Ca sĩ Hoàng Quyên: “Tôi thích những người đàn ông mong manh”

30/10/2015 16:38

Ca sĩ Hoàng Quyên chia sẻ, thời THCS cô nhận được rất nhiều thư tỏ tình của các bạn trai trong trường khiến cô có cảm giác như mình là công chúa. Tuy nhiên, người khiến cô thích lại là người đàn ông mong manh.

Ca sĩ Hoàng Quyên (ảnh nhân vật cung cấp).
Ca sĩ Hoàng Quyên (ảnh nhân vật cung cấp).

Cảm thấy mình như một nàng công chúa

Bạn từng chia sẻ hay nhận được mail của các fan gửi về để bày tỏ quan điểm hoặc tâm sự những điều riêng tư. Vậy đã bao giờ bạn nhận được những lời tỏ tình sặc mùi “ngôn tình”?

Tôi chưa bao giờ nhận được một mail “ngôn tình” nào gửi đến để bày tỏ tình cảm mà chỉ nhận được những tin nhắn hơi dài dài gửi qua trang Fanpage thôi. Tất nhiên, những tin nhắn đó dùng lời lẽ rất khéo nhưng đều có “tính toán” hết (cười). Khi nhận được những tin nhắn dạng này, mới đầu tôi cũng có chút bối rối nhưng vui vẫn nhiều hơn. Bây giờ không bối rối nữa nhưng cũng vẫn rất vui khi nhận được vào mỗi sáng mai khi mở trang Fanpage hoặc trang cá nhân lên. Vì đã được các anh chị đi trước “chỉ giáo” nên khi nhận được những tin nhắn sẽ hồi đáp lại một cách nhẹ nhàng chứ không gieo cho họ sự hy vọng. Và thật sự, từ trước tới nay tôi cũng chưa có mối tình nào qua mạng.

Vậy bạn nhận được thư tỏ tình lần đầu tiên vào lúc nào?

Ngày học THCS, tôi hơi mập nhưng được cái cũng duyên (cười), lại là dân học văn, học sinh giỏi, thành phần tích cực của các phong trào văn nghệ, cả có tí “chức quyền” trong liên đội nữa… nên có nhiều “vệ tinh” theo lắm. Tôi còn nhớ, các “vệ tinh” hay tán tỉnh tôi bằng cách tặng cho tôi kẹo, giấy, bút… Rồi một ngày đẹp trời, tôi nhận được một mẩu giấy ghi vỏn vẹn ba chữ: “Anh thích em”. Ôi, khỏi phải nói cái cảm giác của tôi lúc đó. Tôi “điên” lắm vì nghĩ đó là chuyện của người lớn. Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm kinh khủng nên cứ thấy “đối tượng” là tôi tỏ thái độ ra mặt. Đến bây giờ nghĩ lại,  thấy ngày xưa mình kỳ cục quá thể. Đó là lời tỏ tình đầu tiên mà tôi không bao giờ có thể quên đi được.

Bây giờ gặp lại người ấy, bạn có thấy khó xử không?

Không! Những cảm giác “học sinh” như vậy qua cũng nhanh thôi. Thậm chí một năm sau đó, tôi và bạn ấy đã bình thường trở lại. Có thể lúc đó bạn ấy đã có người khác để viết thư rồi. Nhưng đó chỉ là lá thư đầu tiên thôi, còn thư tỏ tình những năm học THCS tôi nhận được nhiều lắm. Hồi đó, tôi cảm giác như mình là một nàng công chúa vậy. Nhất là khi lớp 7, tôi quen với việc nhận thư trong hộc bàn đến nỗi hôm nào không có lại thấy nhớ. Mà hay lắm, hồi đó tôi xem việc mình nhận được thư là rất bình thường vì cứ nghĩ mình có gì đó đặc biệt nên mới được quan tâm dù có nhiều bức thư chẳng biết của ai vì họ không đề tên. Rất ít người dám lộ diện hoặc thể hiện bằng ánh mắt với tôi. Cho đến bây giờ tôi vẫn nói, thời huy hoàng nhất của tôi là những năm THCS.

Lên đến THPT, tôi đã đi học nghệ thuật rồi. Khi đó, tôi đã có ý thức về công việc rằng sau này mình sẽ trở thành người của công chúng nên đã biết cẩn thận với những mối quan hệ của mình. Điều này tôi cũng được “cảnh báo” từ các anh chị đi trước và cô giáo ngay khi mới vào trường. Cho đến bây giờ chắc do cẩn thận quá nên tôi không còn được cảm giác “công chúa” như xưa nữa. Thay vào đó nó là một tình cảm khác từ những người yêu mến giọng hát của mình. Những cảm giác này cũng hay, nó cho mình nhận ra mình là người may mắn.

Nếu là nhà văn sẽ là cây viết đầy nội lực

Vậy hình mẫu về một người bạn trai lý tưởng của Hoàng Quyên thời điểm đó như thế nào?

Từ xưa tới nay tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình một hình mẫu lý tưởng nào về bạn trai. Ngày xưa, những người tôi thích không phải là một hình mẫu chung mà thuộc dạng khá đặc biệt. Đó không phải là người có ngoại hình đẹp, nhiều thành tích hay tài năng gì đó… mà đa phần là những người đàn ông mong manh. Tôi không hiểu vì sao nhưng những người quá nhanh nhẹn về lời ăn tiếng nói, quá thể hiện về hình thức, cao lớn… không bao giờ lọt vào mắt của tôi. Những người có ánh mắt có hồn, có chút mong manh, gãi đầu, gãi tai… tôi lại nhớ lâu hơn. Tôi thực sự không thích hot-boy. Tôi thích những điều riêng riêng, nhỏ thôi nhưng ai cũng cảm nhận giống như mình. Như vậy thì ít phải cạnh tranh (cười).

Sở thích đó bắt nguồn từ việc bạn là dân chuyên văn từ nhỏ hay do cá tính của mình quá mạnh?

Có thể vì tôi là dân học văn nên có những giác quan khá nhạy bén. Có những cái rất nhỏ, nhiều người bỏ qua thì mình lại thấy quý. Hai nữa mình cũng thuộc tuýp người mạnh mẽ. Nếu hai người yêu nhau mà người nào cũng gồng lên sẽ không tốt, người nhu, người cương mới có thể cân bằng lâu dài được.

Người học văn thường rất mộng mơ và mềm mại nhưng chị thì có vẻ hơi ngược?

Thực ra, nếu không theo nghiệp ca sĩ mà chuyển qua viết văn thì tôi nghĩ mình cũng sẽ là một cây viết đầy nội lực. Đã là cá tính con người thì dù hoạt động trong môi trường nghề nghiệp nào cũng vậy thôi. Lấy ví dụ, tôi quen biết hai nhạc sĩ, nhưng nếu anh Lê Minh Sơn rất mạnh mẽ thì anh Đỗ Bảo lại rất ngọt ngào, lãng mạn. Cho nên không hẳn học văn là cứ phải mềm mại, dịu dàng, yểu điệu thục nữ… mà trong văn chương cũng có rất nhiều người có những bút lực rất mạnh mẽ.

Nói vậy chắc tuýp người như nhạc sĩ Đỗ Bảo chắc sẽ khiến Hoàng Quyên dễ rung cảm hơn?

 (Cười lớn). Tôi nghĩ rằng, trong âm nhạc mỗi người một nét, không thể so sánh ai với ai. Anh Sơn thiên về những điều bản năng thì anh Đỗ Bảo lại tinh tế. Đó cũng là lý do để tôi không so sánh mình với ai vì mỗi người khi đã có "cái tôi" riêng thì sẽ có thế mạnh riêng.

Cảm ơn ca sĩ Hoàng Quyên!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Âm nhạc trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ali Hoàng Dương 'dụ dỗ' Thu Minh song ca trong album đầu tay
Ali Hoàng Dương chính thức ra mắt album đầu tay trong sự nghiệp ca hát sau 2 năm đoạt giải Quán quân "Giọng hát Việt".
XEM TIẾP
Đen Vâu 'lấy lòng' Min sau sự cố không 'hợp rơ' trên sân khấu
Liên tiếp sau khi ra mắt những sản phẩm chất lượng từ “Anh đếch cần gì nhiều ngoài em” cho đến “10 năm”, Đen tiếp...
XEM TIẾP
Hương Tràm phải tiêm thuốc kháng sinh để có thể hát trong đêm diễn tạm biệt khán giả Hà Nội
Tối qua (11/5), Hương Tràm có đã đêm cuối cùng ở Hà Nội trước khi sang Mỹ du học.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM