Dự án âm nhạc khủng M.A.D.E

Sau khi phát hành Album Still Alive vào năm 2012, Bigbang hạn chế hoạt động cả nhóm để tập trung vào hoạt động solo ở các lĩnh vực âm nhạc và phim ảnh. Suốt ba năm miệt mài với những dự án solo, tháng 5 vừa qua Bigbang đã hội ngộ và comeback với một dự án âm nhạc khủng mang tên M.A.D.E.

M.A.D.E là chuỗi dự án âm nhạc bao gồm 4 single ra mắt vào đầu mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 9. Mỗi single gồm 2 ca khúc kèm MV, riêng ca khúc “If You” không giới thiệu MV với ngụ ý muốn người nghe cảm nhận ý nghĩa bài hát bằng những giai điệu ballad gây nghiện. 

Đúng như dự đoán, Bigbang trở lại và lợi hại gấp bội. Với chất nhạc không lẫn vào đâu được, vô cùng cuốn hút, Bigbang đã đốn tim người nghe từ những giai điệu đầu tiên.Không những thế, Bigbang còn sử dụng đa dạng  các thể loại nhạc cho từng single. Dance sôi động kèm theo chút “quái” như Bang Bang Bang, Sober, Bae Bae, bản ballad nhẹ nhàng, ý nghĩa như If You, Let’s not fall in love, Loser, hay bài hát mang giai điệu tươi vui We like 2 party, và không thể thiếu được những ca khúc rap với ca từ sâu sắc như Zutter. Tất cả đều là những “siêu phẩm” vô cùng hoành tráng và mang đậm chất riêng của Bigbang.

Album sắp ra mắt.

YG Entertainment dự kiến ra mắt Album của Bigbang sau khi kết thúc chiến dịch quảng bá các Single, Album dự kiến sẽ là tập hợp và xâu chuỗi toàn bộ  những ca khúc trong từng Single thuộc dự án M.A.D.E. Tuy nhiên, sau đó công ty quản lí YG đã hoãn lại thời gian ra mắt và bổ sung thêm một vài ca khúc hứa hẹn sự bùng nổ không kém các ca khúc trong Single đã phát hành. 

Tour lưu diễn đáng được ngưỡng mộ

Bigbang World Tour 2015 là tour lưu diễn được khởi động vào tháng năm,  hơn 70 buổi biễn diễn ở 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tour lưu diễn bắt đầu tại thủ đô Seoul, tiếp theo là các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Thailand, Malaysia, Singapore, Hong Kong, Indo, Taiwan, …sau đó là Australia và một số quốc gia Châu Mỹ. Hiện tour diễn đã đi qua 7 quốc gia và cuối tháng 9 này tour lưu diễn của Bigbang sẽ dừng chân tại Đài Loan.

Khán giả trông chờ gì vào BigBang ở các sân khấu trao giải cuối năm?

YG đã “mạnh tay” đầu tư cho dự án lần này,  và việc để BigBang trở lại dài hơi sau 3 năm vắng mặt vào thời điểm cuối năm là vô cùng mạo hiểm. Bởi vì cuối năm là thời điểm các bandgroup comeback để được vinh danh trong các giải thưởng. Tuy nhiên với sự thành công từ chuỗi dự án M.A.D.E, công thêm tour lưu diễn hoành tráng, cùng với Album đang trong quá trình hoàn thiện, người hâm mộ mong sẽ hoàn toàn mãn nguyện trước sự trở lại vô cùng xuất sắc của BigBang. Dĩ nhiên Bigbang sẽ trở thành cái tên đình đám nhất Kpop 2015.

Dù đã ra mắt được 2 tháng nhưng Knet vẫn "đắm chìm" trong "Daechwita" của Suga, gọi đây là concept huyền thoại có 1-0-2 trong lịch sử idol

Dù đã ra mắt được 2 tháng nhưng Knet vẫn "đắm chìm" trong "Daechwita" của Suga, gọi đây là concept huyền thoại có 1-0-2 trong lịch sử idol

Concept độc đáo có 1-0-2 của "Daechwita" đã thật sự hạ gục người hâm mộ. Mới đây, MV của Suga lại tiếp tục được dân mạng Hàn bàn tán dù đã ra mắt được 2 tháng.

ducthua | Theo GĐVN