Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”

29/01/2016 16:04

Ẩm thực Columbia luôn hấp dẫn khách du lịch quốc tế bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và “lạ” vị. Nếu bạn có dịp đến Columbia, đừng quên thưởng thức các món ăn truyền thống “cực ngon” sau đây.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 1
Ảnh: internet

Bánh Arepas

Đây là loại bánh thông dụng được bày bán khắp nơi ở Columbia. Về cơ bản,  bánh Arepas được làm từ bột ngô, thường ăn kèm với bơ, phô mai, sữa, trứng và xúc xích. Hương vị đặc trưng của món ăn này sẽ cho bạn cảm giác thích thú và khó quên mỗi khi thưởng thức.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 2
Ảnh: internet

Ajiaco

Đây là món súp có chứa thịt gà, bắp, khoai tây, nụ bạch hoa, bơ, kem chua và thảo dược Guasca – thành phần thiết yếu trong món ajiaco. Loại thảo dược này được trồng khắp Nam Mỹ, tạo nên hương vị rất riêng biệt cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức món Ajiaco có bán ở hầu hết các quán ăn ở Columbia.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 3
Ảnh: internet

Bandeja Paisa

Thành phần nguyên liệu để tạo nên món ăn đặc sắc này bao gồm thịt bò, thịt lợn, xúc xích chorizo, đậu đỏ, gạo, trứng chiên, lát bơ và trái chuối. Sự kết hợp hoàn hảo của những thực phẩm bổ dưỡng này đã tạo nên mùi vị cực kỳ mới lạ, sẽ làm hài lòng khẩu vị du khách.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 4
Ảnh: internet

Lechona

Thoạt đầu, bạn cứ tưởng Lechona giống như món heo sữa quay thuần Việt, nhưng thực chất đây lại là món ăn truyền thống nổi tiếng của Columbia. Món ăn này được chế biến hết sức công phu gồm một con lợn nướng, nhồi nhét bên trong là gạo, đậu Hà Lan, hành tây và các loại gia vị rất thơm phức. sau khi nướng xong, các đầu bếp sẽ tiếp tục đút con lợn này vào lò đất sét nấu thêm khoảng 10 tiếng đồng hồ nữa mới hoàn thành.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 5
Ảnh: internet

Sancocho

Món ăn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha nhưng được người dân Columbia “biến tấu” theo cách riêng của mình để tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Thành phần nguyên liệu để tạo nên món Sancocho có thể thay đổi tùy vào những gì có sẵn ở mỗi vùng như các loại thịt, cá, chuối, khoai tây, ăn kèm với cơm trắng.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 6
Ảnh: internet

Fritanga

Thêm một món ăn đặc trưng của Columbia mà bạn không thể bỏ qua là fritanga. Món ăn này trông có vẻ rất thịnh soạn với các loại thịt nướng, chuối, thịt gà, thịt bò, xúc xích, khoai tây, xoài và nước sốt aji.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 7
Ảnh: internet

Empanadas

Nguồn gốc của món này là ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, khi du nhập vào Columbia đã được “biến tấu” với nguyên liệu cơ bản là bột mì bọc phô mai, rau chân vịt chiên.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 8
Ảnh: internet

Changua

MSúp Changua là một món ăn sáng được ưa thích của người Colombia, tùy từng địa phương khác nhau người ta sẽ chế biến món ăn theo những công thức riêng. Tuy nhiên, hầu hết đều chứa nước súp sữa với hành lá, rau mùi, và các loại thảo mộc dùng để trần trứng. 

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 9
Ảnh: internet

Hormigas Culonas

Nếu du khách là mẫu người “dũng cảm” thì không nên bỏ qua món bánh kiến Hormigas Culonas khá “kinh dị” mà lại rất bổ dưỡng. Từ thời xa xưa, người dân đã bắt kiến Hormigas Culonas ở khu vực đông bắc Colombia trong mùa mưa, ngâm trong nước muối sau đó rang giòn. Đây là một món ăn rất được yêu thích ở Colombia và thường được dùng để kích thích tình dục và làm quà cưới.

Những món ngon Columbia “ăn là ghiền”  - Ảnh 10
Ảnh: internet

 

Những quán cháo trong hẻm khách "check- in" ầm ầm ở Sài Gòn
Quán cháo với hơn 10 món ăn kèm đa dạng để thực khách lựa chọn như trứng bắc thảo, sườn, bao tử, phèo, gan, mực,...
XEM TIẾP
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Quán phở chua bán 5 tiếng mỗi ngày, khách "check-in" ầm ầm ở Sài Gòn
Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM