7 thực phẩm ăn dặm cấm đun nóng lại cho con

19/09/2015 14:49

Đừng “tiếc của” hâm lại những món sau để con phải ngộ độc hoặc dễ sinh bệnh, chậm lớn.

Một số món ăn sau khi đã chế biến xong, nếu còn thừa và được đem hâm nóng lại lần hai sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại cũng như bị giảm sút đi lượng dưỡng chất vốn có ban đầu đi đáng kể. Vì thế, mẹ đừng ngần ngại vì “tiếc rẻ” mà để con ăn lại những món ăn dặm sau:

Cần tây

Cần tây giàu vitamin và khoáng chất, lại có mùi thơm dễ chịu, rất thích hợp để nấu các món cháo, súp thịt bò cho bé . Thế nhưng, nếu mẹ muốn hâm món cháo của con, hãy nhớ bỏ hết cần tây ra trước khi làm nóng lại vì hàm lượng nitrate trong cần tây rất cao, khi đun lại lần hai sẽ sản sinh ra chất độc hại gây ung thư.

7 thực phẩm ăn dặm cấm đun nóng lại cho con - 1
Nếu mẹ muốn hâm món cháo của con, hãy nhớ bỏ hết cần tây ra trước khi làm nóng lại vì hàm lượng nitrate trong cần tây rất cao, khi đun lại lần hai sẽ sản sinh ra chất độc hại gây ung thư. (Ảnh minh họa)

Khoai tây

Khoai tây là loại tinh bột bổ dưỡng, vị thơm mềm dễ nuốt, thích hợp cho các bé ăn dặm. Tuy nhiên khoai tây để lâu ngày sẽ mọc mầm và gây hại cho sức khỏe. Khoai tây hâm nóng lại nhiều lần còn bị giảm sút hàm lượng dinh dưỡng ban đầu và còn sản sinh ra chất gây rối loạn hệ tiêu hóa.

Trứng

Các protein trong trứng dễ bị phân hủy hết nếu đun lại lần hai, thậm chí còn có thể biến đổi hết và trở thành chất gây hại, làm ảnh hưởng hệ tiêu hóa.

7 thực phẩm ăn dặm cấm đun nóng lại cho con - 2
Trứng cũng là thực phẩm không nên đun lại lần hai. (Ảnh minh họa)

Thịt gà

Khi hâm nóng thịt gà lại lần hai, các protein trong thịt sẽ biến đổi và có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa. Mẹ nên mua lượng thịt vừa đủ nấu một bữa cho con hoặc nếu bắt buộc, hãy dùng thịt gà sống đông lạnh, để rã đông tự nhiên vài giờ trước khi đem chế biến.

Cải bó xôi

Mang màu sắc xanh lá đậm đặc trưng, cải bó xôi cũng chứa hàm lượng nitrate cao, nếu đun lại nhiều lần sẽ biến thành chất độc có hại cho cơ thể bé.

Nấm

7 thực phẩm ăn dặm cấm đun nóng lại cho con - 3
Nhiệt độ cao sẽ làm các loại protein trong nấm biến đổi thành chất nguy hiểm đối với cơ thể người. (Ảnh minh họa)

Nấm là thực phẩm chỉ nên ăn lúc còn tươi và không bao giờ đun lại nhiều lần. Nhiệt độ cao sẽ làm các loại protein trong nấm biến đổi thành chất nguy hiểm đối với cơ thể người.

Củ cải đường

Củ cải đường cũng chứa hàm lượng nitrate rất cao, và cũng tương tự như rau cải bó xôi hay cần tây, việc đun lại củ cải dễ làm sản sinh ra nhiều chất độc gây hại.

Nói câu này không đúng cách, bạn sẽ hại con hơn là giúp con được an toàn
Không có gì sai với câu nói "Cẩn thận con nhé" bởi ý định của bạn hoàn toàn tốt. Nhưng trẻ cần nhiều thông tin...
XEM TIẾP
Ca sĩ Thu Thuỷ kể thời gian làm mẹ đơn thân "gào thét đau đớn và không khóc được nữa"
Ca sĩ Thu Thuỷ chia sẻ, suốt 1 năm vừa qua là những tháng ngày mà hai mẹ con cùng nhau trải qua khiến cô...
XEM TIẾP
Họa sĩ 2 con vẽ về cuộc sống hàng ngày mà cha mẹ có thể thấy mình trong đó
Maria nói rằng: '5 phút yên lặng là khi bạn quên đóng cửa nhà tắm'.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000