Quán bánh căn hơn 10 năm chỉ bán một loại nhân

23/08/2016 06:59

Nằm cuối dốc Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), quán bánh căn chỉ có nhân trứng dường như đã không xa lạ với bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến mảnh đất này.

Nằm ngay gốc của một cây bơ và lúc nào cũng đông khách là dấu hiệu để bạn dễ dàng tìm ra quán bánh này. Suốt hơn 10 năm qua, bánh căn ở đây chỉ có một loại nhân trứng nhưng lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ thực khách.

Bánh căn lôi cuốn thực khách với màu <a taget='_blank' data-cke-saved-href='/tag/vang' href='/tag/vang'><i>vàng</i></a> ruộm và mùi thơm phức. Ảnh: Phong Vinh
Bánh căn lôi cuốn thực khách với màu vàng ruộm và mùi thơm phức. Ảnh: Phong Vinh

Được chế biến không quá cầu kỳ, bánh căn ở đây được đổ trong khuôn đất bằng bột gạo, rồi cho thêm nhân trứng cút hoặc trứng vịt cho tròn vị. Khác với mọi nơi, bánh mang ra cho khách được tính bằng đơn vị cặp. Người nào có sức ăn tốt thì phải chục cặp mới “đủ đô”.

Điều làm nên hương vị thơm ngon của món ăn đó là nước chấm. Chén nước chấm bao gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Điều khác lạ của nơi này là có thêm viên xíu mại béo lừ và luôn được làm nóng trước khi mang ra cho khách.

Đặc biệt, nhiều người quen ăn quán gốc bơ hay mang nguyên liệu như: thịt bò, thịt heo, tôm đến quán để cô chủ làm nhân bánh. Cho nên, nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể chuẩn bị trước loại nhân ưa thích rồi mang đến.

Nhưng có lẽ chính sự giản đơn với một loại nhân đã tạo nên sức hút với thực khách suốt hơn chục năm qua.

Cô chủ cùng người phụ bếp luôn phải đổ bánh liên tục. Ảnh: Phong Vinh
Cô chủ cùng người phụ bếp luôn phải đổ bánh liên tục. Ảnh: Phong Vinh

Quán không quá bề thế khi chỉ vỏn vẹn 3, 4 chiếc bàn ghế nhựa. Vì thế tình trạng hết chỗ thường xuyên xảy ra ở địa chỉ này. Dù cô chủ đã đổ bánh liền tay, đôi khi bạn vẫn phải vừa ăn vừa đợi.

Cái thú thưởng thức bánh ở đây là chọn chỗ ngồi gần 2 chiếc bếp. Trong cái se lạnh, bên chiếc lò đúc nóng ấm, chiếc bánh căn vừa chín tới có màu vàng, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Quán mở vào sáng sớm đến xế trưa thì nghỉ. Giá trung bình cho một suất (5 cặp) có giá 30.000 đồng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ăn gì - Ở đâu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Quán mì xào siêu tốc, mở bán lúc 4h sáng và hết veo lúc 7h
Mặc dù số lượng người mua rất đông, nhưng quán mì này nhất quyết chỉ bán đúng số lượng mỗi ngày, ai chậm chân...
XEM TIẾP
Uống trà sữa bấy lâu nhưng bạn đã biết những sự thực này chưa
Loại trà được yêu thích nhất thế giới lại ẩn chứa những sự thực thú vị.
XEM TIẾP
Đến Bắc Kinh nhất định phải dạo phố thử hết những món ăn vặt này
Chỉ cần đi dạo trên phố một vòng, bạn nhất định sẽ bị những quầy đồ ăn ven đường níu chân vì quá hấp dẫn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM