Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Mì ốc hến - món ăn chỉ bán ở quận 4 ở Sài Gòn

03/10/2016 06:49

Tô mì ốc hến chua cay mang vị lẩu Thái là món ăn ưa thích của nhiều người vào ngày mưa ở Sài Gòn, và chỉ bán ở gần khu ẩm thực Chợ 200 - Xóm Chiếu, quận 4.

Vượt qua quãng đường đông đúc giờ tan tầm ở quận 4, bạn sẽ  thấy “bõ công” khi tô mì ốc hến bắt mắt. Một tô bưng ra có sợi mì gói phía dưới, ốc và hến xào cay chấy tỏi phía trên, kèm thêm rau muống, rau răm. Nước lèo món này có vị hơi giống lẩu Thái, chua và cay nồng vị sa tế. Ốc và hến được đánh giá là tươi ngon, ốc có độ dai sần sật, có thể chấm với chén nước chấm chua cay riêng.

mi-oc-hen-mon-an-chi-ban-o-quan-4-o-sai-gon
Tô mì ốc hến có vị chua cay đậm đà. Ảnh: Xim Phan.

Khi gọi món, bạn sẽ thấy quán có hai nồi nước lèo luôn để trên lò để giữ nóng, chủ hàng trụng mì qua nước sôi, bỏ vào tô và múc nước lèo vào. Nếu thực khách muốn ăn cay nhiều hơn, chủ hàng sẽ cho thêm sa tế. Món được yêu thích nhất là mì ốc hến, ngoài ra có thêm phở ốc hến, sò lông ăn thêm, sò được tách thịt sẵn, tẩm ướp và xào cay. Rau muống làm cho món ăn bớt ngán và cay. Người không ăn được cay sẽ vừa xuýt xoa vừa ăn vì vị cay từ nước lèo, ốc hến xào và cả chén nước chấm. Nếu cảm thấy cay quá bạn có thể gọi trà chanh, dừa tắc, nước sâm cũng do chủ quán bán.

mi-oc-hen-mon-an-chi-ban-o-quan-4-o-sai-gon-1
Xe nguyên liệu mì ốc hến đơn giản, sạch sẽ. Ảnh: Diadiemanuong.

Chỉ có vài quán bán mì ốc hến ở quận 4, mở từ 7h sáng đến 7h tối, đông khách nhất là buổi xế chiều. Bạn có thể ghé bên hông Nhà thờ Xóm Chiếu, hoặc đường Ngô Văn Sở, từ chỗ giao với Nguyễn Tất Thành đi vào 100 m. Giá 25.000 đồng một tô đầy đủ, chén ốc hến hoặc sò thêm giá 15.000 đồng. Quán bình dân vỉa hè, bàn ghế nhựa nhưng sạch sẽ, gọn gàng, nếu lúc cao điểm 5-6h chiều thì hơi xô bồ, đông đúc.

Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Quán phở chua bán 5 tiếng mỗi ngày, khách "check-in" ầm ầm ở Sài Gòn
Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên...
XEM TIẾP
Du khách nước ngoài: Ẩm thực đường phố Sài Gòn ăn một tháng không hết
Với đồ ăn đường phố Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức một tháng mà không phải lặp lại món nào, mỗi bữa chỉ khoảng...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM