Trang chủ Ăn gì - Ở đâu

Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn

04/07/2016 06:47

Bún bò Huế, bánh canh cua, bánh tằm bì hay hủ tiếu Nam Vang là những món ăn mà Mark Wiens rất yêu thích và đã có nhiều cơ hội thưởng thức trong thời gian ở Sài Gòn.

Blogger Mỹ gợi ý 10 <a taget='_blank' data-cke-saved-href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/mon-an' href='http://phunuvagiadinh.vn/tag/mon-an'><i>món ăn</i></a> ngon ở Sài GònMark Wiens là một blogger du lịch, sinh ra ở Arizona, Mỹ. Anh có nhiều bài viết, video giới thiệu món, địa chỉ ăn ngon trên blog du lịch làm từ năm 2009. Kênh Youtube của anh có gần 400.000 người theo dõi. Hiện nay, anh sống tại Bangkok, Thái Lan nhưng vẫn thường xuyên du lịch và khám phá ẩm thực khắp nơi cùng vợ. Dưới đây là 10 món anh gợi ý:

Phở 

Phở là món ăn kết hợp giữa bánh phở, nước dùng, với thịt bò hoặc gà được gia giảm vừa miệng, bên trên bát là hành, ớt, giá đỗ... Phở Sài Gòn còn có thêm một đĩa rau sống để thực khách ăn kèm. Cùng với giấm tỏi, ớt, rau thơm chính là thành phần mà Mark Wiens thích nhất khi ăn phở. 

Địa chỉ gợi ý:

Phở số 1 Hà Nội, đường Nguyễn Thị Minh Khai

Phở Phượng 25, đường Hoàng Sa.

