Nếu là người phụ nữ thông minh cho dù lấy ai đi nữa đều sẽ có hạnh phúc

21/04/2017 16:49

Mọi người thường nói, phụ nữ kết hôn chính là lần thứ hai được đầu thai, lấy được người tốt sẽ có được hạnh phúc.

Nhưng trên thực tế không hẳn như vậy, nếu là người phụ nữ thông minh cho dù lấy ai đi chăng nữa cô ấy cũng sẽ có được hạnh phúc cho riêng mình.

Lộ Lộ là một cô gái thông minh, vừa mới kết hôn không được bao lâu cô đã có thai, lúc này sự nghiệp của chồng cô cũng mới bắt đầu nên thường phải ở bên ngoài tiếp khách hàng, sau khi kết thúc mọi việc nửa đêm anh chồng mới về đến nhà. Lộ Lộ vô cùng buồn chán, đối với hôn nhân cô mất đi niềm tin.

Nếu là người phụ nữ thông minh cho dù lấy ai đi nữa đều sẽ có hạnh phúc ảnh 1
Ảnh nguồn: Internet

Một lần gặp gỡ bạn bè Lộ Lộ nói: “Mình muốn li hôn, cuộc sống như vậy ngột ngạt quá, anh ấy không thể mang đến cho mình hạnh phúc”. Bạn bè nghe xong những lời tâm sự này của Lộ Lộ cũng không nói gì nhiều, chỉ biết động viên cô và tặng cô một quyển sách. Cũng chính một câu trong quyển sách này đã khiến Lộ Lộ gạt bỏ hoàn toàn ý niệm li hôn. Câu đó được viết: “Có một người phụ nữ, bất kể cô ấy lấy phải anh thợ hồ hay là ngài nghị sĩ quốc hội, cô ấy đều biết cách để tìm được hạnh phúc của chính mình”.

Sau khi xem xong cuốn sách này, Lộ Lộ bắt đầu thay đổi suy nghĩ và thái độ của mình về cuộc sống. Cô ít đến những nơi mang đến phiền não cho bản thân, bên cạnh đó Lộ Lộ cũng không quan tâm đến việc chồng về muộn cỡ nào. Thời gian rảnh cô thường tham gia lớp học cho những phụ nữ mang thai. Cũng là do tinh thần thay đổi nên cách suy nghĩ về mọi việc của Lộ Lộ cũng thay đổi theo, cô có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà con của Lộ Lộ đã được 3 tuổi, chồng cô làm ăn cũng tương đối tốt nên mua một căn nhà mới cho 2 mẹ con. Vì mua nhà nên số tiền tiết kiệm cũng tiêu hết, không còn tiền, Lộ Lộ chỉ quét sơn đơn giản và mua một số đồ nội thất thiết yếu, còn những đồ dùng khác, từ những dụng cụ giản đơn nhất đến những đồ trang trí phức tạp đều do cô tự tay làm. Mỗi ngày về nhà chồng cô đều thấy nhà có nhiều thay đổi, gia đình rộn ràng tiếng cười, tình cảm vợ chồng ngày càng hạnh phúc.

Nếu là người phụ nữ thông minh cho dù lấy ai đi nữa đều sẽ có hạnh phúc ảnh 2
Ảnh nguồn: Internet

Thông qua câu chuyện của Lộ Lộ, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng một người phụ nữ sau khi kết hôn mà không hạnh phúc không hẳn là do người mà cô ấy chọn không đủ tốt. Có rất nhiều cô gái sau khi kết hôn, vật chất không thiếu gì nhưng lúc nào họ cũng nói họ không hạnh phúc, lúc nào họ cũng trách móc chồng mình, có nhiều người còn than trách số phận không cho mình gặp được người đàn ông tốt. Chính điều này đã khiến họ rơi vào bể khổ. Người chồng của bạn cũng sẽ cảm thấy phiền hà khi bạn suốt ngày than thở, đay nghiến. Nếu không sớm tỉnh ngộ, sự đỏng đảnh của bạn sẽ làm bạn mất đi người bạn đời mãi mãi.

Người phụ nữ thông minh hiểu được rằng, cho dù có yêu chồng mình đến đâu chăng nữa cũng nên có tính độc lập riêng, không nên để chồng mình ảnh hưởng về tư tưởng cũng như cuộc sống. Không phải lúc nào chồng cũng ở bên cạnh bạn, cũng không chắc rằng anh ta sẽ là chỗ dựa cả đời cho bạn, nên phụ nữ nhất định phải có suy nghĩ và cuộc sống của riêng mình. Người phụ nữ thông minh sẽ nắm được hạnh phúc trong lòng bàn tay, chỉ cần tìm được những tiết tấu cuộc sống mà mình thích thì cho dù ở bất cứ đâu bạn cũng sẽ thấy hạnh phúc của riêng mình.

 

Thất bại với hôn nhân, đàn bà còn muôn vạn ngã rẽ để đi
Nhiều người phụ nữ nghĩ rằng hôn nhân là một cánh cửa mà khi bước vào đó rồi không còn đường để quay đầu. Mười...
XEM TIẾP
Đàn bà có chồng ngoại tình: Bước tới mắc núi, bước lùi mắc sông
Ở trên đời, bao nhiêu người sống với chồng tệ bạc, đầy tật xấu nhưng vẫn ở lại: Vì con, vì còn yêu, vì sĩ...
XEM TIẾP
Dù có thế nào, phụ nữ nhất định phải giữ cho bản thân sạch, đẹp và thơm
Chồng ngoại tình thì đã sao, có hàng triệu người phụ nữ ngoài kia chứng kiến chồng lăng nhăng nhưng vẫn sống tốt, vẫn xinh...
XEM TIẾP