nhớ đội mũ và thoa kem chống nắng nhé”.

Cách sắp xếp nội dung khoa học và danh mục tra cứu tập hợp các từ khóa cơ bản trong mỗi chủ đề giúp các em củng cố vốn từ vựng, dễ dàng ghi nhớ thông tin và rèn thói quen tra cứu vô cùng hữu ích. Bộ sách còn giúp các bậc cha mẹ tham khảo và học hỏi thêm nhiều kiến thức, tìm ra những cách giải đáp phù hợp sẵn sàng giải đáp những câu hỏi tò mò vô biên của các em nhỏ.

Nào hãy cùng các bạn nhỏ mở ra khung trời rộng lớn với câu thần chú Em muốn biết vì sao

Dinh dưỡng trước khi mang thai để tạo nên phôi thai khỏe mạnh

Dinh dưỡng trước khi mang thai để tạo nên phôi thai khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai của cả hai vợ chồng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên phôi thai khỏe mạnh.Vì vậy, vào thời điểm có kế hoạch sinh em bé việc nên ăn gì, bổ sung dinh dưỡng như thế nào cần có sự phối hợp đồng đều giữa bố và mẹ.