Món ăn gây thương nhớ cho những người yêu Đà Lạt

29/09/2018 04:00

Đà Lạt đốn tim du khách bởi không khí trong lành, lãng mạn với khung cảnh thơ mộng và những món ăn lạ vị, khó có thể tìm ở nơi khác.

Bánh tráng nướng 

Từ lâu bánh tráng nướng đã trở thành món ăn rất phổ biến tại nhiều nơi trên cả nước, đây cũng được xem là đặc sản của Đà Lạt. Giữa tiết trời se lạnh, cùng ngồi bên nhau suýt xoa, thưởng thức những cái bánh tráng nướng nóng hổi thì vô cùng thú vị. 

Bánh tráng nướng đã trở thành món ăn quen thuộc đối với du khách khi đến thành phố mờ sương. Ảnh: I.T

Bạn đã cảm nhận mùi thơm lan tỏa từ chiếc bánh cứ vàng ruộm theo tay người chủ quán trên bếp than hồng rực. Mùi mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang quyện vào nhau cùng lớp bánh tráng mỏng. Bánh được chấm kèm với nước me và tương ớt. Giá cho một chiếc bánh dao động từ 10.000 đồng, tùy loại.

Lẩu gà lá é đường 3/4

Lẩu gà lá é là một đặc sản rất riêng của Đà Lạt. Lá é cùng họ với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị hơi chua chua chát chát nhưng khi nhúng vào nồi nước lẩu rồi vớt ra ăn ngay khi còn tái, bạn sẽ cảm thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu.

Món ăn này được thực khách lựa chọn vào buổi tối, trong tiết trời Đà Lạt se lạnh. Thịt gà ăn kèm măng tươi, kẹp vài cọng lá é rồi chấm vào chén muối tiêu chanh cho đậm đà. Húp thêm một muỗng nước lẩu nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi, cay nồng hòa quyện vào nhau. Một phần lẩu giá 200.000 đồng bao gồm nửa con gà chặt sẵn, một đĩa bún tươi, một đĩa nấm, một đĩa rau lá é.

Bánh căn 

Bánh căn Đà Lạt. Ảnh: I.T

 Dù đây không phải là món ăn có nguồn gốc từ Đà Lạt nhưng món bánh căn được nhiều người ưu chuộng. Ở mọi góc phố nào bạn cũng bắt gặp lò bánh căn nóng hổi, không cần là quán rộng rãi, chỉ cần vài cái bàn bên lò bánh căn đã làm “ấm lòng” nhiều người. Bánh căn được đổ trong khuôn và nướng trên bếp bằng đất nung. Bột đổ bánh là bột gạo, thêm trứng cút hoặc trứng vịt lên bên trên. Giá tùy thuộc vào loại nhân các bạn chọn giao động từ 14.000– 25.000 đồng/phần. 

Bánh mì xíu mại 

Bánh mì xíu mại là một món ăn quen thuộc của với nhiều người nhưng đến với thành phố này các bạn sẽ được thưởng thức món ăn này một cách riêng biệt phải nói là không “đụng hàng” khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi.

Mỗi phần xíu mại có giá khoảng 10.000 đồng. Ảnh: Foody

Hầu hết xíu mại Đà Lạt được làm từ thịt nạc quết khéo nên có độ dẻo dai vừa đủ, nêm nếm cũng vừa phải nên hương vị nhẹ nhàng. Mỗi phần xíu mại có giá 10.000 đồng được bày trong chén nhỏ sâu lòng đầy nước súp bên trong có các viên xíu mại, chả que, da heo, rắc đầy hành bên trên. Thưởng thức một lần cái vị ngọt xương với cái cay nồng của ớt trong nước dùng kết hợp bánh mì mới ra lò và hành hoa thanh thanh cùng miếng xíu mại dai dai, đậm đà, thơm béo khiến cho bạn “ấm lòng” .

Cháo chả cá

Một phần cháo chả cá chỉ có 20.000 đồng được trình bày khá bắt mắt. Có 2 loại chả cá: hấp và chiên, chả cắt nhỏ vừa ăn, không quá dai, ăn khá thơm và cay nhè nhẹ. Cháo rất thanh nhạt gần như không có vị gì luôn cho thêm tí dầu ớt vào ăn rất ấm người.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ăn gì - Ở đâu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cá đem chiên rồi rưới nước xốt được làm thế này thì có ngay món ngon bất tận!
Món cá xốt chua ngọt hấp dẫn này sẽ chinh phục các bé biếng ăn ngay tắp lự.
XEM TIẾP
Thịt nướng tỏi món ngon dễ làm
Để món thịt nướng vừa mềm ngọt lại thơm lừng thì với cách làm món thịt nướng tỏi dưới đây sẽ giúp bạn thỏa mãn...
XEM TIẾP
Những món ngon chế biến từ khế
Cuộc sống hiện đại khi đã chán những bữa ăn xa hoa với những món ăn hiện đại, ta bỗng chợt trở về tuổi thơ,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM