Cách ứng xử của người mẹ với bà cụ bán vé số khiến nhiều người thán phục

27/07/2015 22:39

Câu chuyện "Lời xin lỗi" được một bạn trẻ có tên Facebook Lâm.T.N chia sẻ trên trang cá nhân. Câu chuyện giản đơn nhưng đáng suy ngẫm về cuộc đời và cách sống thu hút nhiều lượt quan tâm của người đọc.

Theo như tác giả, tối đó cậu đang đi ăn và ngồi cạnh bàn của hai mẹ con nhà khác. Trong lúc ăn có một cụ bà bán vé số tới mời mua, cậu con trai sợ hãi khi bà lão này đến gần và cưng nựng mình nên đã la lên và hất bà cụ ra. Ngay khi chứng kiến cậu con trai phản ứng như vậy, bà mẹ trẻ đã "xin lỗi bà cụ rối rít", nhưng không hề la mắng con.

Cách ứng xử của người mẹ với bà cụ bán vé số khiến nhiều người thán phục - Ảnh 2

Cách ứng xử của người mẹ với bà cụ bán vé số khiến nhiều người thán phục - Ảnh 2

Nhiều Facebooker tỏ ra thán phục cách ứng xử thông minh của người mẹ. "Người mẹ trong câu chuyện dạy con rất hay, đây cũng chính là một bài học về cách giáo dục con cái mà các bậc phụ huynh khác nên lưu ý", một độc giả chia sẻ.
Nguyên văn status được đông đảo cộng đồng chia sẻ:

"Lời xin lỗi
Câu chuyện được diễn ra vào buổi tối hôm nay khi đang ngồi ăn, có bà mẹ và đứa con trai đang ngồi kế bên. Bất thình lình có bà cụ bán vé số tới mời mua, bà mẹ nhẹ nhàng mỉm cười và mua cho bà hai tờ. Bà thấy thằng nhóc kế bên bà nựng nó tí. Thế là nó la lên và hất bà cụ ra tỏ vẻ sợ hãi đứng dậy. Bà mẹ thấy thế xin lỗi bà cụ rối rít. Bà cụ gật đầu và lủi thủi đi trong sự im lặng.

Có một điều làm tôi khá bất ngờ, nếu đứng ở khía cạnh khác, người mẹ đã la đứa con hoặc tỏ vẻ khó chịu. Nhưng không, bà mẹ nói với con trai: 'Nếu sau này mẹ già mẹ ra ngoài đường bán vé số, bị người ta làm như vậy con sẽ làm gì?'. Cậu con trai bối rối im lặng và thủ thỉ xin lỗi mẹ, mai mốt cậu không làm như vậy nữa. Hai mẹ con mỉm cười và tiếp tục ăn tiếp.

Cách ứng xử của người mẹ với bà cụ bán vé số khiến nhiều người thán phục - Ảnh 4

Cách ứng xử của người mẹ với bà cụ bán vé số khiến nhiều người thán phục - Ảnh 4

Thế đấy, câu chuyện tuy đơn giản nhưng chất chứa rất nhiều điều ngay cả bản thân chúng ta phải nhận định lại. Có rất nhiều cách để giái quyết vấn đề, chúng ta chấp nhận và khôn khéo trong cách giải quyết lại làm cho đối phương thấm thía và nhận định được sự việc. Lại là một cách suy nghĩ khác của tui, cách giáo dục cùa bà mẹ này rất hay, không la con, nói từ tốn nhẹ nhàng nhưng làm cho cậu nhóc đau, và hiểu được những gì mình đã gây ra. Bởi ta nói nhiều khi giáo dục con cái vô cùng quan trọng. Từ những chuyện nhỏ nhặt cho đến chuyện lớn làm thay đổi cả một tương lai...".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ có biết sự khác biệt giữa trẻ mầm non và tiểu học?
Môi trường học tập khác biệt giữa mẫu giáo và tiểu học sẽ khiến trẻ gặp nhiều khó khăn nhất định để làm quen và...
XEM TIẾP
6 điều quan trọng khi nuôi con nhỏ mà những ai lần đầu làm cha mẹ cũng ước giá như mình biết sớm hơn
Những điều đơn giản đôi khi không được đề cập đến trong các tài liệu lại là những mẹo giúp chăm sóc và nuôi dưỡng...
XEM TIẾP
Mẹ Việt ở Đức chia sẻ thời khắc bụng rạn chi chít, ngứa đến phát điên, cả đêm không ngủ được vì… gãi liên tục
Có những đêm chị P.A phải thức dậy nhiều lần vì ngứa và gãi liên tục cho đến khi thấy đau mới có thể ngừng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM