Mặc dù nói chung thực phẩm chế biến sẵn không tốt cho sức khoẻ, nhưng nó không hoàn toàn xấu. Một số loại thực phẩm, như sữa, cần được chế biến để loại trừ vi khuẩn và giữ chúng an toàn khi tiêu thụ.
Mặc dù măng tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng nó cũng cảnh báo về một số tác dụng phụ tiềm ẩn có thể gây ra.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm siêu chế biến, được biết là có liên quan đến béo phì và các bệnh ở người trưởng thành, cũng có thể ảnh hưởng đến não.
Đây là mẹo rã đông thịt đã học được từ đầu bếp khách sạn. Toàn bộ quá trình này không cần ngâm nước, thịt sẽ được rã đông một cách đơn giản và nhanh chóng.
Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích và thực phẩm ăn liền bằng lò vi sóng có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng.
Chuyên gia dinh dưỡng cho biết chế độ ăn nhiều các thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến tăng cân, một số loại ung thư và tiểu đường loại 2.
Nhiều món ngon thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc ngày lễ Tết nhưng cần lưu ý về số lượng, tránh gây hại cho sức khoẻ.
Nhiều bà nội trợ có thói quen rã đông cá bằng cách ngâm trong nước. Cách này vừa mất nhiều thời gian lại có thể khiến cá bị nhạt thịt, ảnh hưởng đến hương vị sau khi chế biến.
Khoai tây luộc là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích, nhưng khi nói đến việc bảo quản thì tủ lạnh có thể không phải là nơi thích hợp.
Thực phẩm siêu chế biến có thể có hại cho sức khỏe nhưng có 8 thực phẩm dưới đây bạn có thể ăn mà không cần lo lắng.
Bạn đã quá quen với các công thức nấu món ngon từ thịt ba chỉ truyền thống?! Vậy thì hãy thử nấu cùng loại nguyên liệu này. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì hương vị đấy!
Không chỉ đồ ngọt, việc ăn quá nhiều những thực phẩm này cũng có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Khi ăn một miếng hạt dẻ được làm theo công thức này thì chắc chắn bạn sẽ muốn làm lại lần nữa.
Với cách nấu này món cá không chỉ lên màu bắt mắt mà còn giúp khử mùi tanh đặc trưng. Món ăn trở nên dậy vị mặn ngọt đậm đà, thơm nức với từng thớ thịt săn mềm.
Việc vội vã khi xử lý các thực phẩm trong nhà bếp mà không chú ý đến các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm có thể gây ra nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng chết người.
Cua không chỉ ngon mà còn là thực phẩm giàu protein, cung cấp cho con người nhiều chất dinh dưỡng cần thiết, có thể hỗ trợ điều trị huyết áp cao, mỡ máu cao và tăng cường thể lực. Tuy nhiên không phải ai cũng ăn được món này.
Táo bón ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và thậm chí gây ra tình trạng nguy hiểm.
"Đã chế biến" không được đồng nghĩa với "xấu". Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết những thực phẩm được chế biến tối thiểu này xứng đáng có một vị trí trong chế độ ăn uống của bạn.
Chuyên gia dinh dưỡng Chu Thụy Quân (Trung Quốc) đưa ra một số loại thực phẩm có thể gây "nghiện" cho cơ thể, khiến bạn nạp vào lượng thức ăn quá mức cần thiết.
Chế biến thịt nạc vai theo cách này sẽ giúp món ăn có vị mềm ngọt, đậm đà và béo vừa phải và không hề bị khô.