Bức ảnh mẹ Tây không che ô cho con dưới trời mưa gây tranh cãi

07/10/2015 12:09

Cách giải quyết khác nhau trong cùng một tình huống của một ông bố châu Á và một bà mẹ phương Tây đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Không lâu trước đây, cư dân mạng đã phát sốt trước một bức ảnh ông bố ở Trung Quốc ướt đẫm lưng vì che mưa cho con được đăng tải trên mạng xã hội. Bức hình đã thu hút hàng ngàn lượt người chia sẻ, hàng chục nghìn người like và hàng triệu người xem.

Cư dân mạng sau đó lại càng ngưỡng mộ hơn khi phát hiện thân thế của ông bố này là một giám đốc ngân hàng tài ba đồng thời từng đảm đương chức vụ cao trong những cơ quan chính phủ của Trung Quốc. Và câu chuyện về tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái qua những hành động rất đời thường lại càng được nhân rộng hơn.


Bức ảnh của người đàn ông Trung Quốc tên Lưu Kiều trên đường phố Mỹ đã từng khiến hàng triệu trái tim tan chảy

Tuy nhiên, dường như một số người có thể sẽ bị thay đổi suy nghĩ nếu xem bức ảnh dưới đây về một bà mẹ phương Tây, cụ thể là ở thủ đô London của nước Anh. Trong ảnh, cô ấy không bị ướt đẫm lưng áo để nhường ô cho con mà lại làm một hành động ngược lại.


Một người mẹ phương Tây cầm tay con gái dắt đi dưới trời mưa

Trái ngược hoàn toàn với Lưu Kiều, người phụ nữ này đã không che ô cho con mà dùng tay dắt con gái đi dưới trời mưa trên phố một cách rất tự nhiên. Cũng sẽ có những người bày tỏ cái nhìn cực đoan về cách làm trong bức ảnh thứ hai. Nhưng người viết cho rằng không nên phân biệt đúng sai gì ở đây bởi đó là lựa chọn dựa trên truyền thống văn hóa của từng vùng miền trên thế giới.

Anh Lưu Kiều sau khi được báo giới gặp gỡ đã chia sẻ rằng, anh cũng để con trai tự đi dưới trời mưa thay vì bế con lên để cho con trai tự đi trên chính đôi chân của mình, đương đầu với mọi khó khăn. Nhưng anh cũng không muốn con bị cảm lạnh vì dính nước mưa nên mới che ô cho con như vậy. Còn bà mẹ ở nước Anh có thể cũng có chung quan điểm dạy con như vậy nhưng lại chọn một cách thể hiện gai góc và cương quyết hơn mà thôi, hơn nữa thời tiết sương mù ở nước Anh lúc bức ảnh được chụp trời không mưa quá to và cũng có nhiều người đi đường không mang theo ô.

Cùng xem thêm một số hình ảnh các bà mẹ phản ứng với ô và con dưới trời mưa:


Cho con đi ở nơi không ướt


Ba mẹ con mình cùng chung một chiếc ô nhé


Một phụ nữ Ấn Độ ướt đẫm người nhường chiếc ô nhỏ xíu cho con trai

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn lưu giữ lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống bên hai con trai nhỏ, người mẹ nảy ra một ý tưởng không thể nào "lạ" hơn
Làm mẹ của hai cậu con trai nhỏ thì chắc chắn mỗi ngày đều là một "cuộc chiến" không ngừng nghỉ, và người mẹ này...
XEM TIẾP
Mẹ có biết sự khác biệt giữa trẻ mầm non và tiểu học?
Môi trường học tập khác biệt giữa mẫu giáo và tiểu học sẽ khiến trẻ gặp nhiều khó khăn nhất định để làm quen và...
XEM TIẾP
6 điều quan trọng khi nuôi con nhỏ mà những ai lần đầu làm cha mẹ cũng ước giá như mình biết sớm hơn
Những điều đơn giản đôi khi không được đề cập đến trong các tài liệu lại là những mẹo giúp chăm sóc và nuôi dưỡng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM