Cốt truyện gay cấn, hấp dẫn

Đây là bộ sách đã gây được tiếng vang lớn tại Trung Quốc trong thời gian vừa qua. Bộ sách cũng đã được chuyển thể thành phim hoạt hình, đồng thời đoạt giải Kim Tượng lần thứ 4 cho hạng mục “Truyện tranh xuất sắc nhất”. 


Biệt Đội Siêu Thỏ, tác giả Thập Cửu Phiên, NXB Mỹ Thuật.

Ban đầu tác giả chủ yếu kể lại những câu chuyện với tình tiết nhẹ nhàng và gây cười, sau đó các nhân vật chính dần dần xuất hiện và các bí mật về thân thế của các nhân vật cũng dần được lộ rõ. Từ đó câu chuyện chuyển sang bước ngoặt mới, các tình tiết trong truyện chủ yếu xoay quanh cuộc đụng độ gay cấn giữa Biệt đội Thỏ của Thỏ Trắng, Thỏ Xanh, Thỏ Sắt với Giáo phái trăng tàn gồm các thành viên Thỏ Ninja, Thỏ Xác Ướp, Thỏ Bá Vương, cùng với đó là sự cố gắng của Biệt đội Thỏ trong việc bảo vệ, gìn giữ thôn Thỏ Ngọc trước nguy cơ phá hoại của Thế giới loài người.

Để cứu thôn Thỏ Ngọc thoát khỏi mối hiểm họa cạn kiệt nguồn năng lượng, trưởng thôn thôn Thỏ Ngọc đã cử Thỏ Trắng thâm nhập vào xã hội loài người để tìm mẹ Hằng Nga lưu lạc trong thế giới loài người đã bao năm. Khi mới bước chân vào thế giới loài người, Thỏ Trắng chưa hiểu và chưa quen với cuộc sống của con người nên gặp rất nhiều khó khăn, vô tình Thỏ Trắng gặp cậu bé Tiểu Trung bị bắt nạt và đã ra tay giải cứu. Để báo đáp ơn cứu mạng, cậu bé đã mời Thỏ Trắng đến nhà mình ở. Sau này, Thỏ Trắng mới biết mẹ Hồng Nhung (mẹ của Tiểu Trung) chính là Hằng Nga thất lạc đã lâu của bộ tộc Thỏ Ngọc. Sống trong gia đình Tiểu Trung, Thỏ Ngọc đã gây ra rất nhiều phiền phức cho cậu bé, không những vậy một thế lực đen tối đứng phía sau đang bắt đầu trỗi dậy và bao vây gia đình Tiểu Trung…

Cứ như thế các độc giả sẽ trải qua những giây phút hồi hộp lo lắng cùng biệt đội Thỏ, vừa có những tràng cười vui vẻ, thoải mái do các bạn Thỏ mang lại. Bộ sách gồm 26 tập, mỗi tập hơn 100 trang, nhỏ gọn và rất vừa tay các em học cấp 1. 

Hình minh họa trẻ trung, bắt mắt

Tác giả lấy bút danh Thập Cửu Phiên, tên thật là Ngụy Thần Canh, sinh năm 1981, tại thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Anh học vẽ từ nhỏ, nhưng sau này lại theo học ngành ngôn ngữ tiếng Trung. Hiện anh sống ở Hàng Châu và là người sáng tác kiêm vẽ truyện tranh. Các tác phẩm tiêu biểu: Mặc kệ nó; Hổ mèo; Moka và Yuwan… Các tác phẩm của anh đều rất đời thường, hình vẽ đáng yêu nhưng không kém phần hiện đại, nội dung hài hước và mang tính giáo dục cao.

Biệt đội Siêu thỏ - Ảnh 1
Hình vẽ và lời thoại cân đối dễ đọc.

Tác giả là một người trẻ tuổi nên những hình vẽ và nội dung của bộ truyện Biệt Đội Siêu Thỏ tương đối trẻ trung, hiện đại và gần gũi với các em thiếu nhi. Điểm gây ấn tượng với các bé còn ở cách trình bày màu sắc bắt mắt, bản in đẹp và chữ viết rõ ràng. Hình vẽ với lời thoại được cân đối giúp trẻ vừa đọc, vừa xem tranh, vừa thỏa sức tưởng tượng về nội dung truyện.

Thế hệ các bậc cha mẹ hẳn không ai không trải qua tuổi thơ với những truyện tranh như Doremon hay Bảy viên ngọc rồng. Cũng từng lo lắng và hồi hộp khi các nhân vật chính gặp nguy hiểm, hay cười sảng khoái với những chi tiết ngộ nghĩnh của các em nhỏ. Bộ truyện tranh Biệt Đội Siêu Thỏ không tham vọng vượt qua cái bóng của người khổng lồ Doremon nhưng bù lại truyện mang đến một cái nhìn rất hiện đại về cuộc sống đối với các em nhỏ. Những vấn đề về môi trường, giao thông, đi học, nhà cửa, tất cả đều mang màu sắc thế kỷ 21 đầy hiện đại. Chính vì vậy, các phụ huynh hãy bổ sung vào tủ sách nhà mình bộ truyện tranh Biệt Đội Siêu Thỏ cho bé nhé!

10 chiêu tuyệt đỉnh dạy con ngoan ngoãn, tài giỏi, cha mẹ đọc xong đều thấy đúng

10 chiêu tuyệt đỉnh dạy con ngoan ngoãn, tài giỏi, cha mẹ đọc xong đều thấy đúng

“Đẻ con thì đau đớn, chăm con thì cực khổ, nhưng tất cả không khổ bằng việc dạy con”, đây là điều mà cha mẹ nào cũng phải công nhận. Dạy con quan trọng nhất là phải tìm đúng phương pháp dạy.