Bất cứ ông bố bà mẹ nào khi có con nhỏ đều có tâm lý bảo vệ và bao bọc con tuyệt đối. Quần áo mua cho con phải là loại vải cotton, mềm và an toàn, bình sữa của con cũng phải làm từ nhựa không chứa chất độc hại, phải mua máy đuổi muỗi để muỗi không đốt con… Những vật dụng tưởng như rất bình thường và an toàn, nhưng hóa ra lại gây nguy hiểm cho bé mà bố mẹ không hề hay biết.

1. Màn cho cũi

Màn cho cũi dùng để ngăn không cho muỗi đốt bé khi bé ngủ hoặc ngăn không cho bé trèo ra ngoài. Tuy nhiên với những bé lớn đã biết đứng và đi, có thể bé sẽ tỉnh giấc và nghịch màn. Trường hợp bé với được màn và kéo xuống, bé sẽ rất dễ mắc kẹt trong đó. Tốt nhất nên cho bé nằm trên giường rộng thay vì nằm trong cũi và buông màn như vậy.

2. Gối chặn

10 sản phẩm nguy hiểm với trẻ nhỏ mẹ không hề biết

Bố mẹ thường có thói quen dùng gối chặn cho bé, để bé ngủ yên giấc và không bị giật mình. Nhưng gối chặn lại tiềm ẩn nguy cơ bé bị nghẹt thở. Đối với những bé nhỏ, cổ chưa cứng và chưa biết lẫy, bố mẹ nên dùng khăn quấn chuyên dụng để quấn bé chặt. Với những bé lớn hơn, nên để bé ngủ thoải mái và xoay người nếu bé muốn.

3. Đệm chặn xung quanh cũi

10 sản phẩm nguy hiểm với trẻ nhỏ mẹ không hề biết

Mọi người vẫn cho rằng dùng những chiếc đệm chặn xung quanh cũi này sẽ bảo vệ bé không bị kẹt ngón tay vào thanh cũi. Tuy nhiên dụng cụ này hại nhiều hơn lợi, có thể khiến bé bị nghẹt thở khi ngủ. Chưa kể việc bé sẽ đạp chân lên những miếng đệm đó và tìm cách thoát ra ngoài.

4. Xe tập đi

Đến tuổi sắp biết đi, bé thường được đặt vào xe tập đi để tha hồ di chuyển xung quanh nhà. Nhưng nếu không cẩn thận, bé rất dễ lao xuống cầu thang hoặc những chỗ nguy hiểm khác. Ngoài ra xe tập đi cũng được chứng minh là làm hạn chế khả năng phát triển bình thường của bé. Vì thế khi bé tập đi, bố mẹ nên dắt tay bé hoặc cho bé bám vào thành giường, thành ghế để bé tập đi mon men.

5. Nôi em bé ngủ chung giường với bố mẹ

10 sản phẩm nguy hiểm với trẻ nhỏ mẹ không hề biết

Nôi em bé ngủ chung giường với bố mẹ cũng làm tăng nguy cơ bé bị nghẹt thở khi ngủ. Mẹ không nên dùng vật dụng này. Hãy mua một chiếc cũi riêng cho bé hoặc cho bé ngủ chung giường với bố mẹ.

6. Đồ chơi trên ô tô

Những loại đồ chơi được thiết kế để dành cho bé khi đang ngồi trên ô tô. Tuy nhiên những hãng sản xuất ô tô đều khuyến cáo rằng, không được sử dụng bất kỳ đồ vật gì không đi kèm với xe của hãng. Vì thế khi bé đang ngồi trên ô tô, hãy cho bé chiếc gặm nướu để bé ngồi yên không “phá phách”.

7. Ghế ngồi trong bồn tắm cho trẻ sơ sinh

Chiếc ghế này sẽ cố định bé khi tắm, mẹ đỡ phải mất công đỡ bé. Tuy nhiên có thể khiến bé bị ngạt, khó thở.

8. Ghế tập ngồi Bumbo Seat

Những chiếc ghế sặc sỡ này có tác dụng giữ bé ngồi thẳng, đối với những bé chưa ngồi vững được. Tuy nhiên bé rất dễ bị ngã khi ngồi chiếc ghế này.

9. Địu

Không thể phủ nhận tính tiện lợi của chiếc địu. Mẹ có thể vừa địu bé, vừa rảnh tay làm nhiều việc khác. Tuy nhiên khi địu bé mẹ luôn chú ý, nếu không sẽ khiến bé bị ngạt và khó chịu.

10. Ga lót giường

 

Những chiếc ga lót giường cũng có thể gây hại cho bé. Khi bé ngọ nguậy và nghịch ngợm, rất dễ vơ luôn cả chiếc ga vào và bị mắc kẹt trong đó.

- See more at: http://lammedep.com/nuoi-duong-cham-soc-be/10-san-pham-nguy-hiem-voi-tre-nho-me-khong-he-biet_n482_c1129.html#sthash.BDuEOf19.dpuf

Dạy con mặc quần áo để phát triển trí não theo độ tuổi

Dạy con mặc quần áo để phát triển trí não theo độ tuổi

Việc trẻ tự mặc quần áo tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại là những việc làm cần thiết để trẻ phát triển trí não.

phanquyen | Theo PhunuNews