Tiếp nối tập 2 chương trình Lần đầu tôi kể, ở tập 3, Sơn Tùng M-TP tiếp tục chia sẻ với khán giả về những khó khăn khi thi vào nhạc viện, chuyện thi rớt từ vòng loại Vietnam Idol và những tiêu cực sau khi nổi tiếng nhờ bản hit Em của ngày hôm qua.

 Sơn Tùng:

 

Sơn Tùng chia sẻ về khó khăn trong những bước đi đầu tiên đến với con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

- Một mình vào TPHCM theo đuổi đam mê, anh đã gặp những khó khăn gì trên con đường đến với âm nhạc chuyên nghiệp?

Để học thanh nhạc thi vào nhạc viện, tôi đã đến gặp thầy Phạm Thế Vĩ, trưởng khoa thanh nhạc của Học viện âm nhạc quốc gia HCM. Vì không còn thời gian nên thầy cho tôi tập hai ca khúc Tuổi thơ tôi và Hà Nội mùa thu.

Vì luyện thanh đối với tôi không phải chuyện đơn giản, nhất là tôi chưa từng học qua trường lớp nào nên 2, 3 ngày đầu tập luyện rất khó khăn với tôi. Ngoài ra, tôi còn phải học nhạc lý và ký sướng âm. Sau một tuần vừa học luyện thanh, vừa học nhạc lý tôi bước vào kỳ thi.

Trước ngày thi tôi vô cùng lo lắng, vì có đến gần 500 thí sinh dự thi vào khoa thanh nhạc mà chỉ tiêu lấy có hơn 60 người. Lúc đó tôi còn bị cảm cúm nên giọng hát không được tốt như bình thường.

Trong lúc chờ đến lượt mình vào thi, nhìn các thí sinh khác hát mà tôi bị choáng, họ toàn hát những bài kinh điển nhưng tôi thấy tự tin hơn họ vì mình có hình thức, có phong cách. Sau khi thi xong, được các thầy cô khen đẹp trai, có phong cách, tôi càng tự tin hơn.

Về đến nhà, tôi nhận được điện thoại của Phạm Thế Vĩ, thầy nói: "Thầy thất vọng quá, em hát như vậy làm sao mà đỗ được”, lúc đó mọi thứ trước mắt tôi như sụp đổ. Bỗng nhiên thầy òa lên: "Chết nhá, bị lừa rồi nhá".

Thực ra bài thi của tôi cũng khá tốt, được 8,9 điểm và khi nghe thầy nói thế, tôi mừng quá gọi điện ngay về nhà khoe với bố mẹ. Trong điện thoại, tôi nghe thấy tiếng bố mẹ hét ầm lên vì quá vui.

Đến hôm thi ký sướng âm tôi khá tự tin vì trước đêm thi đã ôn bài kỹ. May mắn hơn nữa là phần thi đúng bài tôi đã chuẩn bị và tôi cứ thế ngồi viết. Hôm sau thông báo điểm, tôi đỗ thủ khoa nhạc viện.

- Thời điểm anh vụt sáng nhất để trở thành một ngôi sao lớn là khi nào?

Khoảng thời gian mà báo chí nhắc đến tôi nhiều nhất là sau đêm trình diễn tại Vietnam Idol với ca khúc Em của ngày hôm qua. Khi nhận được tin mình sẽ diễn ca khúc này trong chương trình Vietnam Idol, tôi đã vô cùng sung sướng và đây cũng là lần thứ 2 tôi được biểu diễn trên sân khấu này.

- Nghe nói trước đó, anh đã từng thi rớt Vietnam Idol?

Thời gian tôi thi nhạc viện cũng chính là lúc Vietnam Idol tổ chức vòng loại ở Sài Gòn. Lúc đó tôi chỉ đi thi cho biết thôi, được thì tốt, không thì thôi. Tôi đợi từ sáng cho đến chiều mới được thi, chưa biết có đỗ hay không nhưng tôi đã tự chuẩn bị những bài hát cho vòng trong luôn rồi.

Hôm đó vào thi, tôi hát đúng bài mình thi nhạc viện thì trượt luôn. Khổ sở thay, đi thi trượt từ vòng "gửi xe" mà tự nhiên được mời làm ca sĩ khách mời.

Một thời gian sau, tôi cho ra mắt ca khúc Em của người hôm qua, khi đó tôi không nghĩ lại hot như vây. Người đầu tiên tôi gửi bản demo là nhạc sĩ Huy Tuấn và anh nói : "Anh chắc chắn bài này sẽ hot hơn cả Cơn mưa ngang qua nhiều".

Ai ngờ, lời tiên chi của anh Huy Tuấn lại thành hiện thực, ca khúc đã đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến rất lâu và được mọi người yêu thích.

 Sơn Tùng:

 

Sơn Tùng chia sẻ về chuyện từng thi rớt từ vòng loại của Vietnam Idol.

- Ca khúc Em của ngày hôm qua có bắt nguồn từ cảm xúc trong cuộc sống hàng ngày của Sơn Tùng?

Những bài hát của tôi thường đến bất chợt, cứ có cảm xúc là tôi viết. Thời điểm viết Em của ngày hôm qua, tôi hát nhiều quá khiến hàng xóm phải nói "hát ít thôi cho người khác còn ngủ".

Bực mình quá, tôi xin mẹ đầu tư cho một căn phòng thạch cao, dù không hạn chế được nhiều những cũng đỡ. Sau khi hoàn thiện và mua máy móc cũng hết gần 100 triệu. Căn phòng thu rất nhỏ, chỉ rộng khoảng hơn 1 mét, nhét vừa cái giường ngủ của tôi. Chính căn phòng thu này đã cho ra đời Em của ngày hôm qua, Âm thầm bên em, Chắc ai đó sẽ về.

- Có lẽ sau khi nổi tiếng nhờ bản hit Em của ngày hôm qua, Sơn Tùng cũng là cái tên nhiều thị phi...

Sau đêm trình diễn tại Vietnam Idol tôi vụt sáng hẳn lên và từ đó bắt đầu có những tiêu cực và tích cực xảy ra. Khi đó, có hàng loạt những bài viết nói đại ý rằng, tại sao một giọng hát như tôi mà lại được biểu diễn ở Vietnam Idol.

Tôi chưa từng trải qua những việc như vậy nên cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi không biết phải làm như thế nào để người ta hiểu và đồng cảm với mình. Tôi ngồi trong căn phòng nhỏ và đập bàn ghế, đập mọi thứ. Tôi luôn tự hỏi “tại sao mọi người lại làm như vậy, sao mọi người lại phải làm khổ một con người như vậy làm gì, tôi có tội tình gì, tôi chỉ được mời lên hát thôi mà”.

- Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Lâm Á Hân trở lại cùng Anh Duy trong MV drama kịch tính

Lâm Á Hân trở lại cùng Anh Duy trong MV drama kịch tính

Sau khi phát hành bản audio ca khúc “Còn lại gì sau kết thúc” được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả, nam ca sĩ Anh Duy quyết định thực hiện MV ca khúc này để dành tặng khán giả.

Theo Dân Việt