Phải chăng gái xấu thì không có quà?

11/02/2015 11:16

"Ngay trong lần gặp đầu tiên, mẹ anh đã thể hiện ra mặt ác cảm với em. Em gái của anh cũng tỏ thái độ coi thường em dù chưa hề biết rõ con người em như thế nào..."

Câu hỏi:

Em sinh ra đã có không có được may mắn về ngoại hình. Tướng em thuộc dạng lùn và tròn bẩm sinh, da thì đen nhẻm và còn bị rất nhiều mụn. Diện mạo không ưa nhìn khiến em gặp vô số trở ngại trong cuộc sống. Lúc còn đi học, bạn cùng lớp thường mang vẻ xấu xí của em ra làm trò cười. Vì thế mà dần dà em trở nên khép kín, không có nổi một người bạn thân chứ đừng nói là người yêu.

Ý thức rõ mình không có lợi thế ngoại hình nên em rất nỗ lực trong học tập. Em đậu đại học với điểm số cao và rời nhà vào TP. HCM với hy vọng cuộc sống rộng lớn ở nơi đô thị, phận ai nấy lo sẽ giúp em vơi bớt mặc cảm về ngoại hình.

Ở TP. HCM được ba năm, trong một dịp tình cờ, số phận đã mang anh ấy đến với em. Ban đầu em cũng rất e ngại vì anh là một cán bộ đoàn năng nổ, vui vẻ, được nhiều cô gái yêu mến. Em sợ anh chỉ đến với mình như một trò vui hay vì một thách thức nào đó. Nhưng bằng sự kiên nhẫn và tình cảm chân thành, anh đã phá bỏ được lớp băng nghi ngại của em. Hai năm được sống trong vị ngọt tình yêu đã giúp em mạnh mẽ hơn, đạt được nhiều thành tựu mà chính em cũng không ngờ. Nhưng rồi ngày em sợ nhất cũng đến, anh đề nghị đưa em về ra mắt gia đình.

Ngay trong lần gặp đầu tiên, mẹ anh đã thể hiện ra mặt ác cảm với em. Em gái của anh cũng tỏ thái độ coi thường em dù chưa hề biết rõ con người em như thế nào. Tất nhiên là nhà anh cấm anh yêu em, lý do là: “Mẹ không muốn nhà này có một bầy cháu xấu như cá rô đực.” Đến giây phút ấy, mặc dù đau đớn, em vẫn hy vọng anh sẽ thổi lại sự can đảm và niềm hy vọng vào trái tim mình. Nhưng gần đây anh cũng tỏ ra chán nản và lạnh nhạt dần với em. Em không biết có phải vì bị tổn thương nên em đang hiểu lầm anh hay thật sự anh đã bị gia đình thuyết phục. Em vẫn còn yêu anh và vẫn mong chờ một điều kỳ diệu… Phải chăng gái xấu thì vĩnh viễn sẽ không có quà?

(Thu Trang, Tây Ninh)

Phải chăng gái xấu thì không có quà? ảnh 1

Chuyên gia trả lời:

Trang mến,

Tôi chưa bao giờ đọc thấy trên bất cứ gói quà nào có đề “quà tặng gái xinh” hay “quà tặng gái không xinh” bạn Trang ạ. Quà đơn giản nó chỉ là quà mà thôi.

Đọc thư của Trang, tôi rất ngưỡng mộ nghị lực, sự vươn lên của bạn trong cuộc sống, và những người nghị lực, vươn lên trong cuộc sống thì sẽ xứng đáng được hưởng những kết quả của chính cố gắng của mình, dù sớm hay muộn, dù cách này hay cách khác.

Điều mà Trang băn khoăn hiện nay là thái độ lạnh nhạt của người yêu đối với bạn sau khi người yêu đưa Trang về ra mắt và nhận được những phản hồi không tích cực từ gia đình đối với hình thức của bạn?

Tôi và Trang được sinh ra trong những gia đình khác người yêu của Trang, vì vậy chúng ta có cách đánh giá khác nhau về “vẻ đẹp”, cũng như có cách ứng xử khác nhau trước những áp lực của gia đình. Vì vậy, việc suy đoán của Trang và tôi về thái độ của anh ấy sẽ không mang lại kết quả.

Điều mà bạn có thể làm là chủ động chia sẻ với anh ấy những cảm xúc, suy nghĩ của bạn sau chuyến thăm gia đình (bạn cũng bị tổn thương, cũng cần được yêu thương, sự ủng hộ của người yêu để vượt qua trở ngại, cảm nhận sự lạnh nhạt của người yêu…). Trang có thể chủ động hỏi người yêu về những suy nghĩ, ý định trong mối quan hệ của hai bạn.

Nếu sự “lạnh nhạt” mà Trang cảm nhận từ người yêu chỉ xuất phát từ suy nghĩ và sự nhạy cảm quá mức của Trang thì bạn có thể hiểu được bản thân mình hơn và tự điều chỉnh. Nếu sự “lanh nhạt” đó đến từ những nguyên nhân khác (ngoài gia đình, ví dụ người yêu Trang có chuyện không vui trong công việc, sức khỏe không tốt, hoặc chưa biết làm cách nào để giúp gia đình hiểu về Trang) thì hai bạn có thể chia sẻ với nhau và tìm ra giải pháp.  Và nếu chuyện “lạnh nhạt” của người ấy thực sự do sự tác động của gia đình và có thể coi như cách để “rút lui” thì Trang cần xem xét lại đây có phải là tình yêu và người yêu thực sự của mình không?

Với những kinh nghiệm và nỗ lực Trang đã trải qua trong cuộc sống, tôi hy vọng Trang sẽ chủ động để giải quyết những thắc mắc trong lòng mình.

(Chuyên gia tư vấn Mai Thị Thắng)

Đàn bà 30 mãi thất bại vì không chịu thấu hiểu những điều này trong cuộc đời
Đàn bà chạm ngưỡng 30 mà không thấu hiểu được những điều này, đừng hỏi vì sao chẳng thể hạnh phúc.
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình mất gia đình, đàn bà ngoại tình mất…
Nếu vỡ lở chuyện cặp bồ người đời chỉ tặc lưỡi “đàn ông mà” với những ông chồng như một điều hiển nhiên thì việc...
XEM TIẾP
Vợ dại dột động đến 4 ‘tử huyệt’ này sẽ bị chồng ghét ra mặt
Là vợ, bạn có thể cằn nhằn chồng nhiều điều nhưng với 4 “tử huyệt” này thì đừng bao giờ dại dột động đến.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM