"Festival bánh tráng" được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam

12/04/2016 11:27

“Festival bánh tráng phơi sương Trảng Bàng năm 2016” lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại sân động Trảng Bàng với quy mô lớn từ ngày 6/4 – 12/4. Đây là hoạt động văn hóa hấp dẫn, được tổ chức nhân dịp Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đến với lễ hội này, du khách  có thể xem và trực tiếp tham gia vào những công đoạn tạo ra món bánh tráng đặc sản nức tiếng cả nước. Nét độc đáo và thu hút người dân đến tham quan đó chính là chiếc bánh tráng “khổng lồ” với kích thước 1-1,2m.

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5

Được biết, lễ hội có sự tham gia của 200 gian hàng giới thiệu các món ăn đặc sắc đã trở thành thương hiệu của tỉnh Tây Ninh như: bánh tráng phơi sương cuốn rau rừng, bánh tráng trộn, bánh canh Trảng Bàng…

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 7

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 8

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 9

Ảnh: Instagram huongg_ly

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 10

Ảnh: Instagram hakunnsipvang

Festival bánh tráng được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam ảnh 11

Đặc biệt, hằng đêm tại Festival còn diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của các danh hài, nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng biểu diễn và các đoàn ca múa nhạc, đoàn cải lương, Đoàn ca tài tử Nam bộ của địa phương và các vùng lân cận.

Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bún riêu cua với vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua, vị ngọt nhẹ của cua đồng quyện lẫn vị thanh thanh của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán hủ tiếu ngon nức tiếng ở Hà Nội
Địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội sau đây sẽ là gọi ý tuyệt vời cho những bạn muốn thưởng thức món ăn...
XEM TIẾP
Quán bún bò chuẩn vị Huế đông nghịt khách ở phố Tây Bùi Viện
Du khách trong nước lẫn quốc tế đến phố Tây Bùi Viện, TP.HCM đều không thể bỏ qua một quán bún bò với nét Huế...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM