Chỉ vì con trai 11 tuổi không làm bài tập về nhà, mẹ đã trừng phạt con khiến ai nấy phẫn nộ: "Như vậy bằng 10 hại con"

Bài học làm mẹ 23/05/2020 13:00

Chỉ vì con trai không chịu làm bài tập về nhà, bà mẹ đã quá tức giận không kiểm soát được hành động và phạt con nặng tới mức ai nhìn thấy cũng phản đối kịch liệt.

Nhiều phụ huynh đặt nặng chuyện học hành của con thái quá đến mức gây áp lực cho con bằng những hình phạt quá nghiêm khắc. Đôi khi phụ huynh phạt con cứng rắn đến mức làm tổn thương lòng tự trọng của con.

Cậu bé Đông, 11 tuổi, ở Trung Quốc đã không làm bài tập về nhà nên cô giáo phản ánh với bố mẹ. Biết chuyện, mẹ Đông đã không ngừng mắng con trên đường đi học về. Ngay trên xe buýt, mẹ cậu bé còn không ngừng mắng mỏ con, thậm chí lột quần áo của con chỉ để lại đúng chiếc quần lót để trừng phạt.

Chỉ vì con trai 11 tuổi không làm bài tập về nhà, mẹ đã trừng phạt con khiến ai nấy phẫn nộ: 'Như vậy bằng 10 hại con' - Ảnh 1

Cậu bé Đông bị mẹ phạt tới mức lột hết đồ mặc trên người.

Sau hành động tức giận tới mức mất kiểm soát đó, người mẹ bỏ mặc con trên ngồi trên xe và xuống xe một mình. Cậu bé Đông trong trạng thái bị lột sạch gần hết đồ, ánh mắt hoảng sợ, ngồi im trên xe "chịu trận". Những người có mặt lúc đó đã gọi cho cảnh sát để nhờ đưa cậu bé về nhà.

Sự việc đã được đưa lên mạng xã hội Trung Quốc và ai nghe xong chuyện cũng phản đối cách hành xử của người mẹ:

"Trẻ em cũng có lòng tự trọng, nhân phẩm, các bà mẹ không nên làm xấu mặt con ở nơi công cộng như vậy".

"Không nên mắng con, chứ đừng nói là lột đồ con như vậy ở chốn đông người. Trẻ sẽ bị tổn thương sâu sắc nếu người mẹ hành xử như thế này".

"Phạt con như thế bằng mười hại con".

Cha mẹ mắng, phạt con nơi đông người sẽ để lại cho con những tổn thương tâm lý khó phai nhòa.

Chỉ vì con trai 11 tuổi không làm bài tập về nhà, mẹ đã trừng phạt con khiến ai nấy phẫn nộ: 'Như vậy bằng 10 hại con' - Ảnh 2

Ở đồn cảnh sát, Đông được cho mượn tạm chiếc áo mặc để che thân.

Lòng tự trọng bị tổn thương nghiêm trọng

Chỉ trích, đánh mắng con nơi đông người sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ, gây ra những vết thương tinh thần không thể xóa nhòa.

Trẻ sẽ thấy mình bị xúc phạm, không được người lớn tôn trọng và lâu dần con cái và cha mẹ sẽ không thể nói chuyện được với nhau, khoảng cách giữa hai thế hệ ngày càng lớn hơn.

Chỉ vì con trai 11 tuổi không làm bài tập về nhà, mẹ đã trừng phạt con khiến ai nấy phẫn nộ: 'Như vậy bằng 10 hại con' - Ảnh 3

Ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ cha mẹ - con cái

Bị cha mẹ mắng, xúc phạm ở nơi công cộng, trẻ sẽ cảm thấy cha mẹ không quan tâm tới cảm giác, thể diện của mình nên sẵn sàng làm xấu mặt chúng chốn đông người. Dần dần, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ ngày càng xấu đi.

Khiến trẻ thêm lầm lì, khó bảo

Việc đánh, mắng, làm nhục trẻ khi trẻ làm sai việc gì đó là cách dạy con rất phản giáo dục. Bởi khi bị bố mẹ phạt, trẻ sẽ có thái độ bất chấp, lì đòn hơn và càng về sau càng tỏ ra bướng bỉnh, không chịu nghe lời.

Con gái làm Toán 4x9=36 vẫn bị cô giáo gạch là sai, người mẹ thắc mắc phản hồi nhưng khi đọc lý do đành ngậm ngùi nhận lỗi

Dù toán Tiểu học đơn giản nhưng vẫn có thể khiến phụ huynh tranh cãi kịch liệt vì mắc lỗi sai sơ đẳng này.

TIN MỚI NHẤT