Họ không lên giọng khi nói chuyện với bọn trẻ
 
Tất cả những cô giáo của con tôi đều không làm điều này. Chắc hẳn bạn đã không ít lần phải đối diện với cảnh con mè nheo và đòi hỏi, khóc lóc… và lúc đó bạn sẽ không tránh khỏi việc la mắng con. Tôi học được rất nhiều khi nhìn thấy các cô giáo của con tôi nhẹ nhàng, trấn an bọn trẻ mà không cần phải la mắng. 
 
Bài học dạy con cha mẹ nên học hỏi từ cô giáo của con - Ảnh 1
Cô giáo luôn nhẹ nhàng với con trẻ
 
Họ luôn chú ý đến lũ trẻ
 
Mỗi lần đón con, tôi đều nhận những thông tin mà ngay cả đến một người làm mẹ như tôi cũng có lúc chẳng để ý đến kiểu như: “Hôm nay cháu chỉ ăn hết một nửa suất sữa chua” “Hôm nay thằng bé phát hiện ra một con bướm ở sân chơi” “Cu cậu khoe với cả lớp rằng mình sắp được đi du lịch ở biển” (dù tất nhiên sau đó tôi phải mất công giải thích với cô rằng gia đình không có ý định đi biển nhưng tôi vẫn thật sự cảm phục sự chú ý của các cô với con)
 
Họ chẩn đoán rất giỏi
 
Gần đây cô giáo của con tôi đã gửi email cho tôi và nói rằng con không được khỏe. Trước đó tôi thấy con tôi vẫn bình thường và không có biểu hiện sốt gì cả nhưng tôi vẫn đưa con đi đến bác sỹ vì đây là lần đầu tiên cô giáo phải báo tôi về tình trạng của con. Cuối cùng, kết quả là con tôi không ổn thật, thằng bé bị nhiễm liên cầu khuẩn.
 
Bài học dạy con cha mẹ nên học hỏi từ cô giáo của con - Ảnh 2
Cô giáo tinh tế khi phát ra những biểu hiện của học trò
 
Họ tạo ra sự hòa đồng cho bọn trẻ
 
Lớp học của chúng giống như một ngôi làng nhỏ, có một cái gì đó rất ấm áp và gắn bó vô hình mà các cô hàng ngày vẫn tạo ra cho chúng. 
 
Họ là những người giải mã ngôn ngữ
 
Tôi thường gặp khó khăn trong việc hiểu con con nói gì. Các cô giáo của con tôi dường như hiểu được con tôi và các bạn trong lớp của con tôi nói gì chỉ thông qua những từ phát âm chưa chuẩn của chúng. Họ thật sự là những người kì diệu.
 
Họ tin tưởng và trao quyền cho bọn trẻ
 
Nhiều lần tôi đã đến lớp học của con và nhìn những cậu con trai đang dọn dẹp đồ chơi một cách hào hứng, có khi còn đang lau bàn ghế… Tôi đã nhiều lần tự hỏi các cô giáo đã làm gì để chúng vui vẻ làm việc đến thế? Còn tôi ngay cả khi đã hát bài hát “Dọn đồ chơi nào” thì thằng bé con cũng sẽ gào lên “Mẹ đừng hát nữa, con đau tai lắm”.
 
Họ thực sự là những người rất kiên nhẫn
 
Họ kiên nhẫn để xử lý mọi rắc rối và yêu cầu của bọn trẻ - điều mà một người mẹ như tôi hiếm khi làm được.
 
Dù nhiều thị phi nhưng đây là cách dạy con của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khiến nhiều người thán phục

Dù nhiều thị phi nhưng đây là cách dạy con của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khiến nhiều người thán phục

Mặc dù có nhiều thị phi về đời tư nhưng với cách dạy con thông minh của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên khiến ai cũng phải nghiêng mình thán phục.

Theo Trí Thức Trẻ