Những sai lầm của phụ nữ khi yêu

Thứ Sáu, 14/03/2014 22:08

Có những sai lầm ngay từ thời gian hẹn hò làm bạn trở nên mất điểm trầm trọng hoặc đau khổ về sau. Vì vậy, hãy cố gắng đừng mắc phải.

1. Cố gắng trở nên hoàn hảo trong mắt người yêu

Khi yêu, bạn luôn muốn xuất hiện trước mặt chàng với bộ dạng hợp ý chàng nhất, tính cách đáng yêu nhất, cho dù đó không phải là con người thật của bạn, hay phong cách mà bạn yêu thích. Điều này kéo dài sẽ làm cho bản thân bạn cảm thấy khó chịu và người kia cũng nhanh chóng nhận ra bấy lâu nay bạn chỉ đang gồng mình thể hiện. Hãy sống đúng với bản thân và yêu người chấp nhận con người thật của bạn.

2. Luôn bị ám ảnh bởi chuyện cưới xin của bạn bè

 

Đích đến cuối cùng của tình yêu là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy vậy, nó cũng là con dao hai lưỡi. Chuyện ám ảnh « phải cưới trong vòng bao nhiêu năm yêu nhau » là nguyên nhân khiến nhiều cặp đôi rạn nứt. Có thể bạn muốn kết hôn sớm nhưng người kia chưa sẵn sàng hoặc ngược lại. Nguyên nhân là do thấy bạn bè đã lên xe hoa hết, hay bố mẹ họ hàng giục giã, do tuổi tác đã cao... Hôn nhân là khi cả hai cảm thấy sẵn sàng, và thời điểm đó là quyết định riêng của hai người, chứ không phải cha mẹ hay bạn bè.

3. Bỏ quên bạn bè

Một số phụ nữ sau khi yêu coi người yêu là cả thế giới. Bạn dành hết thời gian bên chàng. Không còn những buổi gặp gỡ bạn bè, họp lớp, đi tán gẫu với cô bạn thân. Tình bạn là một món quà vô giá của cuộc sống. Vì vậy, hãy nuôi dưỡng và duy trì những mối quan hệ bạn bè của bạn. Đừng bỏ quên nó.

4. Trao thân quá sớm

Một số chàng trai luôn luôn muốn bạn gái mình chứng minh tình yêu bằng tình dục. Và anh ta cho rằng bạn gái không thật lòng yêu mình khi từ chối chuyện quan hệ tình dục. Nhiều phụ nữ đã sai lầm vì quá tin vào điều này. Sex không hề xấu, nhưng nó không phải là công cụ để bạn níu giữ và duy trì tình yêu.

5. Bỏ công việc vì người yêu

Một người phụ nữ độc lập luôn luôn khiến người khác tôn trọng. Công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Nếu chàng bắt ép bạn chọn giữa công việc và người yêu, thay vì tìm cách dung hòa, thì đây không phải là người thích hợp với bạn.

6. Không nghe lời khuyên của bạn bè, người thân 

Mặc dù yêu đương là cảm xúc riêng giữa hai người. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua lời khuyên của những người ngoài cuộc, vì họ thường có cái nhìn sáng suốt và toàn diện hơn. Hãy cân nhắc giữa cảm nhận của chính bạn về chàng và cả những lời nhận xét của người khác, bạn sẽ có sự đánh giá toàn diện hơn. Nếu bạn bè, gia đình bạn, tất cả đều nghĩ rằng anh ấy thật tệ, thì bạn cũng nên xem xét lại mối quan hệ giữa hai người.

7. Bỏ bê những thú vui, sở thích cá nhân

Bạn thích đi café mỗi sáng chủ nhật, nhưng bạn trai bạn lại chỉ thích ở nhà. Bạn thích tham gia khiêu vũ, nhảy, nhưng bạn trai bạn lại cho rằng đó là những thứ thật vô bổ và mất thời gian. Đừng vì thế mà bỏ đi hết những sở thích của mình. Nếu anh ấy thực sự không có chung niềm đam mê với bạn, hãy tạo cho cả hai những khoảng trời riêng cá nhân bên cạnh thời gian dành cho nhau.

8. Bên nhau quá nhiều

Tương tự với điều trên, nhiều phụ nữ thường muốn mình và người yêu bên nhau suốt ngày. Nhưng nên nhớ rằng, nam giới cũng như phụ nữ, đều cần có những khoảng thời gian dành cho bạn bè, gia đình, sở thích cá nhân, hoặc đơn giản chỉ là để ở một mình.

9. Tha thứ quá nhiều lần

Vị tha là đức tính của mọi phụ nữ, nhất là phụ nữ Á Đông. Nhưng nếu vì tình yêu mà bỏ qua quá nhiều những sai lầm của anh ấy, thì bạn đang đối xử tệ với chính bản thân mình. Không ai là không có lỗi lầm, nhưng việc một người đàn ông liên tục làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác, và không có xu hướng sửa chữa, hối hận, thì bạn không nên mãi tha thứ.

10. Yêu người đã có gia đình

Điều này thường gặp ở những bạn gái mới lớn, vì họ thường bị sự từng trải, chín chắn của đàn ông đang có gia đình cuốn hút. Nhưng không phải những phụ nữ già dặn hơn không mắc sai lầm này. Dù cho bất kỳ lý do nào, bạn không bao giờ nên làm người xen vào hạnh phúc gia đình người khác.

Minh Nhật

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Minh Nhật | Theo phununews

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO