Cách đây một tuần, theo nguyện vọng của nhạc sĩ, ông đã được người thân đưa về quê để chạy chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt tại bệnh viện Sa Đéc, Đồng Tháp. 

Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng phát hiện bệnh vào khoảng tháng 8 năm 2015. Vào thời điểm đó bệnh ung thư tuyến tiền liệt của ông đã di căn qua gan khiến cho chân trái của ông không thể đi lại được. Từ đó đến nay ông phải nằm điều trị ở bệnh viện Bình Dân (TP.HCM).

Sức khỏe nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đang rất yếu
Nhạc sĩ Tô Thanh Tùng được phát hiện bệnh ung thư tuyến tiền liệt vào khoảng tháng 8 năm 2015. Ảnh: Internet

Vị nhạc sĩ tài ba này là chủ nhân hàng trăm ca khúc dân ca, trữ tình rất nổi tiếng như Giăng câu, Giã từ, Chuyện tình cây và đất, Người hàng xóm (phổ thơ Nguyễn Bính), Điều chưa dám nói, Hồng Ngự mang tên em… Các tác phẩm của ông luôn bộc lộ một tình yêu đời, yêu người, yêu quê hương đất nước vô cùng sâu sắc.

Sức khỏe nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đang rất yếu
Những sáng tác nổi tiếng của ông chủ yếu nói về tình yêu, ca ngợi quê hương đất nước. Ảnh: Internet

Thời thanh xuân, vị nhạc sĩ quê gốc Đồng Tháp này từng có gia đình riêng nhưng rồi vì những bất hòa mà vợ chồng ông ly hôn. Các con và vợ ông hiện đang định cư ở nước ngoài. Nhiều năm qua ông sống một mình tại tỉnh Bình Dương. 

Sức khỏe nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đang rất yếu
Ông chọn cuộc sống một mình nhiều năm qua nên hiện tại gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Ảnh: Internet

Có nguyện vọng muốn được về lại quê hương Đồng Tháp vào những ngày cuối đời, người thân đã đưa ông về nằm tại bệnh viện Sa Đéc.Theo người thân của nhạc sĩ, hiện ông không ngồi dậy được như trước mà chỉ nằm có thể nằm trên giường bệnh .

Sức khỏe nhạc sĩ Tô Thanh Tùng đang rất yếu
Nếu như trước đây ông còn có thể ngồi dậy và trò chuyện được thì hiện tại ông chỉ có thể nằm một chỗ vì sức yếu. Ảnh: Internet

Về mặt kinh tế, thời gian qua ông đã gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật. Nguồn thu nhập chính của ông là khoản tiền tác quyền của các ca khúc chứ không còn bất cứ nguồn thu nhập nào khác. 

Được biết, một nhóm nghệ sĩ và nhà báo tại TP.HCM đang tích cực chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc gây quỹ để tiếp sức, giúp nhạc sĩ Tô Thanh Tùng có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP: Ấm lòng tình nghệ sĩ

Vụ Ngọc Trinh kiện Nhà hát kịch TP: Ấm lòng tình nghệ sĩ

Bên cạnh câu chuyện thắng thua, những ai theo dõi các phiên tòa xét xử vụ kiện của diễn viên Ngọc Trinh đều nhận thấy bên cạnh cô luôn có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đồng hành, sát cánh lúc khó khăn.

thanhthuan | Theo Phụ nữ sức khỏe