Con muốn tự tử vì bố dọa 'tuốt lưỡi cho chó nhai'

13/08/2016 15:50

Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ tới cái chết vì không thể chịu đựng được sự đối xử tàn nhẫn của bố.

Con muốn tự tử vì bố dọa 'tuốt lưỡi cho chó nhai' - Ảnh 1
Tôi thường xuyên hành hạ bản thân để quên đi nỗi đau bị bố sỉ nhục. Ảnh minh họa internet.

"Hơn hai mươi năm đã qua, nhưng sự tổn thương và lòng căm hận bố vẫn không nguôi trong tôi", cô gái 23 tuổi mở đầu câu chuyện như thế:

Tôi không nhớ rõ, bản thân phải hứng chịu bao nhiêu câu chửi bới độc địa của bố, chỉ nhớ rằng những năm tiểu học, khi tôi không hiểu bài, câu “cửa miệng” bố dành cho tôi là  "đồ ngu", "đồ con lợn, đồ dốt như bò". Bố chửi rất to, như thể cho “cả làng” nghe thấy. Có khi, bố còn ném phấn, đánh mắng... khiến tôi sợ, không thể  tập trung vào học.

Tôi bắt đầu biết ghét và căm thù bố. Đôi lúc, tôi mong không có bố. Bố đi làm xa, bố bỏ đi cũng được, thậm chí bố chết đi càng tốt.

Lớn hơn một chút, những năm tôi học THCS, bố vẫn sỉ nhục tôi mỗi ngày. Ở vào tuổi đã có nhận thức, nghe bố chửi, tôi bắt đầu chống đối, cãi lại, có khi bỏ đi vài tiếng. Đỉnh điểm là năm lớp 7, bị chửi bới quá nhiều, tôi nghĩ quẩn và tự tử nhưng không thành.

Con muốn tự tử vì bố dọa 'tuốt lưỡi cho chó nhai' - Ảnh 2
Sự tổn thương và lòng căm hận bố vẫn không nguôi trong tôi… Ảnh minh họa internet.

Trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ tới cái chết vì không thể chịu đựng được những gì bố đối xử với tôi. Đôi khi, làm sai việc gì, sợ bị chửi, tôi lại nghĩ tới cái chết. Cắt cổ tay thì đau, thắt cổ cũng đau, chỉ có uống thuốc ngủ là hữu hiệu nhất, nhưng tôi ko có tiền mua thuốc ngủ.

Không tự tử được, tôi đành tự hành hạ bản thân bằng cách lấy gậy đập vào chân tay, đập đầu vào tường. Để bản thân bị thương, tôi có cảm giác thoải mái. Nỗi đau thể chất sẽ át đi nỗi đau tinh thần đã vượt qua ngưỡng chịu đựng của tôi.

Trước đông người, bố cũng không giữ sĩ diện cho mình và cho con cái. Tôi cảm thấy vô cùng nhục nhã khi bố trước mặt bạn bè tôi, bố vẫn chửi tôi như hát hay. Không hài lòng điều gì, ông liền chửi các con bằng những ngôn từ tồi tệ nhất: “Đồ con lợn”, “Đồ con bò”, “Chúng mày là cái nợ đời của tao”, “Mày đi chết đi”, “Tao tuốt lưỡi mày cho chó nhai”, "Lỗi của tao là đã sinh ra lũ vô dụng như chúng mày”…

Đứa em tôi khi bị chửi đã trở nên lầm lì, cáu bẳn. Nó đập phá đồ đạc rồi bỏ đi sau một lần bị bố sỉ nhục. Tôi luôn có cảm giác ức chế, nhiều khi chỉ muốn đi thật xa, muốn thoát khỏi gia đình mình. Giờ tôi đã 23 tuổi nhưng lòng căm hận bố vẫn không nguôi…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn lưu giữ lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống bên hai con trai nhỏ, người mẹ nảy ra một ý tưởng không thể nào "lạ" hơn
Làm mẹ của hai cậu con trai nhỏ thì chắc chắn mỗi ngày đều là một "cuộc chiến" không ngừng nghỉ, và người mẹ này...
XEM TIẾP
Mẹ có biết sự khác biệt giữa trẻ mầm non và tiểu học?
Môi trường học tập khác biệt giữa mẫu giáo và tiểu học sẽ khiến trẻ gặp nhiều khó khăn nhất định để làm quen và...
XEM TIẾP
6 điều quan trọng khi nuôi con nhỏ mà những ai lần đầu làm cha mẹ cũng ước giá như mình biết sớm hơn
Những điều đơn giản đôi khi không được đề cập đến trong các tài liệu lại là những mẹo giúp chăm sóc và nuôi dưỡng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM