Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Quán bánh căn hơn 10 năm chỉ bán một loại nhân

23/08/2016 06:59

Nằm cuối dốc Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), quán bánh căn chỉ có nhân trứng dường như đã không xa lạ với bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến mảnh đất này.

Nằm ngay gốc của một cây bơ và lúc nào cũng đông khách là dấu hiệu để bạn dễ dàng tìm ra quán bánh này. Suốt hơn 10 năm qua, bánh căn ở đây chỉ có một loại nhân trứng nhưng lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ thực khách.

Bánh căn lôi cuốn thực khách với màu <a taget='_blank' data-cke-saved-href='/tag/vang' href='/tag/vang'><i>vàng</i></a> ruộm và mùi thơm phức. Ảnh: Phong Vinh
Bánh căn lôi cuốn thực khách với màu vàng ruộm và mùi thơm phức. Ảnh: Phong Vinh

Được chế biến không quá cầu kỳ, bánh căn ở đây được đổ trong khuôn đất bằng bột gạo, rồi cho thêm nhân trứng cút hoặc trứng vịt cho tròn vị. Khác với mọi nơi, bánh mang ra cho khách được tính bằng đơn vị cặp. Người nào có sức ăn tốt thì phải chục cặp mới “đủ đô”.

Điều làm nên hương vị thơm ngon của món ăn đó là nước chấm. Chén nước chấm bao gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Điều khác lạ của nơi này là có thêm viên xíu mại béo lừ và luôn được làm nóng trước khi mang ra cho khách.

Đặc biệt, nhiều người quen ăn quán gốc bơ hay mang nguyên liệu như: thịt bò, thịt heo, tôm đến quán để cô chủ làm nhân bánh. Cho nên, nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể chuẩn bị trước loại nhân ưa thích rồi mang đến.

Nhưng có lẽ chính sự giản đơn với một loại nhân đã tạo nên sức hút với thực khách suốt hơn chục năm qua.

Cô chủ cùng người phụ bếp luôn phải đổ bánh liên tục. Ảnh: Phong Vinh
Cô chủ cùng người phụ bếp luôn phải đổ bánh liên tục. Ảnh: Phong Vinh

Quán không quá bề thế khi chỉ vỏn vẹn 3, 4 chiếc bàn ghế nhựa. Vì thế tình trạng hết chỗ thường xuyên xảy ra ở địa chỉ này. Dù cô chủ đã đổ bánh liền tay, đôi khi bạn vẫn phải vừa ăn vừa đợi.

Cái thú thưởng thức bánh ở đây là chọn chỗ ngồi gần 2 chiếc bếp. Trong cái se lạnh, bên chiếc lò đúc nóng ấm, chiếc bánh căn vừa chín tới có màu vàng, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Quán mở vào sáng sớm đến xế trưa thì nghỉ. Giá trung bình cho một suất (5 cặp) có giá 30.000 đồng.

Những món bún chất lừ, nổi tiếng khắp 3 miền
Bún thang, bún hến, bún nước lèo, bún mắm... là những món dễ ăn với những hương vị đặc trưng khắp 3 miền mà...
XEM TIẾP
Những quán cháo trong hẻm khách "check- in" ầm ầm ở Sài Gòn
Quán cháo với hơn 10 món ăn kèm đa dạng để thực khách lựa chọn như trứng bắc thảo, sườn, bao tử, phèo, gan, mực,...
XEM TIẾP
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM