Ca sĩ Khánh Phương: Tôi không trở lại showbiz bằng scandal

01/10/2015 09:49

Sau một thời gian dài "im hơi lặng tiếng", nam ca sĩ "Chiếc khăn gió ấm" trở thành chủ đề hot trên nhiều mặt báo cùng scandal tình ái với cô giáo mầm non G.C. Điều này khiến nhiều người cho rằng Khánh Phương đang tìm cách trở lại thị trường nhạc Việt bằng con đường tạo scandal như nhiều ca sĩ trẻ khác. Tuy nhiên, trong buổi phỏng vấn mới đây, nam ca sĩ đã bác bỏ hoàn toàn thông tin này.

Sau những bản hit từng làm mưa làm gió một thời, dường như tên tuổi của Khánh Phương hiện tại quá yên ắng trong thị trường nhạc Việt?

Thực ra, Khánh Phương vẫn đi hát nhưng tập trung vào các show diễn có doanh thu nhiều hơn, các show này của Khánh Phương chủ yếu ở ngoài Bắc. Có lẽ vì ít để ý đến các show diễn lớn mang tính chất quảng bá như trong Sài Gòn nên có thể trong mắt khán giả, hình ảnh của Khánh Phương hơi nhạt nhoà so với các ca sĩ khác. 


Khánh Phương trả lời phỏng vấn FC Việt tại căn hộ riêng của mình ở Hà Nội.

Doanh thu các show diễn ngoài Bắc nhiều hơn các show trong Nam? Khánh Phương có thấy điều này hơi... ngược?

Nhiều người có cảm giác là nghệ sĩ cứ phải ở Sài Gòn mới kiếm được nhiều tiền, thực tế thì không phải vậy. Ở trong nghề bạn sẽ thấy điều này là hoàn toàn bình thường. Sài Gòn là trung tâm giải trí lớn của Việt Nam, có rất nhiều tụ điểm âm nhạc, tập trung rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà các show diễn dù khá lớn ở Sài Gòn cũng không đem lại doanh thu nhiều như ngoài Bắc. Ca sĩ khi muốn nổi tiếng thì phải bắt đầu sự nghiệp ở Sài Gòn, nhưng khi nổi tiếng rồi thì họ sẽ đi khắp nơi biểu diễn để có được doanh thu. Đây là quy luật tất yếu thôi. 

Có vẻ như Khánh Phương đang đặt mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu và không mặn mà lắm với giới truyền thông?

Dù hơi thực tế nhưng chính xác là vài năm trở lại đây Khánh Phương bị xoáy vào guồng kiếm tiền khá nhiều mà không xuất hiện tại các show, event liên quan tới truyền thông nhằm đánh bóng thêm tên tuổi bản thân.

Vậy ngoài việc có được doanh thu lớn ở ngoài Bắc, còn lý do nào khác khiến Khánh Phương chọn Hà Nội chứ không phải Sài Gòn như rất nhiều ca sĩ khác?

Tất nhiên, kiếm tiền là một chuyện nhưng đó chưa phải là tất cả. Khánh Phương chọn miền Bắc là bởi ở đây, Khánh Phương được mọi người  yêu thích nhiều hơn. Có thể nói, khán giả chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất. Bởi có được sự ủng hộ của khán giả thì mình mới có nhiều show.


Nam ca sĩ cho rằng mình không trở lại showbiz bằng cách tạo scandal bởi anh chưa từng rời khỏi thị trường nhạc Việt.

Dù thế nào thì một sự thật không thể tránh khỏi là tên tuổi của Khánh Phương đang "chìm"  hơn so với các ca sĩ khác. Gần đây, scandal tình ái liên quan đến cô giáo mầm non G.C khiến nhiều người liên tưởng đến việc anh đang cố tạo scandal để quay trở lại thị trường nhạc Việt?

Để được lựa chọn thì chắc chắn Khánh Phương không làm chuyện đó vì cách đó chỉ khiến người ta biết đến mình trong một khoảng thời gian ngắn thôi, đâu có gì đâu. Còn nếu muốn quay trở lại showbiz  thì phải để lại cho khán giả một dấu ấn thật sự bằng các sản phẩm âm nhạc. Khánh Phương chưa từng muốn sử dụng scandal để tạo ấn tượng với mọi người, đó không phải là tính cách của Khánh Phương. Đây chỉ là một scandal... tự nhiên thôi.

Tự nhiên? Vậy scandal cuối năm 2014, liên quan đến việc fans tố Khánh Phương là kẻ lừa tình cũng là tự nhiên? Khánh Phương có lời giải thích nào về việc này không bởi nếu không phải tạo scandal, hẳn Khánh Phương là kẻ trăng hoa? 

Tạo scadal thì Khánh Phương phải dùng cách khác chứ sao lại dùng cùng một chiêu giống nhau được. (Cười lớn) Khánh Phương cũng không biết phải giải thích sao nữa, có lẽ chỉ là... xui thôi.

Tính cách của G.C có lẽ cũng hơi... khác thường, G.C là người thích có được sự chú ý của mọi người. Tất nhiên, cô ấy không phải kiểu người bất chấp mọi thủ đoạn để được nổi tiếng, có lẽ cô ấy hơi trẻ con. Dù sao thì mọi chuyện cũng đã khép lại rồi, hiện tại Khánh Phương và G.C không còn liên lạc gì với nhau nữa nên cũng không có lý do gì để nhắc lại chuyện này.

Khánh Phương có nói không muốn trở lại thị trường nhạc Việt bằng cách tạo scandal mà muốn để lại dấu ấn cho khán giả bằng các sản phẩm âm nhạc, vậy Khánh Phương đã có kế hoạch cho việc trở lại này chưa?

Như đã nói, Khánh Phương chưa từng rời khỏi thị trường nhạc Việt mà phải quay lại. Tuy nhiên, âm nhạc càng ngày càng thay đổi, xu hướng cũng như sở thích của khán giả cũng ngày một khác đi, chính vì vậy, bên cạnh dòng nhạc vẫn theo đuổi, Khánh Phương đang tìm một hướng đi mới cho riêng mình, một hình ảnh mới trong thời gian sắp tới. 

Cụ thể, kế hoạch về hướng đi mới đó đã được Khánh Phương bắt tay vào thực hiện chưa?

Hiện tại thì chưa bởi Khánh Phương vẫn đang định hình cho kế hoạch đó nhưng chắc chắn điều đó sẽ xảy ra trong tương lai.

Cảm ơn Khánh Phương về cuộc trò chuyện thú vị này! 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Âm nhạc trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hương Tràm phải tiêm thuốc kháng sinh để có thể hát trong đêm diễn tạm biệt khán giả Hà Nội
Tối qua (11/5), Hương Tràm có đã đêm cuối cùng ở Hà Nội trước khi sang Mỹ du học.
XEM TIẾP
Mẹ Hương Tràm lên tiếng về việc con gái tạm ngừng ca hát
Giữa ồn ào Hương Tràm dừng hát để đi du học, mẹ của nữ ca sĩ cho biết một số tin tức trên mạng xã...
XEM TIẾP
Mạnh Quỳnh: ‘Nhiều ca sĩ trẻ cầu tiến, phá cách nhưng lại đi quá giới hạn của Bolero’
Nam ca sĩ tự hào khi nhiều đàn em học theo cách hát của mình nhưng anh cũng mong mỗi người sẽ biết cách tạo...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM