Bộ ảnh "mẹ ăn gì con bú nấy" cảnh tỉnh sản phụ sau sinh

07/10/2015 10:51

Để kêu gọi các bà mẹ rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh, hoạ sĩ người Brazil, Raul Krebs, đã thực hiện bộ ảnh mô phỏng ba thức ăn nhanh phổ biến trên bầu ngực người phụ nữ.

Theo Medical Daily , những bức ảnh sử dụng với mục đích quảng cáo cho chiến dịch ngăn lại việc sử dụng đồ ăn nhanh ở phụ nữ mang thai và cho con bú, nhằm cảnh tỉnh các sản phụ có thói quen ăn uống bừa bãi trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.


Hình ảnh mẹ da màu và bé với bầu ngực vẽ hình chiếc bánh rán. Ảnh: Raul Krebs

Nghiên cứu của giáo sư Khoa Nhi và Di truyền học Phân tử Robert Waterland, Cao đẳng Y Dược Baylor, dinh dưỡng từ cơ thể phụ nữ trong thời gian mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của đứa trẻ về sau.


Hình ảnh mẹ da vàng và bé với bầu ngực vẽ hình chiếc bánh hamburger. Ảnh: Raul Krebs

Theo đó, những bà mẹ có chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cơ thể bé hình thành một biến thể gen ngăn chặn các khối u ác tính.

Ngược lại, người mẹ được cung cấp chất dinh dưỡng quá nghèo nàn sẽ kiềm hãm sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ, cơ thể trẻ sẽ mất khả năng kích hoạt các biến thể gen chống ung thư.


Hình ảnh mẹ da trắng và bé với bầu ngực vẽ hình nước uống có ga. Ảnh: Raul Krebs

Theo các chuyên gia, tiêu thụ thức ăn nhanh kém lành mạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe còn yếu ớt của sản phụ sau sinh mà còn gián tiếp phá hoại quá trình hình thành hệ miễn dịch đầu đời của con trẻ. Hệ lụy nguy hiểm là bé có sức đề kháng kém, khó chống chọi với bệnh tật trong tương lai.

Những người mẹ cho con bú thường hay đói, do đó không nên kiêng ăn uống khi đang trong thời kỳ này. Một người mẹ nên nạp thêm trung bình 500 calo mỗi ngày để đảm bảo luôn sản xuất đủ sữa cho con. Mẹ nên ăn thực phẩm giàu protein, sắt và canxi có từ rau củ quả, các loại đậu và sản phẩm từ sữa, bổ sung vitamin D và B12.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Bài học làm mẹ trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn lưu giữ lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống bên hai con trai nhỏ, người mẹ nảy ra một ý tưởng không thể nào "lạ" hơn
Làm mẹ của hai cậu con trai nhỏ thì chắc chắn mỗi ngày đều là một "cuộc chiến" không ngừng nghỉ, và người mẹ này...
XEM TIẾP
Mẹ có biết sự khác biệt giữa trẻ mầm non và tiểu học?
Môi trường học tập khác biệt giữa mẫu giáo và tiểu học sẽ khiến trẻ gặp nhiều khó khăn nhất định để làm quen và...
XEM TIẾP
6 điều quan trọng khi nuôi con nhỏ mà những ai lần đầu làm cha mẹ cũng ước giá như mình biết sớm hơn
Những điều đơn giản đôi khi không được đề cập đến trong các tài liệu lại là những mẹo giúp chăm sóc và nuôi dưỡng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM