Sau “Nói đi mà”, Vicky Nhung tiếp tục tung sản phẩm mới

Âm nhạc 05/02/2016 18:02

Bản mash up gồm những ca khúc xuân như Thì thầm mùa xuân, Lắng nghe mùa xuân về, Chiều xuân, Nói đi mà… của Vicky Nhung do ê-kíp của VTV sản xuất được ra mắt trong chương trình Cà phê sáng với VTV3.

Đây là MV mới nhất của Vicky Nhung theo phong cách trẻ trung, sôi động và có sự thay đổi về hình ảnh của giọng ca đến từ The Voice 2015.

Chia sẻ về MV mới, Vicky Nhung cho biết, ý tưởng về một bản mash up các ca khúc chủ đề Tết đã có từ mấy tháng trước đó. Nhưng khi Vicky Nhung bắt tay vào thực hiện lại gặp khá nhiều gian nan về viêc kết hợp các giai điệu, hợp âm của mỗi bài hát này. Đã từng thử nhiều lần nhưng không được, Vicky Nhung đã phải từ bỏ dự định. Mới đây, khi ngồi cùng một người bạn, Nhung nghe được một giai điệu rất thú vị, khiến cảm hứng về bản mashup này trở lại đã quyết tâm thực hiện xong sản phẩm . Sau một ngày ngồi với ghitarist, bản mashup đã ra đời và đưa đến phòng thu.

Nữ ca sỹ Vicky Nhung.

Quá trình MV hoàn thành cũng ẩn chứa nhiều bất ngờ. Sau khi hoàn thành bản hợp âm, Vicky Nhung dự tính thực hiện bản thu mp3 vì quỹ thời gian hạn hẹp không thể thực hiện việc quay hình. Nên sự hợp tác với Ban biên tập Cà phê sáng với VTV3 là mối duyên thú vị. Ban đầu MV được lấy bối cảnh và quay ở Hà Nội, nhưng chưa ưng ý, nên bất ngờ chuyển vào Sài Gòn quay tiếp. Vì lịch diễn những ngày cận Tết quá dầy đặc, nên Vicky Nhung chỉ có thể  dành khoảng 2 ngày cho việc quay MV. Cuối cùng MV đã hoàn thành sau 2,5 ngày thực hiện. 
Dù là sản phẩm ra đời khá ngẫu hứng của Vicky Nhung và người bạn nhưng MV nhưng được nữ ca sĩ chăm chút kỹ lưỡng. Thậm chí bản hòa âm ca khúc được chỉnh sửa rất nhiều lần trước khi lên sóng. Theo giọng ca “Nói đi mà”, điều khó khăn nhất khi thực hiện MV thuộc về phần hòa âm, chuyển mối nối các ca khúc có giai điệu khác nhau cho phù hợp. Vì giai điệu của mỗi ca khúc Tết lại khác nhau, có bài chậm buồn, có bài rất nhanh, vui tươi hay có bài theo nhịp… 

Vicky Nhung thực hiện MV chỉ trong 2 ngày.

MV nhạc xuân  là sản phẩm mới nhất đánh dấu sự tiến bộ của giọng ca The Voice với hình ảnh trưởng thành và phong cách âm nhạc rõ nét hơn. Trong MV, Vicky Nhung chọn trang phục áo dài (nhà thiết kê Minh Châu) thể hiện hình ảnh nghệ sĩ gần gũi với công chúng hơn thay vì sự cá tính trước đó. Sau ra mắt MV, Vicky Nhung sẽ dành thời gian đón Tết bên gia đình. Nữ ca sĩ chia sẻ, đây là một cái Tết rất đặc biệt bởi năm 2015 có nhiều biến động làm thay đổi cuộc sống của mình. Cô cũng sẽ tự thưởng cho mình một chuyến du lịch dài ngày ở nước ngoài để nạp lại năng lượng, bắt đầu những dự án mới. Gần nhất, sẽ là một minishow với quy mô lớn hơn đêm nhạc trước đây. Đây là kế hoạch Nhung không kịp hoàn thành vào dịp cuối năm vừa rồi vì bản tính khá cầu toàn nên cô và ekip chưa thể thực hiện trong thời điểm này. 

Bước sang năm mới, cô ca sĩ gốc Hải Phòng – Vicky Nhung đang ấp ủ nhiều kế hoạch hơn cho mình, dự sẽ công bố trong khoảng thời gian sớm nhất.

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE