Dạy trẻ con yêu khoa học là một điều khó, dạy trẻ nhớ rửa tay và hiểu tầm quan trọng của việc rửa tay là một điều còn khó hơn thế. Tuy vậy, một giáo viên ở Gray’s Creek, North Carolina đã có một sáng kiến rất hay để dạy học trò về việc này và khiến lũ trẻ nhớ mãi không thôi.

Dạy trẻ nhớ rửa tay và hiểu tầm quan trọng của việc rửa tay là một điều khá khó khăn. (Ảnh: Internet)

Trong một bức ảnh trên Facebook do Donna Gill Allen - người giáo viên với sáng kiến tuyệt vời trên - chia sẻ, cô đã tiến hành một thí nghiệm với cả lớp để dạy cho các em về tầm quan trọng của việc rửa tay. “Đối với những người bạn của tôi là giáo viên, đây là thử nghiệm có thể tồi tệ nhưng là tuyệt vời nhất. Tôi đã làm điều này khi dạy các em về vi khuẩn và cách thức chúng lây lan”, Allen cho biết.

Theo đó, cô sẽ cho 3 lát bánh mì vào 3 túi. Lát đầu tiên sẽ dùng găng tay cầm bánh mì rồi bỏ vào túi, lát thứ 2, người bỏ bánh mì vào túi sẽ phải rửa tay sạch trước khi cầm bánh mì, và với lát thứ 3, cô sẽ để tất cả học trò trong lớp chạm vào bánh mì rồi mới cho vào túi. Túi đầu tiên được đặt tên là Controlled, túi thứ 2 là Clean hands và túi thứ 3 là Dirty hands.

“Hãy xem bánh mì sẽ thay đổi thế nào bởi vi trùng. Đây quả thật là một cách tuyệt vời để dạy về tầm quan trọng của việc rửa tay”, cô Allen chia sẻ. Sau một thời gian, lát bánh mì trong 2 túi đầu chỉ có ít nấm mốc còn lát bánh trong túi thứ 3 lại đầy nấm mốc. Vậy là những học trò đã có thể hiểu hơn rằng mình đã đưa biết bao nhiêu vi khuẩn, vi trùng vào cơ thể khi không rửa tay mà cầm, bốc thức ăn.

3 lát bánh mì đã giúp học trò của cô Allen có thể hiểu hơn rằng mình đã đưa biết bao nhiêu vi khuẩn, vi trùng vào cơ thể khi không rửa tay mà cầm, bốc thức ăn. (Ảnh: Facebook)

Khi bức ảnh này được chia sẻ, rất nhiều người đã hưởng ứng với sự sáng tạo của người giáo viên cũng như tính trực quan của thí nghiệm. Nhiều người còn đùa rằng thí nghiệm được dùng để truyền đạt kiến thức cho trẻ em thế nhưng rất nhiều người lớn cũng đã nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn bởi không phải ai cũng nhớ đến việc làm này.

Nếu bạn đang muốn nhắc nhở con mình nên rửa tay thật sạch sẽ trước khi ăn thì hãy thực hiện ngay thí nghiệm này với con nhé.

Phụ huynh tranh cãi cách dạy con vào lớp 1: Đòn roi tạo kỷ luật hay mềm mỏng để vào nếp?

Phụ huynh tranh cãi cách dạy con vào lớp 1: Đòn roi tạo kỷ luật hay mềm mỏng để vào nếp?

Khi trẻ vào lớp 1, nhiều phụ huynh cảm thấy "phát điên" vì con mình lười học và thậm chí là sợ học. Có trẻ biểu hiện rõ sự chống đối, có trẻ lại khóc mếu khi bị bố mẹ mắng. Vậy làm cách nào để việc học của trẻ đi vào nề nếp?

Theo Newben/ Thời đại