Ngày xưa khi con hắt hơi, sổ mũi, tôi đều đưa con đến bác sĩ, nhưng sau này, tôi không còn lo lắng nhiều vì có bị kíp chữa bệnh cho con từ rau tần. Khi con bị sốt cao do bị cảm nắng hay nhiễm nước, tôi dùng lá tần tươi giã nát cho vào một tí muối và một ít nước sôi để nguội, vắt lấy nước cho trẻ uống khoảng 1 muỗng cà phê. Bã của lá tần để nguyên hoặc cho vào ít giấm hay rượu thoa khắp mình con.

Những lúc con ho, bị viêm họng hay tắc tiếng, tôi thường dùng một nắm lá tần tươi rửa sạch, xắt nhỏ, cho thêm một chút đường phèn vào chưng cách thủy, lấy nước cho con uống, dùng xác có thể cho con ăn hoặc ngậm nuốt lấy nước. Cho con uống liên tục khoảng 3-5 ngày là khỏi.

Ngoài ra, lá tần chữa dị ứng da cũng rất hay. Những lúc thấy con da bị mẩn ngứa dị ứng, mình thường dùng một nắm lá tần khô sắc cùng 2 chén nước, cô lại còn 1 chén, cho con uống 3 lần trong ngày. Bên cạnh đó, mình dùng nắm lá tần tươi rửa sạch, giã nát, cho thêm vào hạt muối, rồi xát hoặc đắp lên chỗ da bị dị ứng.

Tuy sống ở thành phố không có đất nhưng tôi vẫn tìm cách trồng vài cây rau tần trong chậu để phòng chữa bệnh cho con nhỏ, nhất là thời tiết giao mùa như thế này. 

(Mẹ Cà Ri, Q. 7, TP.HCM)

20 phép lịch sự trong giao tiếp cha mẹ nhất định phải dạy con từ sớm để con nên người

20 phép lịch sự trong giao tiếp cha mẹ nhất định phải dạy con từ sớm để con nên người

Những điều cơ bản này nền tảng vững chắc giúp trẻ hình thành tính cách, tiếp thu những điều tốt đẹp để trở thành một người ngoan ngoãn, giỏi giang.

phanquyen | Theo GĐVN