Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Về Cẩm Nam ăn hến xúc bánh tráng

07/03/2016 09:52

Bên kia phố cổ Hội An có vùng đất tên là Cẩm Nam. Vùng đất trên bãi phù sa ven sông Thu Bồn ấy sản sinh ra những món ăn với hến rất ngon nhờ Cồn hến, ăn một lần là nhớ hoài.

Về Cẩm Nam ăn hến xúc bánh tráng - Ảnh 1
Ảnh: internet

Đã sang Cẩm Nam rồi, thế nào cũng nên vào một trong những quán bán hến trộn ngon bên bờ sông để thưởng thức những chú hến tròn căng mẩy, được chế biến công phu, và luôn giữ được vị ngọt rất đặc trưng của hến...

Ở Cẩm Nam, hến được người dân ở đây cào hằng ngày nên rất tươi, rất ngọt. Cứ vào giờ nước ròng, người dân trong vùng kéo nhau ra sông cào hến. Hến cào xong mang về thì ngâm cho nhả thật sạch cát, rồi mang đi luộc.

Hến luộc đến khi há miệng thì nhắc nồi xuống, mang đi đãi sạch vỏ. Nước hến giữ lại bán cho những hàng quen dùng để nấu canh rau các loại, còn ruột hến thì giữ lại, để cho thật ráo rồi mang đi xào.

Với chút dầu quê, hành khô, hành tây cùng gia vị tiêu, bột ngọt, bột nêm, hến đã có được vị thơm ngon nức cả mũi. Hến xào xong, mang ra trộn với rau răm, tương ớt, chút mắm, ớt tươi và đậu phụng quê rang giã nhuyễn là có thể thưởng thức.

Bẻ miếng bánh tráng, xúc miếng hến cho vào miệng. Trời đất ơi là ngon! Không gì bằng. Vị dai dai béo béo dìu dịu của hến, bùi bùi của đậu phụng, hăng hăng dịu nhẹ của hành tây, thơm thơm của rau răm quê, bánh tráng giòn rụm tan trong miệng. Cứ nhâm nhi, thưởng thức và tận hưởng. Gió dưới sông hiu hiu thổi lên mát rượi.

Dĩa hến trộn mang ra, thơm nức mũi. Cho một chút mắm ớt, đậu phụng lên trên rồi dùng bánh tráng xúc

Bụng đói có thể xơi ba dĩa là bình thường. Bụng đang lưng lửng thì làm một lèo hai dĩa. Bụng no căng rồi cũng vẫn có thể nhét thêm một dĩa và để dạ thòm thèm, hẹn lần sau, rồi lần sau nữa... Cứ ghé đến Cẩm Nam để xúc hến...

Chẳng khó khăn để tìm cho được một quán hến ngon, vì chất lượng đều như nhau do cùng một nguồn hến từ sông Thu Bồn. Cứ đến Hội An, qua cầu Cẩm Nam là sẽ có một dãy quán hến trộn đang chờ đợi để đón bạn.

Những món bún chất lừ, nổi tiếng khắp 3 miền
Bún thang, bún hến, bún nước lèo, bún mắm... là những món dễ ăn với những hương vị đặc trưng khắp 3 miền mà...
XEM TIẾP
Những quán cháo trong hẻm khách "check- in" ầm ầm ở Sài Gòn
Quán cháo với hơn 10 món ăn kèm đa dạng để thực khách lựa chọn như trứng bắc thảo, sườn, bao tử, phèo, gan, mực,...
XEM TIẾP
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM