Những bài học tình yêu đáng giá khi bạn bước ra từ một mối tình

05/08/2015 06:57

Cho dù duyên cớ nào khiến tình cũ bước ra khỏi cuộc đời bạn, bạn vẫn phải cảm ơn chàng vì đã học được rất nhiều điều từ tình yêu trong quá khứ.

Nên mong đợi gì từ một người tình
 
Phải công nhận rằng, có những lúc tình cũ đối xử với bạn quá ngọt ngào. Thật vậy, nếu không có những ngày tháng đó, làm sao hai người có thể bên nhau được như thế. Bạn sẽ nhớ mãi lần mình nhảy nhót điên cuồng theo điệu nhạc, lần chàng bất ngờ đến thăm vào cuối tuần khi bạn cứ đinh ninh rằng hôm đó anh bận đi làm... Những giây phút hạnh phúc đó từ nay sẽ là những tiêu chí giúp bạn tìm kiếm người yêu lý tưởng. Ngay cả khi hai bạn đã kết thúc, thì những kí ức đẹp về người bạn đã yêu sẽ mãi theo trong hành trình tìm kiếm bến đỗ mới.
 
Bài học từ tình cũ

Làm sao để tin một người
 
Bạn đã từng khóc trước mặt chàng, đã từng tiết lộ cho chàng về nỗi sợ hãi lớn nhất luôn ẩn sâu trong lòng, đã từng dựa vào chàng khi thấy mình mông lung, yếu ớt. Tình cũ đã luôn bên bạn những ngày rực rỡ và âm u nhất. Bạn đã học được cách đặt niềm tin vào người khác. Đó là một bài học thật ý nghĩa và đáng giá, bởi không chỉ yêu mà khi đang sống, bạn vẫn luôn cần có niềm tin vào những người xung quanh.
 
Cách "dán" lại niềm tin khi đã vỡ vụn
 
Đôi lúc chàng làm bạn đau lòng lắm. Bạn vỡ vụn vì những lời lừa dốiđó. Nhưng khi tình cũ qua đi, bạn biết rằng mình vẫn không ngừng tin tưởng. Chàng làm tan nát trái tim bạn, không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ yêu thương ai thêm lần nữa. Chàng không phá huỷ được trái tim bạn, vì khi tình yêu tan vỡ, bạn thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 
Bài học từ tình cũ

Tin vào trực giác
 
Khi còn yêu người cũ, bạn nhớ có lần bạn nhìn thấy mấy tấm ảnh đáng ngờ về một người con gái lạ trong điện thoại của chàng. Lúc đó bạn đã có những linh cảm không yên nên mới đến gặp người yêu để tìm ra sự thật. Bạn biết chắc có gì đó đang xảy ra, đó không chỉ là bức ảnh người yêu cũ mà chàng quên xoá. Cộng thêm cả những lần chàng không thèm trả lời tin nhắn của bạn mỗi khi đang vui vẻ bên bạn bè nữa.... Tất cả những điều đó, khi tình cũ đã qua đi, bạn biết mình nên tin vào trực giác của chính mình, vì chắc chắn rằng linh cảm của mình luôn có lý. Đó cũng là cách bạn tin tưởng bản thân mình những lúc yếu lòng hay buồn bã.

Cách ở một mình

Thà làm bạn với một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và yêu đời, là chính bạn, còn hơn ở bên cạnh một người không coi trọng bạn. Bởi khi ấy, dù có hai người mà bạn vẫn thấy cô đơn và thiếu thốn. Trải qua tình yêu trong quá khứ, cũng là lúc bạn biết cách vững vàng sống một mình, không phụ thuộc, không dựa dẫm vào ai. Bởi bạn biết, chẳng ai có thể nương tựa mãi vào người khác, tự lực là cách tốt nhất để sống cho ra sống.
 
Bài học từ tình cũ

Biết đứng lên bảo vệ mình
 
Khi ai đó chê bạn quá béo, quá tệ bạc nhưng nếu sự thật trong lòng bạn lại không nghĩ mình như vậy, vì bạn biết mình tốt hơn thế, bạn sẽ đứng lên bảo vệ danh dự của mình. Bạn học được rằng nếu người ta dìm mình xuống, thì phải kiên cường lấy lòng tự trọng mà kéo mình lên cho bằng được.

Bạn đã biết quý trọng bản thân mình

Người cũ đã làm tan nát con tim bạn, đẩy bạn xuống vực sâu u tối với những vết thương lâu lành, cả những lời nói mà đến tận bây giờ bạn vẫn phải gắng quên. Nhưng khi tình yêu chỉ còn là dĩ vãng, bạn đã biết yêu bản thân mình nhiều hơn. Tất nhiên, phải mất rất nhiều thời gian và nỗ lực, bạn mới vượt qua được quá khứ đầy yêu thương và quá đau lòng ấy, nhưng qua đi rồi, nó giúp bạn nhận ra không ai yêu bạn bằng chính bạn. Và chỉ khi biết quý trọng bản thân mình, người khác mới yêu thương bạn. 
 
Có những ngày, bạn vẫn tức giận khi nghĩ về tình cũ, chỉ ước chàng đi đâu bị vấp ngón chân té một cái cho hả giận (chỉ thế thôi, không dám ước những điều quá nhẫn tâm), nhưng trong lòng lại thầm biết ơn chàng vì những gì đã học được để trưởng thành như bây giờ.
Chán chồng vô trách nhiệm, vợ khổ sở vì chồng mãi “chẳng chịu lớn”
Làm đàn ông thật sướng dù có vợ có con vẫn có thể tự do đi chơi như thời độc thân, chẳng thèm đoái hoài...
XEM TIẾP
Chán chồng không quan tâm vợ con như giọt nước tràn ly dẫn đến ly hôn
Tôi hối hận vì đã không quan tâm đến vợ con, khiến cho gia đình hạnh phúc tràn ngập tiếng cười ngày nào giờ đã...
XEM TIẾP
Chán chồng keo kiệt tôi đành “mặt dày” để anh tự động bỏ tiền túi ra
Cuộc sống thật là ngột ngạt khi lấy phải một ông chồng keo kiệt, từng lọ mắm lọ muối trong nhà cũng đong đếm. Từng...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM