Mỹ Linh không đáng nhận lời lẽ xúc phạm kinh khủng đến mức ấy!

28/05/2016 09:43

Thái Thùy Linh cho biết, chị đã rất sốc khi đọc comment của một số người miệt thị, lăng mạ, lên án Mỹ Linh chỉ vì diva hát không theo cách mà mọi người vẫn quen nghe, quen hát Quốc ca.

Có cần thiết phải lên án Mỹ Linh kinh khủng đến thế không?

Thái Thùy Linh cảm thấy "kinh sợ" trước những comment khán giả lên án Mỹ Linh hát Quốc ca. Chia sẻ về câu chuyện này, ca sĩ Thái Thùy Linh nói:

"Người ta có thể thích hay không thích, đồng tình hay không đồng tình cách chị ấy trình bày bài hát nhưng một số người có cần thiết phải hung hãn miệt thị, lăng mạ, lên án Mỹ Linh kinh khủng đến thế không?

Chỉ vì một người nghệ sỹ đã hát không hay? Vì người đó có cảm thụ âm nhạc khác bạn? Vì người ấy đã không hát theo cách mà bạn hát, theo cách mà bạn quen nghe?"

Thái Thùy Linh cho biết, chị lên tiếng không phải vì thích cách Mỹ Linh hát Quốc ca trong sự kiện vừa rồi.

Cách hát của Mỹ Linh những năm gần đây chị đều không thích bằng thời diva hát "Hà Nội đêm trở gió" hay "Tóc ngắn"...

Tuy nhiên, Thái Thùy Linh cho rằng tài năng và những gì diva Mỹ Linh đã cống hiến cho âm nhạc Việt Nam là không thể phủ nhận.

Chưa kể đến chuyện tuổi tác, tư cách, Mỹ Linh cũng không đáng phải nhận những lời lẽ xúc phạm kinh khủng đến mức ấy.

Mỹ Linh không đáng nhận lời lẽ xúc phạm kinh khủng đến mức ấy! - Ảnh 1.

Ca sĩ Thái Thùy Linh

Cho biết cảm giác khi đọc comment của những người lên án Mỹ Linh, Thái Thùy Linh nói chị thực sự sốc!

Có quá nhiều comment tiêu cực. Người ta gọi một diva, một nghệ sĩ lớn tuổi là "con này con kia", thậm chí dùng những từ ngữ chỉ đọc thôi cũng ngại.

"Những vị lớn tuổi hơn cũng tuốt đao không thương tiếc, mang cả những khía cạnh không liên quan đến chuyên môn ra bình phẩm, rồi giễu cợt, móc máy, mạ lị...

Ngạc nhiên hơn là một cơ số bạn tự nhận là fan của Mỹ Linh, giờ cũng chỉ vì một bài hát (cứ cho là) chưa hay của thần tượng mà hùa theo trào lưu chửi rủa trên facebook".

Nhiều comment trái chiều

Nhiều người bạn trên facebook tỏ thái độ ủng hộ quan điểm của Thái Thùy Linh với những comment hoặc đồng tình, hay đơn giản chỉ là một cái bấm "thích".

Nghệ sĩ Đức Huy (trưởng bộ phận biểu diễn tại Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam) cho rằng: "Em không thích cách chị ấy hát bài này! Nhưng đúng là có mấy cụ tuốt đao không nương tay với chị Mỹ Linh thật..."

Cũng có người khuyên Thái Thùy Linh nên bỏ qua những bài viết chê bai đó đi, chẳng nên quan tâm làm gì. 

Mỹ Linh không đáng nhận lời lẽ xúc phạm kinh khủng đến mức ấy! - Ảnh 2.

 Ca sĩ Mỹ Linh hát Quốc ca không nhạc đệm - ảnh: zing.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng việc Mỹ Linh bị lên án gay gắt như vậy là do sự "bao biện phản cảm" của chính diva sau khi công chúng chê phần biểu diễn Quốc ca.

Những người này cho rằng, cách Mỹ Linh phản biện là coi thường khán giả và xử lý khủng hoảng truyền thông không tốt.

Bởi những lời chê bai lúc đầu chỉ ở mức "nhẹ". Mọi thứ chỉ thực sự bùng nổ khi Mỹ Linh lên tiếng trên facebook cá nhân.

Một người có nick name Hà Anh Brand nói: "Thực ra bây giờ có internet, người ta comment được dễ dàng hơn thôi. Trước đây không có, người ta ở nhà xem qua tivi thì họ cũng chửi không khác gì như vậy.

Người già hay trẻ nhỏ cũng vậy thôi. Đó là bình luận. Bởi làm nghệ sĩ, bản chất là làm giải trí, khi đã là giải trí thì người xem họ không nghĩ nhiều, chỉ phát biểu cảm giác của mình thôi.

Đừng chỉ trích dư luận hay đám đông, đã là người của công chúng hãy học về quy luật đám đông, học về dư luận, và học cách bơ đi mà sống. Chỉ trích chẳng giải quyết được gì hết".

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Âm nhạc trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Hoa hậu Tiểu Vy nhảy lầu trong MV mới của Justatee
MV mới nhất của Justatee và Bigdaddy chính thức ra mắt khán giả sau đoạn teaser hấp dẫn. Trong MV, đương kim Hoa hậu Tiểu...
XEM TIẾP
Thu Minh chúc mừng liveshow của Hương Tràm sau 6 năm "cạch mặt"?
Thu Minh không xuất hiện trong liveshow đầu đời của Hương Tràm khiến nhiều người cho rằng giọng ca “Ngốc” cùng ê-kip lợi dụng tình...
XEM TIẾP
Mỹ Tâm trở lại sau 6 năm vướng lùm xùm hiềm khích với "Làn sóng xanh"
Xóa bỏ hiềm khích sau 6 năm, Mỹ Tâm thừa nhận cô đã trưởng thành hơn, BTC Làn sóng xanh cũng vinh danh nữ ca...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM