Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Quán bánh căn hơn 10 năm chỉ bán một loại nhân

23/08/2016 06:59

Nằm cuối dốc Tăng Bạt Hổ (Đà Lạt), quán bánh căn chỉ có nhân trứng dường như đã không xa lạ với bất kỳ du khách nào từng đặt chân đến mảnh đất này.

Nằm ngay gốc của một cây bơ và lúc nào cũng đông khách là dấu hiệu để bạn dễ dàng tìm ra quán bánh này. Suốt hơn 10 năm qua, bánh căn ở đây chỉ có một loại nhân trứng nhưng lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ thực khách.

Bánh căn lôi cuốn thực khách với màu <a taget='_blank' data-cke-saved-href='/tag/vang' href='/tag/vang'><i>vàng</i></a> ruộm và mùi thơm phức. Ảnh: Phong Vinh
Bánh căn lôi cuốn thực khách với màu vàng ruộm và mùi thơm phức. Ảnh: Phong Vinh

Được chế biến không quá cầu kỳ, bánh căn ở đây được đổ trong khuôn đất bằng bột gạo, rồi cho thêm nhân trứng cút hoặc trứng vịt cho tròn vị. Khác với mọi nơi, bánh mang ra cho khách được tính bằng đơn vị cặp. Người nào có sức ăn tốt thì phải chục cặp mới “đủ đô”.

Điều làm nên hương vị thơm ngon của món ăn đó là nước chấm. Chén nước chấm bao gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Điều khác lạ của nơi này là có thêm viên xíu mại béo lừ và luôn được làm nóng trước khi mang ra cho khách.

Đặc biệt, nhiều người quen ăn quán gốc bơ hay mang nguyên liệu như: thịt bò, thịt heo, tôm đến quán để cô chủ làm nhân bánh. Cho nên, nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể chuẩn bị trước loại nhân ưa thích rồi mang đến.

Nhưng có lẽ chính sự giản đơn với một loại nhân đã tạo nên sức hút với thực khách suốt hơn chục năm qua.

Cô chủ cùng người phụ bếp luôn phải đổ bánh liên tục. Ảnh: Phong Vinh
Cô chủ cùng người phụ bếp luôn phải đổ bánh liên tục. Ảnh: Phong Vinh

Quán không quá bề thế khi chỉ vỏn vẹn 3, 4 chiếc bàn ghế nhựa. Vì thế tình trạng hết chỗ thường xuyên xảy ra ở địa chỉ này. Dù cô chủ đã đổ bánh liền tay, đôi khi bạn vẫn phải vừa ăn vừa đợi.

Cái thú thưởng thức bánh ở đây là chọn chỗ ngồi gần 2 chiếc bếp. Trong cái se lạnh, bên chiếc lò đúc nóng ấm, chiếc bánh căn vừa chín tới có màu vàng, vừa mềm, vừa giòn giòn sựt sựt sẽ khiến bạn không khỏi xuýt xoa.

Quán mở vào sáng sớm đến xế trưa thì nghỉ. Giá trung bình cho một suất (5 cặp) có giá 30.000 đồng.

Củ ấu miền Tây - món quà vặt ngọt bùi của trẻ con vùng quê
Có vẻ ngoài đen đúa, ngộ nghĩnh, song bên trong củ ấu lại trắng ngần, vị ngọt bùi, là món ăn vặt một thời của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bún riêu cua với vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua, vị ngọt nhẹ của cua đồng quyện lẫn vị thanh thanh của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán hủ tiếu ngon nức tiếng ở Hà Nội
Địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội sau đây sẽ là gọi ý tuyệt vời cho những bạn muốn thưởng thức món ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM