Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Bữa trưa thế giới ăn gì

21/08/2016 06:57

Nhiều người Hong Kong chọn bữa trưa đơn giản là bánh sandwich và thịt hun khói, còn ở Nhật, người ta thích ăn cơm trong các hộp bento được bày biện xinh xắn như những tác phẩm nghệ thuật.

bua-trua-the-gioi-an-gi
Đây là bữa trưa ở trường cho các cậu nhóc ở San Francisco (Mỹ) của hai bà mẹ người Pháp: Rau trộn mì soba, trứng luộc, bánh mì bơ và dâu tây tráng miệng.
bua-trua-the-gioi-an-gi-1
Còn đây là bữa trưa của ẩm thực châu Phi: Gà tây hun khói, tôm khô, cá lọc xương, rau bina cắt nhỏ, đậu châu chấu, hạt tiêu Jamaica, dầu cọ, muối và maggi. Món súp này khá phổ biến ở Đông Nam và Tây Nam Nigeria. Nước súp sền sệt được làm từ đậu bắp hoặc hạt bí ngô.
bua-trua-the-gioi-an-gi-2
Bữa trưa của người dân ở Hong Kong (Trung Quốc) thường ưu tiên sự nhanh gọn, gồm bánh sanhdwich pho mát và thịt hun khói.
bua-trua-the-gioi-an-gi-3
Những hộp cơm trưa ở Nhật Bản thường được trang trí cầu kỳ, bắt mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng.
bua-trua-the-gioi-an-gi-4
Bữa trưa của người Nigeria thường ăn món súp cá thu rán với nước sốt cà chua.
bua-trua-the-gioi-an-gi-5
LeCompte, đến từ Grand Haven ở Michigan, Mỹ. Cô thích nấu một lượng thức ăn lớn từ đầu tuần, và sau đó chia đều vào các hộp nhỏ để mang đi ăn trưa dần. Bữa trưa của cô bao gồm khoai tây, cà rốt, hành tây, nấm, cải xanh, súp lơ và một số gia vị khác.
bua-trua-the-gioi-an-gi-6
Còn đây là bữa trưa theo "pha trộn" giữa văn hóa Mỹ và Ấn Độ, bao gồm cơm được làm từ gạo kuska, phô mai thái nhỏ với sốt cà chua kèm các loại gia vị cùng cà rốt và hành lá.
bua-trua-the-gioi-an-gi-7
Tại Dubai, bữa trưa thường khá đơn giản. Nhiều người thường lựa chọn cho mình một bát salad cá ngừ, rau bina, cơm, ngô...
Những quán cháo trong hẻm khách "check- in" ầm ầm ở Sài Gòn
Quán cháo với hơn 10 món ăn kèm đa dạng để thực khách lựa chọn như trứng bắc thảo, sườn, bao tử, phèo, gan, mực,...
XEM TIẾP
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Quán phở chua bán 5 tiếng mỗi ngày, khách "check-in" ầm ầm ở Sài Gòn
Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM