Ngải cứu có tên khoa học là Ar temisia vulgaris L. Họ Cúc (Asteraceae). Đây là loại cây cỏ sống lâu năm, thân có rãnh dọc. Lá mọc so le không cuống, màu 2 mặt lá khác nhau, mặt trên nhẵn, màu lục sẫm. Mặt dưới trắng tro, có nhiều lông nhỏ. Đây là dược liệu rất dễ trồng trong vườn nhà đồng thời có tính chất chữa bệnh, cứu nguy được nhiều căn bệnh thông thường khác.
Không chỉ đơn giản là loại thực phẩm giúp tăng hương vị món ăn, hành tây còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau cần thiết cho cơ thể con người.
Uống nước ép là một hình thức giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và đặc biệt sẽ giúp tăng cường và hỗ trợ thị lực đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính hay học tập căng thẳng.
Thường xuyên ăn loại quả này sẽ giúp bạn phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm của sức khỏe.
Dưới đây là những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của tỏi đối với cơ thể.
Có thể bạn chưa biết, loại gia vị quen thuộc trong căn bếp lại là “thần dược” với rất nhiều căn bệnh.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng cà chua và nước ép cà chua có chứa đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ có thể tiêu diệt mầm bệnh gây bệnh thương hàn.
Nha đam là một loại cây có rất nhiều lợi ích, không chỉ chăm sóc da mà còn được áp dụng rất nhiều vào cuộc sống.
Loại hoa này có thể ăn được và chế biến thành nhiều món ngon.
Loại quả này không quá xa lạ với nhiều người nhưng ít ai tận dụng hết công dụng của nó.
Kết quả nghiên cứu mới cho thấy rằng omega-3 có hiệu quả trong điều trị trầm cảm ở thanh thiếu niên.
Loại củ này có thể ngăn ngừa tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Gạo đỏ là loại gạo có màu nâu đỏ do chứa hàm lượng anthocyanin cao. Loại gạo này vẫn giữ lại lớp ngoài gọi là cám, tạo nên màu sắc đặc biệt.
Với rất nhiều dưỡng chất cần thiết, loại quả này mang đến các lợi ích to lớn cho sức khỏe con người, chúng ta nên tận dụng triệt để.
Bưởi là loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe và rất phổ biến trong các gia đình. Nhất là dịp Tết âm lịch, hầu hết các gia đình đều tích trữ bưởi để ăn "chống ngán".
Đậu đen là một loại đậu sẵn có, chứa nhiều protein. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn. Việc tiêu thụ đậu đen đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, tuy nhiên có một số đối tượng nên hạn chế ăn loại đậu này.
Củ đậu là loại thực phẩm bổ dưỡng trăm bề, vừa dễ ăn vừa ngăn ngừa nhiều bệnh nguy hiểm ở người. Vì vậy nó được ưa chuộng tại Việt Nam.
Loại thực phẩm này thường có trong gian bếp của mọi nhà nhưng ít ai hiểu hết công dụng của nó.
Miếng xốp hơi tưởng chừng vô dụng nhưng thật ra có rất nhiều công dụng tuyệt vời khi sử dụng trong bếp. Bạn đã biết chưa?
Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí Nutrients trong tháng này cho thấy uống nước ép cà rốt có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm viêm.