Mới đây, cư dân mạng đã tìm ra sự giống nhau giữa hai ca khúc Wonderful tonight nổi tiếng của Eric Clapton và Trưa vắng do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác, được thể hiện qua tiếng hát ca sĩ Mỹ Linh.


Nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Mỹ Linh

Thoạt nghe bằng cảm quan, có thể thấy 2 bài hát có nhiều điểm khá giống nhau ở giai điệu ngay đoạn đầu bài hát. Có rất nhiều ý kiến cho rằng nhạc sĩ nổi tiếng Huy Tuấn có thể đã "vay mượn" gì đó ở ca khúc Wonderful tonight cho Trưa vắng của mình?!


Nghe clip so sánh hai ca khúc Wonderful tonight (Eric Clapton) và Trưa vắng (Huy Tuấn)


Những ý kiến cho rằng nhạc sĩ Huy Tuấn đạo nhạc

Tuy nhiên, cũng có một vài quan điểm bênh vực vị nhạc sĩ nổi tiếng. Tăng Nhật Tuệ (tác giả của Hy vọng, Yêu anh bằng tất cả những gì em có...) phát biểu: "Hai bài chẳng liên quan, khác mọi thứ. Wonderful tonight đã nổi tiếng lâu rồi, Trưa vắng cũng vậy. Nếu có đạo nhái thì chúng tôi là những người phát hiện ra trước nhất chứ không chờ tới cộng đồng mạng đặt nghi vấn."

Trước Trưa vắng, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng gặp lùm xùm khi ca khúc Chờ người nơi ấy vấp nghi án đạo nhạc Nga. Bên cạnh đó là những ồn ào liên quan tới Sơn Tùng M-TP, công ty quản lý và gần đây nhất là vụ việc Bài hát yêu thích của Tuấn Hưng cũng khiến Huy Tuấn gặp không ít điều tiếng.

Eric Patrick Clapton, CBE (sinh ngày 30 tháng 3 năm 1945) là nghệ sĩ guitar, nhạc sĩ và ca sĩ người Anh, ông được công nhận là một trong những nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất và ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Clapton là người duy nhất được 3 lần xướng tên tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll: 1 lần trong vai trò nghệ sĩ solo, và 2 lần khác là thành viên của các ban nhạc The Yardbirds và Cream.


Eric Clapton

BLACKPINK không được đề cử "Best Kpop" tại VMAs 2020: lập luận MV "How You Like That" ra mắt "trễ deadline" liệu có hợp lý?

BLACKPINK không được đề cử "Best Kpop" tại VMAs 2020: lập luận MV "How You Like That" ra mắt "trễ deadline" liệu có hợp lý?

Việc BLACKPINK hoàn toàn trắng tay tại đề cử hạng mục "Best Kpop" tại VMAs 2020 khiến không ít khán giả, kể cả những người không phải fan "cứng", cảm thấy khó hiểu và bức xúc.

cooctran | Theo Phụ nữ sức khỏe