Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Món mỳ nóng đựng trong đá lạnh gây sốt ở Nhật Bản

03/07/2016 06:38

Món ăn đặc biệt này khiến mọi thực khách ngỡ ngàng, không chỉ bởi vẻ đẹp lạ lùng mà còn vì hương vị độc đáo.

mon-my-nong-dung-trong-da-lanh-gay-sot-o-nhat-ban
Có những món ăn gần như là độc quyền thương hiệu của các nhà hàng. Món mỳ nóng đựng trong đá lạnh đang gây sốt Nhật Bản thời gian gần đây chính là một trong số đó. Ảnh: Instagram.
mon-my-nong-dung-trong-da-lanh-gay-sot-o-nhat-ban-1
Nhà hàng có món ăn kỳ lạ này là Tempura Matsu, nằm ngay bên dòng sông Arashiyama nổi tiếng của Kyoto. Điều làm nên tên tuổi của nhà hàng chính là món mỳ vốn được đầu bếp thay đổi theo mùa và luôn được trang trí cầu kỳ đẹp mắt. Chính vì thế, người ăn tỏ ra vô cùng thích thú. Họ thường xuyên chụp ảnh lại đăng lên mạng xã hội như một cách quảng bá gián tiếp cho nhà hàng. Ảnh: Kengo1227.
mon-my-nong-dung-trong-da-lanh-gay-sot-o-nhat-ban-2
Món mỳ nổi tiếng nhất tại đây là inaniwa udon được làm từ ngải cứu, ăn kèm với mù tạt và lòng đỏ trứng sống. Đây là món được thực khách ưa chuộng nhất nhờ hương vị độc đáo. Người đầu bếp đựng mỳ trong những chiếc bát bằng đá trong suốt đem lại hiệu ứng thị giác tuyệt vời. Ảnh: Ekwan2.
mon-my-nong-dung-trong-da-lanh-gay-sot-o-nhat-ban-3
Để tạo ra chiếc bát đá đặc biệt này, người đầu bếp cần một khối đá lớn, cắt ra thành những chiếc bát nhỏ, sau đó đổ nước dùng còn nóng vào bát để làm đá từ từ tan chảy tạo thành vết lõm như cái bát. Ảnh: Naoko1023.
mon-my-nong-dung-trong-da-lanh-gay-sot-o-nhat-ban-4
Hương vị theo mùa là yếu tố quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản như kết hợp với hoa anh đào để tô điểm thêm hương sắc mùa xuân còn đá lạnh là thứ không thể thiếu trong mùa hè. Ảnh: Sealbank.
mon-my-nong-dung-trong-da-lanh-gay-sot-o-nhat-ban-5
Đơn giản nhưng tinh tế chính là điều làm nên bản sắc ẩm thực không thể lẫn với bất kỳ nơi nào trên thế giới của đất nước mặt trời mọc. Ảnh: Nagama2r.
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Quán phở chua bán 5 tiếng mỗi ngày, khách "check-in" ầm ầm ở Sài Gòn
Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên...
XEM TIẾP
Du khách nước ngoài: Ẩm thực đường phố Sài Gòn ăn một tháng không hết
Với đồ ăn đường phố Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức một tháng mà không phải lặp lại món nào, mỗi bữa chỉ khoảng...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM