15 năm qua bà Lê Hoài Anh - Tổng Giám Đốc Halgroup - hệ thống các công ty kinh doanh về mỹ phẩm, nước hoa, trang sức và spa như Mỹ Phẩm L’Occitane, Clarins, Sisley, nước hoa BVL, trang sức Pandora và Anna Spa... là một doanh nhân hoạt động tích cực bền bỉ trong các hoạt động từ thiện khắp các miền đất nước, thông qua các chương trình ủng hộ phẫu thuật nụ cười Operation Smile, Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo, quỹ học bổng cho các học sinh nghèo, xây trường học ở các tỉnh nghèo Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, các dự án xây cầu bê tông xoá cầu khỉ, tài trợ cho các giải thi đấu Golf ủng hộ từ thiện, ... Ước tính qua một chặng đường hoạt động từ thiện bà đã đóng góp gần 100 tỷ đồng. Trước bản lĩnh kinh doanh và tấm lòng thiện nguyện không mệt mỏi cho cộng đồng của bà Lê Hoài Anh, nhiều hội doanh nhân thành đạt đã gợi ý bà về việc lập một quỹ từ thiện để cùng chung sức với nhiều mạnh thường quân chia sẻ đóng góp giúp ích nhiều hơn cho xã hội.

Bà Lê Hoài Anh phát biểu nói về chủ đề chương trình ca nhạc.

Và chính thức từ tháng 10/2014 Quỹ Thiện Việt do bà Lê Hoài Anh sáng lập đã ra đời. Quỹ Thiện Việt trong thời gian hoạt động hơn một năm qua như một cầu nối mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo. Mục tiêu chính của Quỹ Thiện Việt là nhằm giúp đỡ trẻ em Việt Nam mầm non tương lai đất nước, trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bệnh hiểm nghèo...
 
Hơn một năm hoạt động, Quỹ Thiện Việt đã kêu gọi quyên góp và ủng hộ tổng cộng hơn 1,1 tỷ đồng cho các hoạt động vì cộng đồng của Quỹ rất đa dạng như: tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa, ủng hộ Trường Khiếm Thị Nguyễn Đình Chiểu, giúp đỡ người dân Nepal trong đại địa chấn, giúp đỡ các hộ nghèo, trẻ em tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang, ủng hộ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn … Đặc biệt Quỹ Thiện Việt đã quyết định tài trợ cho 5 em học sinh (chi tiết trong file đính kèm phía dưới), chi phí ăn học, trong vòng 7 năm, bắt đầu từ năm học 2015 – 2016, với mức 25 triệu đồng/em/năm, với tổng số tiền là 875 triệu đồng. Hoạt động tài trợ cho 5 em học sinh ăn học này của Quỹ Thiện Việt là thông qua quỹ học bổng Vừ A Dính (thuộc Trưng ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Hiện cả 5 em đang học tại trường THCS – PTTH Ngô Thời Nhiệm. Đặc biệt trong đó có trường hợp em Giang Thị Trúc Hằng (SN 2004, hiện đang học lớp 6) có cha là sĩ quan, hiện đang công tác tại trung đoàn 152 thuộc Quân khu 9, đang đóng tại quần đảo Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang.

Bà Lê Hoài Anh trao tặng hoa cho bà Trương Mỹ Hoa nguyên Phó Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 

Qua việc thành lập Quỹ Thiện Việt, bà Lê Hoài Anh cam kết sẽ thường niên trích lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh của công ty, tập đoàn, và thực hiện thêm nhiều chương trình từ thiện có ý nghĩa. Quỹ Thiện Việt đã tổ chức thành công đêm nhạc từ thiện “Con Đường Màu Xanh” vào năm 2014 và tiếp nối là đêm nhạc “Mùa Hy Vọng” sẽ được tổ chức vào đêm nay, 26/12/2015. Thông qua đêm nhạc “Mùa Hy Vọng”, Quỹ Thiện Việt mong mỏi được kết hợp với các mạnh thường quân, các công ty, các cá nhân có tấm lòng cao cả để cùng nhau đưa Quỹ Thiện Việt lớn mạnh, đóng góp tích cực hơn, giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Bà Lê Hoài Anh nhấn mạnh “toàn bộ lợi nhuận của các chương trình như “Mùa Hy Vọng” và các sự kiện trong tương lai, sẽ được đưa vào Quỹ Thiện Việt, các hoạt động của Quỹ Thiện Việt sẽ được ban kiểm toán kiểm tra và báo cáo thu chi định kỳ”.

 Bà Lê Hoài Anh nhấn mạnh “toàn bộ lợi nhuận của các chương trình như “Mùa Hy Vọng” và các sự kiện trong tương lai, sẽ được đưa vào Quỹ Thiện Việt, các hoạt động của Quỹ Thiện Việt sẽ được ban kiểm toán kiểm tra và báo cáo thu chi định kỳ”.

Trong đêm nhạc “Mùa Hy Vọng” đêm nay, bà Lê Hoài Anh – người sáng lập Quỹ Thiện Việt quyết định tài trợ số tiền 300 triệu đồng cho 3 đơn vị. Cụ thể 100 triệu đồng cho câu lạc bộ Hoàng Sa – Trường Sa, 100 triệu đồng cho quỹ học bổng Vừ A Dính, đều nhờ vào nguồn bán đồ dùng cá nhân cao cấp của bà Lê Hoài Anh và 100 triệu đồng cho khoa Nhi – bệnh viện Mặt TP.HCM, từ nguồn là trích 50.000 đồng khi bán mỗi sản phẩm dưỡng trắng da từ Trân Châu Mai của nhãn hàng L’Occitane, bán được trong năm 2015. 

Đêm nhạc “Mùa Hy Vọng” do Quỹ Thiện Việt phối hợp cùng Công ty TNHH – Đào tạo – Tổ Chức – Biểu Diễn Việt Nhật tổ chức. Nhà tài trợ chính đêm diễn là, L’Occitane – mỹ phẩm thiên nhiên đến từ Pháp (trực thuộc công ty Cổ Phần Trường Xuân Việt) và Anna Spa (trực thuộc công ty TNHH – Đào tạo – Tổ Chức – Biểu Diễn Việt Nhật).
 
Có mặt tại đêm nhạc Mùa Hy Vọng có các khách mời gồm: Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, hiện là Chủ tịch của quỹ học bổng Vừ A Dính & câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa, bà Nguyễn Thị Như Thủy - nguyên phó Giám đốc Sở Nội Vụ TpHCM - phó chủ nhiệm câu Lạc Bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, bác sĩ Nguyễn Ngọc Châu Trang (Trưởng khoa Nhi) – đại diện của bệnh viện Mắt TP.HCM, bà Lê Hoài Anh – nhà sáng lập Quỹ Thiện Việt và nhiều doanh nhân, mạnh thường quân cùng đồng hành khác.

Bà Trương Mỹ Hoa nói: "tôi thay mặt cho quỹ học bổng Vừ A Dính, thay mặt cho CLB Hoàng sa - Trường Sa thân yêu bày tỏ niềm vui mừng, cảm ơn. Tôi thấy rằng trong 1 năm qua Quỹ Thiện Việt đã được những kết quả bất ngờ"

Trong đêm nhạc tối qua bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phát biểu, hiện là Chủ tịch của quỹ học bổng Vừ A Dính & câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa, tại đêm nhạc "tôi thay mặt cho quỹ học bổng Vừ A Dính, thay mặt cho CLB Hoàng sa - Trường Sa thân yêu bày tỏ niềm vui mừng, cảm ơn. Tôi thấy rằng trong 1 năm qua Quỹ Thiện Việt đã được những kết quả bất ngờ. Chính vì đó mà Quỹ Thiện Việt đã đồng hành cùng quỹ học bổng của chúng tôi. Năm rồi Quỹ Thiện Việt đồng hành cùng chúng tôi nuôi dạy, tạo điều kiện ăn học cho 5 em ở đảo Thổ Chu, thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiêm Giang...

Trong năm qua chị Hoài Anh đã đồng hành cùng chúng tôi và phối hợp cùng trường THCS - PTTH Ngô Thời Nhiệm nuôi ăn học 5 em học sinh. Đó là trường hợp con em các gia đình ở miền núi xa xôi, hài đảo và con em chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ vung phên dậu tổ quốc. Chính vì tấm long của chị Lê Hoài Anh đã làm động lòng các nhà tài trợ khác nữa... Tôi hi vọng chị Lê Hoài Anh và các doanh nhân khác nói chung tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong công tác thiện nguyện để chăm lo cho cộng đồng, góp phần cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ xã hội hoá chăm ko cho các đối tượng còn nhiều khó khăn..."

Phần biểu diễn của ca sỹ Trịnh Nam Sơn.

Trong đêm nhạc, bà Lê Hoài Anh có thông tin, vừa có quyết định nhận tài trợ nuôi ăn học đối với thêm 3 trường hợp khác là con của chiến sĩ hải đảo.

Bà Trương Mỹ Hoa trao tặng bức tranh cho chủ nhân thắng giải trong phần đấu giá.

Trong đêm nhạc (ngoài nội dung như trên) đã quyên góp được 542 triệu đồng từ các hoạt động đấu giá và quyên góp của các mạnh thường quân. Trong đó có 4 hiện vật đấu giá là 3 bức tranh của các hoạ sĩ nổi tiếng và 1 chai rượu Vang Ý 3 lít

BLACKPINK không được đề cử "Best Kpop" tại VMAs 2020: lập luận MV "How You Like That" ra mắt "trễ deadline" liệu có hợp lý?

BLACKPINK không được đề cử "Best Kpop" tại VMAs 2020: lập luận MV "How You Like That" ra mắt "trễ deadline" liệu có hợp lý?

Việc BLACKPINK hoàn toàn trắng tay tại đề cử hạng mục "Best Kpop" tại VMAs 2020 khiến không ít khán giả, kể cả những người không phải fan "cứng", cảm thấy khó hiểu và bức xúc.

ducthua | Theo GĐVN