" data-reference-id="23860224" height="400" id="vne_slide_image_0" src="http://img.f36.dulich.vnecdn.net/2016/07/01/1-1467339142_660x0.jpg" style="border: 0px; line-height: 0;" width="600" />
Mark Wiens là một blogger du lịch, sinh ra ở Arizona, Mỹ. Anh có nhiều bài viết, video giới thiệu món, địa chỉ ăn ngon trên blog du lịch làm từ năm 2009. Kênh Youtube của anh có gần 400.000 người theo dõi. Hiện nay, anh sống tại Bangkok, Thái Lan nhưng vẫn thường xuyên du lịch và khám phá ẩm thực khắp nơi cùng vợ. Dưới đây là 10 món anh gợi ý:
Phở 
Phở là món ăn kết hợp giữa bánh phở, nước dùng, với thịt bò hoặc gà được gia giảm vừa miệng, bên trên bát là hành, ớt, giá đỗ... Phở Sài Gòn còn có thêm một đĩa rau sống để thực khách ăn kèm. Cùng với giấm tỏi, ớt, rau thơm chính là thành phần mà Mark Wiens thích nhất khi ăn phở. 
Địa chỉ gợi ý:
Phở số 1 Hà Nội, đường Nguyễn Thị Minh Khai
Phở Phượng 25, đường Hoàng Sa.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bún riêu
Sau khi thử nhiều món ở Sài Gòn, Mark Wiens thừa nhận anh đã thay đổi cách nhìn về ẩm thực của mình và bún riêu là món ăn mà anh rất yêu thích. 
Nước dùng nấu từ riêu cua và cà chua tạo mùi vị tự nhiên. Sợi bún mềm dai cũng góp phần cho món ăn thêm ngon miệng. Bát bún riêu còn có thêm đậu phụ rán vàng, tiết heo, chả cua, đôi khi có cả thịt viên. 
Địa chỉ gợi ý: Bún riêu đường Nguyễn Cảnh Chân.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bún mắm
Đây là một món ăn đặc biệt của miền Nam, có mặt ở rất nhiều tiệm ở Sài Gòn. Bát bún mắm có màu sậm của nước dùng với nước mắm. Sự kết hợp của các loại gia vị, nhất là mắm tạo cân bằng cho mùi vị món ăn. Bún mắm Sài Gòn còn có cả vị ngọt vừa của đường và nước me. Đối với khẩu vị của Mark Wiens thì nó khá ngọt nhưng thực khách vẫn nên thử bởi bún mắm là một trong những món phổ biến ở Việt Nam. 
Địa chỉ gợi ý: Bún mắm đường Phan Bội Châu.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bún bò Huế
Đây là món mà Mark Wiens nhắc khá nhiều trong blog ẩm thực của mình. Bún bò Huế không xuất phát từ Sài Gòn, tuy nhiên vẫn là món ưa thích của Mark mỗi lần anh đến đây. Món ăn này nổi tiếng với vị cay nồng. Nước dùng được lấy từ nước hầm xương bò với sả. Bát bún phải có vài lát thịt bò, chả lụa, giò heo, hành lá...
Địa chỉ gợi ý: Bún bò Huế Chú Há, đường Võ Văn Tần.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bún mọc
Bún là một món dễ ăn. Bún mọc đơn giản là có thêm mọc làm từ thịt heo và nước dùng nhẹ nhàng, không quá cay. Món ăn này thích hợp cho một ngày mưa ở Sài Gòn. Mặc dù có xuất xứ từ miền Bắc, thực khách vẫn nên thưởng thức bún mọc Sài Gòn bởi hàng bán món này ở khắp nơi.
Địa chỉ gợi ý: Các hàng bún mọc gần chợ Bàn Cờ.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Hủ tiếu Nam Vang
Mặc dù là đặc sản của miền Nam, hủ tiếu Nam Vang lại có nguồn gốc từ Campuchia kết hợp cách làm hủ tiếu của Trung Quốc. Món ăn bắt buộc có tôm, vài miếng gan, thịt heo băm, chút ớt cay và rau thơm ăn kèm. Một số tiệm ăn có biến tấu khi thêm sốt ớt và nước mắm. 
Địa chỉ gợi ý: Hủ tiếu Nam Vang ở đường Cao Thắng gần Nguyễn Đình Chiểu.
Hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán, 72 đường Nguyễn Thượng Hiền
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bún chả
Giống bún bò Huế và hủ tiếu Nam Vang, bún chả không phải món ăn có gốc gác Sài Gòn. Nhưng nếu chưa có dịp tới miền Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này. Món có chả làm từ thịt heo nướng trên than hồng, các loại rau sống, bún và nước chấm chế từ giấm, ớt, tỏi...
Địa chỉ gợi ý: Bún chả Ánh Hồng Hà Nội, đường Lý Chính Thắng.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bánh canh cua
Mark Wiens nhận xét món ăn này ban đầu trông giống mì udon của Nhật Bản. Tuy nhiên, nguyên liệu thì khác biệt với bánh canh gạo cọng to, nước dùng từ nước hầm xương, tôm, chả cua, tiết heo. Hương vị đặc trưng của món ăn là vị cua. Trên cùng bát bánh canh là ớt, hành tươi, bạn có thể dùng thêm chanh. 
Địa chỉ gợi ý: Bánh canh cua, đường Trần Khắc Chân.
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bún thịt nướng
Món bún này được cho rau vào đầu tiên rồi đến bún, trên cùng là thịt nướng, nước sốt, hành tươi, chút rau củ muối. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm chả giò. Đây cũng là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch ở Sài Gòn. 
Địa chỉ gợi ý: Bún thịt nướng Chị Thông, đường Cô Giang
Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
Bánh tằm bì
Bánh tằm bì là món ăn xuất hiện nhiều ở miền Nam. Nếu yêu thích vị cốt dừa thì món ăn này bạn không thể không thử. Món này cũng sử dụng bánh canh nhưng hương vị và thành phần đi kèm khác hẳn với bánh canh cua. Một bát bánh tằm bì có nhiều húng quế, thịt heo xé nhỏ, hành tươi, sốt làm từ nước cốt dừa. Mark Wiens yêu thích món ăn này vì hương vị hấp dẫn, ngọt vừa phải mà vẫn cảm nhận được vị cay. 
Địa chỉ gợi ý:  Bánh tằm bì Đồng Tháp, đường Nguyễn Trãi.
Quán bún mắm, bún thịt nướng có thâm niên trên 20 năm ở Sài Gòn
Bún mắm hấp dẫn bởi vị nước lèo với vị nước mắm vừa đủ, thơm nức, ăn kèm với các loại rau sống tạo cảm...
XEM TIẾP
Quán phở chua bán 5 tiếng mỗi ngày, khách "check-in" ầm ầm ở Sài Gòn
Phở chua với những sợi bánh phở mỏng, trắng ngần quyện cùng với thứ nước sốt làm từ me, chan sền sệt, phủ bên trên...
XEM TIẾP
Du khách nước ngoài: Ẩm thực đường phố Sài Gòn ăn một tháng không hết
Với đồ ăn đường phố Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức một tháng mà không phải lặp lại món nào, mỗi bữa chỉ khoảng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM