Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Món ăn yêu thích của các cụ trường thọ ở Nhật

10/08/2016 06:10

Món súp miso rong biển wakame rất phổ biến ở Nhật, đặc biệt các ông bà cụ trường thọ thường dùng nó mỗi ngày.

bi-mat-mon-an-yeu-thich-cua-nhung-nguoi-truong-tho-o-nhat
Món rong biển wakame. Ảnh: Health Sina.

Theo Health Sina, rong biển wakame rất giàu chất xơ thực vật. Nghiên cứu cho thấy 5 g wakame chứa 2 g chất xơ thực vật, chia thành 2 loại: chất xơ tan trong nước và không hòa tan.

Trong chất xơ thực vật tan trong nước có hàm lượng algin axit dạng polysaccharide rất phong phú. Khi hấp thụ vào cơ thể, chất này có thể kết hợp với muối trong các thực phẩm khác, từ đó thúc đẩy bài tiết muối, vô tình làm giảm sự hấp thụ muối của cơ thể.

Thực tế, con người khi tuổi càng cao vị giác sẽ trở nên nhạt đi nên thường hấp thu quá nhiều muối một cách không chủ đích. Dùng một bát súp miso wakame mỗi ngày không chỉ giúp giảm hấp thu muối mà còn giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe.

Nghiên cứu cho thấy chất xơ không hòa tan có trong rong biển wakame không dễ bị tiêu tiêu hóa và hấp thụ. Nó có thể làm tăng lượng phân trong ruột, đồng thời có tác dụng làm mềm phân, kích thích thành ruột, thúc đẩy nhu động ruột. Nhờ đó làm giảm thời gian phân ở lại trong cơ thể, góp phần gián tiếp giúp giảm tỷ lệ ung thư đại trực tràng.

Cách chế biến súp miso wakame khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một hộp đậu hũ mềm cắt thành miếng nhỏ, một hộp nước sốt miso Nhật, một thìa hành lá xắt nhỏ. Đầu tiên ngâm rong biển wakame trong nước sạch. Cho một lượng nước vừa đủ dùng vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ. Cho sốt miso vào nồi, nếu vị chưa vừa có thể nêm lại đến khi vừa ăn, sau đó cho đậu phụ cắt nhỏ và rong biển wakame vào. Chờ súp sôi thì tắt lửa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.

Củ ấu miền Tây - món quà vặt ngọt bùi của trẻ con vùng quê
Có vẻ ngoài đen đúa, ngộ nghĩnh, song bên trong củ ấu lại trắng ngần, vị ngọt bùi, là món ăn vặt một thời của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bún riêu cua với vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua, vị ngọt nhẹ của cua đồng quyện lẫn vị thanh thanh của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán hủ tiếu ngon nức tiếng ở Hà Nội
Địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội sau đây sẽ là gọi ý tuyệt vời cho những bạn muốn thưởng thức món ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM