Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Đệ nhất bánh mì lagu Quy Nhơn

09/04/2016 06:37

Cái quán bánh mì chấm lagu này ngộ lắm, nằm trong một cái hẻm bé tẹo đút vừa một chiếc xe máy, tới quán thì chừng dăm m2 đủ kê quầy bánh, nồi lagu, khách ăn phải leo lên đoạn cầu thang cũng có chút xíu…

Đệ nhất bánh mì lagu Quy Nhơn ảnh 1
Ảnh: internet

Vậy mà gần 30 năm nay, chiều nào tới khuya quán cũng đông nườm nượp khách. Món bánh mì lagu ở đây đúng là ngon nhất phố biển!

Cô con gái bà Thơm (chủ quán) vừa thăn thoắt múc nước lagu, vừa tranh thủ kể chuyện. Bà thơm năm nay 62 tuổi, mở quán bánh mì được chừng 30 năm. Món ăn này hồi đó khá lạ lẫm. Ấy vậy mà độ ngon của tô súp, của những chiếc bánh mì dần dần kéo được thực khách ngày một đông.

Bước vào quán, khách sẽ nhìn thấy ngay một nồi lagu to, hệt như loại nồi người ta dùng nấu bánh chưng, bánh tét dịp tết. Nồi nước này lúc nào cũng nóng, toả mùi thơm kích thích những cái bụng thèm ăn. Cô con gái bà Thơm nhanh nhảu: “Mẹ em tự nghĩ ra món này để nấu bán, từ cách nấu đến việc chọn nguyên liệu nào bỏ vô để ngon nhất. Nhà em bán mỗi ngày hết tới mấy nồi rồi mà nhiều khi vẫn còn khách đến ăn”.

Để có được nồi lagu thơm ngon, hấp dẫn thực khách, gia đình bà Thơm đã phải rất kỳ công ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Những loại rau củ để nấu như hạt sen, củ lang, cà rốt, đậu đỏ… phải là loại một. Quan trọng là thịt heo. Khi ăn, thịt phải thơm ngọt, không có mùi tanh, độ mềm của thịt cũng vừa phải, không dai mà cũng không mềm quá.

Khác với các quán xá khác, quán bánh mì lagu trong con hẻm nhỏ ở đường Nguyễn Huệ (TP.Quy Nhơn, Bình Định) rất chú trọng tới phần bánh mì để chấm. Chủ quán luôn để một lò than cời nóng hổi để nướng lại bánh mì. Trước khi nướng, người bán nhanh tay quét một lớp bơ đều lên bánh. Hơi nóng từ than hồng khiến bánh giòn rụm hoà với mùi bơ nướng, thoáng hít qua cũng đã thấy thèm.

Khay ăn dọn lên gồm một dĩa bánh mì nóng giòn xắt khúc, một tô lagu có miếng thịt ngọt lừ. Khách muốn ngon hơn thì nhón thêm chút ớt tương bỏ vào tô nước súp. Vị cay của ớt tương xào lan nhanh cùng mùi thơm của lagu ngay trên đầu lưỡi. Quán nhỏ nhưng lúc nào khách cũng tìm tới ăn, thậm chí kiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt là vì vậy. Có lần ca sĩ Đức Tuấn được chúng tôi dẫn đến quán bánh mì lagu này để thưởng thức, anh đã ăn một mạch hết khẩu phần dù trước đó đã ăn bánh canh khá lưng bụng. Quán ăn này cứ thế được quảng bá theo kiểu: “Hữu xạ tự nhiên hương”.

Củ ấu miền Tây - món quà vặt ngọt bùi của trẻ con vùng quê
Có vẻ ngoài đen đúa, ngộ nghĩnh, song bên trong củ ấu lại trắng ngần, vị ngọt bùi, là món ăn vặt một thời của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán bún riêu "giải nhiệt" ngày Hà Nội nóng kỷ lục
Bún riêu cua với vị chua dịu của giấm bỗng cùng cà chua, vị ngọt nhẹ của cua đồng quyện lẫn vị thanh thanh của...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán hủ tiếu ngon nức tiếng ở Hà Nội
Địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội sau đây sẽ là gọi ý tuyệt vời cho những bạn muốn thưởng thức món ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM