2006 - "U" Super Junior

Super Junior khi mới ra mắt đã được biết đến là một nhóm nhạc rất đông thành viên, với hình ảnh, âm nhạc và vũ đạo vô cùng nổi bật đã thu hút lượng fan hâm mộ rất hùng hậu. Năm 2006 khi phát hành MV "U" Điệu nhảy không phải là quá phức tạp, nhưng với độ “ngầu” của các anh chàng thì vào thời điểm đó MV đã thu hút rất nhiều lựơt quan tâm của khán giả.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 1

2007 - Wonder Girls ''Tell Me"

"Tell Me Tell Me, T-T-T-T-T- Tell Me!" đây là những giai điệu được JYP đích thân chấp bút và làm việc tạo nên những bước nhảy này. Giai điệu bài hát và vũ đạo rất khó quên và đến bây giờ vẫn là một phần đáng nhớ của fan hâm mộ Kpop.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 2

2008 - Wonder Girls "Nobody"

Khi ca khúc này mới xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn Wonder Girls nhanh chóng thống trị các sân khấu âm nhạc và các bảng xếp hạng. Bằng giai điệu hấp dẫn, và điệu nhảy đậm chất retro có 1-0-2, "Nobody" dần được đón nhận và vượt mặt ca khúc "Tell Me" trước đó.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 3

2009 - Super Junior "Sorry Sorry"

Ca khúc Sorry Sorry của Super Junior thực sự đã trở thành biểu tượng lớn về vũ đạo trong lòng khán giả Thế giới. Điệu nhảy “chà xát hai tay tỏ ra thành khẩn cùng lời xin lỗi” đã một thời được khán giả khắp nơi cover, ghi nhớ và mang ra sử dụng trong rất nhiều cuộc vui.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 4

2010 - của 2NE1 "I Don't Care"

Ngay khi bài hát này vừa ra mắt cũng là lúc cái tên 2NE1 được khán giả biết đến và nhanh chóng lan tỏa khắp cộng đồng fan Kpop Thế giới. Bài hát với một giai điệu thú vị không ai có thể cưỡng lại được, khi vừa nhảy vừa hát "I Do not Care" với một cái lắc đầu và ngoe nguẩy của ngón tay!

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 5

2011 - của 2NE1 "I Am The Best"

Với “I Am The Best", 2NE1 đã khẳng định chất nhạc cá tính mà họ đang theo đuổi, cũng như ca khúc đã gây ra tiếng vang lớn trong làn sóng Hallyu. Thời điểm đó mọi người đều biết đến 4 cô gái 2NE1 với vũ đạo “quyết liệt” trên nền nhạc “Ê ê ê ê …” rất bắt tai.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 6

2012 - PSY của "Gangnam Style"

Năm 2012 khi PSY quay lại làng nhạc Kpop, đã mang theo ca khúc “Gangnam style”, và đây chính là một hiện tượng toàn cầu. PSY đã khiến cả Thế giới cuốn theo MV “virus” của mình. Trên nền nhạc sôi động, vũ điệu nhảy ngựa đã lan rộng khắp các Quốc gia và được người hâm mộ thi nhau cover một cách thú vị. Cho đến thời điểm hiện tại, MV với vụ điệu hấp dẫn này đã chạm mốc 2,5 tỷ view.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 7

2013 - "Bar Bar Bar" của Crayon Pop

Lời bài hát "Jumping, Jumping – nào tất cả mọi người!", đi kèm vũ đạo nhảy lên nhảy xuống cùng đồng phục là chiếc nón bảo hiểm đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh cho khán giả khắp nơi. Tên tuổi Crayon Pop từ một nhóm nhạc tân binh cũng đã lan rộng khắp cộng đồng Kpop.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 8

2014 - "24 Hours" của Sunmi

Từ nam đến nữ, từ các thần tượng đến người hâm mộ, ai ai cũng lắc lư hông và cổ tayọ như Sunmi trong MV 24 Hours. Vũ đạo này còn được fan hâm mộ đặt cho cái tên dễ thương là vũ đạo “con mèo làm nũng”.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 9

2015 - "Up & Down" của EXID

Mặc dù ra mắt từ vài năm trước đó, nhưng sau scandal fancam sexy của thành viên Hani thì ca khúc "Up & Down” một lần nữa lại nổi lên. Vũ đạo “lắc hông khiêu gợi” trong bài hát nhanh chóng trở thành vũ đạo “virus”, được nhiều khán giả yêu thích và đón nhận.

KPOP: Những điệu nhảy 'gây sốt' Kpop trong 10 năm - Ảnh 10

 

Hoàng Thùy Linh giải mã MV 'Duyên âm' lấy cảm hứng chính từ cuộc đời mình

Hoàng Thùy Linh giải mã MV 'Duyên âm' lấy cảm hứng chính từ cuộc đời mình

Mở đầu MV là quyển “Nhật ký” với hình ảnh chú chim vàng anh như 1 ẩn ý của Hoàng Thùy Linh về một series phim đã làm nên tên tuổi một thời của cô.

Theo Nguoiduatin