Truyện dân gian mang màu sắc mới

Nhiều em nhỏ than phiền rằng học tiếng anh rất khó, các bậc phụ huynh thì tìm đủ cách để nâng cao trình độ tiếng anh cho con, từ học thêm, đọc sách, xem phim bằng tiếng anh,..Nhưng nguyên nhân sâu xa là do trẻ chưa thật sự hứng thú với môn học này khi tiếp xúc với ngôn ngữ vừa xa lạ, vừa khó nhớ.

Nắm bắt được tâm lí đó của con trẻ, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt bộ sách song ngữ Việt – Anh Tranh truyện dân gian Việt Nam. Bộ sách gồm những truyện dân gian Việt Nam quen thuộc sẽ giúp con bạn trau dồi đọc hiểu tiếng Anh.

Bộ sách gồm 10 cuốn truyện: Chuyện ông Gióng; Của Thiên trả Địa; Sọ Dừa; Sơn Tinh, Thủy Tinh; Sự tích bánh chưng, bánh dày; Sự tích cây nêu ngày tết; Sự tích Hồ Gươm; Tấm Cám; Thạch Sanh; Mỵ Châu, Trọng Thủy. Đây đều là những truyện dân gian quen thuộc với các em ngày từ khi còn nhỏ. Mỗi câu chuyện đều khơi gợi và gắn kết tình yêu đồng bào, quê hương đất nước, yêu gia đình để các em nhỏ hiểu và tự hào là người con của dân tộc Việt.

Bổ trợ tiếng Anh qua Tranh truyện dân gian Việt Nam  - Ảnh 1
Sự tích Hồ Gươm song ngữ Việt - Anh, NXB Kim Đồng

Những truyện dân gian được kể lại bằng lời văn tinh tế của các nhà văn nổi tiếng như Tô Hoài, Vũ Tú Nam, Tạ Thúc Bình, lại vừa được hữu hình hóa bằng các nét vẽ sinh động gần gũi của các họa sĩ Mai Long, Nguyễn Bích, Vũ Duy Nghĩa... Hình ảnh thế giới cổ tích vừa đẹp đẽ vừa trực quan giúp các em nhỏ dễ dàng tưởng tượng ra thế giới đầy màu sắc. Với sự kết hợp này truyện tranh dân gian Việt Nam khoác lên mình bộ áo mới mang lại những trải nghiệm rất lí thú cho các em nhỏ.


Lời văn tinh tế, hình ảnh sinh động là ưu điểm của bộ sách

Bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh qua từng trang truyện

Ban đầu các bậc cha mẹ nên đọc cùng con những câu chuyện này, sau đó nghe con kể lại để nắm được khả năng tư duy của trẻ. Khi trẻ đã lớn hơn bố mẹ có thể dạy con học tiếng Anh thông qua những câu chuyện dân gian. Mỗi ngày một câu chuyện, một kho từ mới, chắc chắn sự hiểu biết của con sẽ tiến bộ hơn rất nhiều.


Các em sẽ được bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh qua từng cuốn truyện

Mục tiêu của bộ truyện tranh dân gian Việt Nam song ngữ là giúp những em nhỏ trau dồi vốn tiếng Anh, bộ sách còn là một gợi ý lý tưởng dành cho các em nhỏ muốn tìm hiểu văn hóa dân gian Việt Nam.

Với những bạn đọc từng gặp khó khăn khi muốn kể lại các truyện dân gian Việt Nam cho người nước ngoài, phần chuyển ngữ sang tiếng Anh sẽ giúp thêm vốn từ vựng và cách diễn đạt để vừa giữ trọn vẹn nội dung câu chuyện, vừa tạo được không khí riêng đặc trưng ở những truyện dân gian.

Bộ sách cũng là một món quà ý nghĩa dành cho con em của người nước ngoài quan tâm yêu mến đất nước, con người Việt Nam, cũng như con em người Việt Nam sống ở nước ngoài. Sách được bán với giá 22.000 đồng/quyển.

Muốn rèn con trở thành em bé tự lập, bố mẹ có thể tham khảo 5 món đồ cực hữu ích dưới đây

Muốn rèn con trở thành em bé tự lập, bố mẹ có thể tham khảo 5 món đồ cực hữu ích dưới đây

Nếu bố mẹ vẫn loay hoay không biết làm thế nào để con tự lập thì có thể tham khảo 5 món đồ này vì chúng có thể khiến trẻ thích thú và chủ động với việc rèn tính tự lập hơn.