Tuyệt kỵ chưng hoa, quả giả trên bàn thờ kẻo vợ chồng mất mạng, bại sản

09/12/2015 10:09

Không chỉ có hoa giả, quả giả mà còn có rất nhiều thứ không nên đặt lên bàn thờ. Hãy lưu ý để gia đình luôn bình an, phát đạt.

1. Hoa giả

Các chuyên gia khuyên không nên bày hoa giả lên ban thờ mà chỉ nên cúng hoa thật. Bàn thờ nếu đặt những vật giả vào sẽ không thông thoáng và thanh tịnh. Việc thờ cúng quan trọng ở cái tâm, cho nên dù ít dù nhiều cũng nên dùng đồ thật để bày biện.

Tuyệt kỵ chưng hoa, quả giả trên bàn thờ kẻo vợ chồng mất mạng, bại sản ảnh 1
Các chuyên gia khuyên không nên bày hoa giả lên ban thờ mà chỉ nên cúng hoa thật

Bạn cũng không được đặt hoa héo và hoa khô trên ban thờ vì như vậy sẽ khiến mọi người trong nhà gặp nhiều xui rủi, công việc bất lợi...

2. Quả giả

Nhiều gia đình vẫn đặt những đĩa quả giả trên bàn thờ như: nải chuối giả, nho giả, đu đủ giả... việc này là không nên vì vậy, nếu bạn muốn bày hoa quả lên bàn thờ thì hãy chọn hoa quả thật và đang còn tươi ngon.

Tuyệt kỵ chưng hoa, quả giả trên bàn thờ kẻo vợ chồng mất mạng, bại sản ảnh 2
Nhiều gia đình vẫn đặt những đĩa quả giả trên bàn thờ.


3. Cành vàng lá ngọc

Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên ban thờ

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, đa phần người dân sau khi đi lễ mang lộc về cắm ở nhà mình, coi đấy là lộc. Nhưng tốt nhất mọi người không nên mang về vì ở những nơi đó có thể có vong, rồi đủ thứ bám vào… Nếu tới di tích mua những cành vàng lá ngọc đó dâng lên, công đức sẽ được bề trên chứng giám thì nên hóa đi, không nên mang về nhà.

me
Nhiều người đi lễ hay mua những cành vàng lá ngọc, đồ hàng mã đẹp để dâng cúng, rồi lại xin lộc mang về trưng trên ban thờ.
 

Ông Nguyễn Quang (chuyên gia trang Tử vi lý số Việt) cũng cho rằng, bàn thờ là nơi tâm linh, thanh tịnh nên những cành vàng lá ngọc không nên đặt lên. Những thứ cành vàng lá ngọc có nhiều điều khó nói như: Bày bán chỗ có sạch không, cất giữ thế nào, có bị ô uế hay không… “Không nên đi bất cứ đến chùa chiền, đền phủ nào cũng xin lộc về đặt lên bàn thờ, cũng không nên tùy tiện đặt các thứ đó lên bàn thờ. Muốn trưng thì cần biết rõ gốc tích của nó”, ông Quang nói.

Theo Đại đức Thích Thanh Hải – Trụ trì chùa Nghi Khê (Hải Dương), bày cành vàng lá ngọc lên bàn thờ cúng là theo triết lý dân gian, còn theo nhà Phật thì không có điều này. Trước đây, những ngày đầu xuân người dân đi hái lộc thường là những chồi non, nhưng giờ họ thay bằng hình thức mua những cành vàng lá ngọc, hoa… cầu sự phú quý. Đó có thể coi là lấy may đầu xuân chứ không phải vật để thờ cúng. Mọi người có thể bày lên bàn thờ nhưng khi tới ngày Rằm tháng Giêng thì hóa luôn. Ngay cả hoa giả cũng chỉ là phần trang trí chứ không thuộc vào lễ nghi thờ cúng. Bàn thờ cúng là phải sạch sẽ, thanh tịnh, không nên đặt những cái đó vào sẽ làm bàn thờ trông không được thông thoáng. Việc cắm cành vàng, lá ngọc cài ngược cài xuôi nhằm mong phú quý nó thuộc về tâm tà, mê tín. Chính tín là đồ thờ trên bàn thờ phải là đồ thật, thanh tịnh.

4. Tiền, vàng giả

Nhiều gia đình có thói quen bày tiền vàng lưu trên bàn thờ cả năm là không nên. Năm mới bước sang một công việc mới, những đồ trên bàn thờ cần đốt hóa để mọi thứ đều mới. Cần phải hóa số tiền vàng đó vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm giúp cho gia chủ có sự luân chuyển về tiền bạc dồi dào, năm sau nhiều hơn năm trước. Theo quan niệm dân gian, nếu để quên không hóa vào cuối năm, việc làm ăn của năm tới sẽ bị ngưng trệ, gặp nhiều khó khăn.

Khi đàn ông thực sự rung động, họ sẽ không ngần ngại tặng phụ nữ 3 thứ này
Trong tình yêu, bất cứ cô gái nào cũng sẽ muốn biết người đàn ông bên cạnh có thực sự yêu thương mình không. Thật...
XEM TIẾP
Lời Phật dạy: 9 cách đơn giản để tích phúc đức, cải tạo số mệnh không tốn 1 xu 1 hào
Đối với cha mẹ , với vợ chồng , với bạn bè , bản thân và với chúng sinh ... những việc sau đây nên...
XEM TIẾP
Dù chỉ là lỡ lời nhưng đây là những điều khiến chàng khó lòng tha thứ cho bạn
Là người phụ nữ của chàng, bạn có thể phạm sai lầm. Nhưng cũng có nhiều điều được xem là “vùng cấm” nếu bạn chỉ...
XEM TIẾP
Thẻ: