Không phải gào khóc hay níu kéo bi lụy, đây mới là điều phụ nữ thông minh làm hậu chia tay

18/04/2017 14:08

Dẫu biết rằng, khi đã yêu một ai thật sâu đậm thì lúc chia tay ta lại càng không dễ dàng từ bỏ.

Với phụ nữ, khi bị người yêu đá là điều khó lòng chấp nhận. Không chỉ vì sự tự tôn, mà còn bởi sự tổn thương quá lớn họ phải chịu đựng. Sẽ là những đêm dài đẫm nước mắt, những hành động điên rồ đến mức thảm hại hay bỏ ăn bỏ ngủ là những diễn biến  tâm lý chung.Tuy nhiên, phụ nữ thông minh lại không làm như thế.

Những điều <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/phu-nu-thong-minh'>phụ nữ thông minh</a> làm sau khi chia tay
Phụ nữ thông minh và phụ nữ ngốc nghếch có cách ứng xử hoàn toàn khác nhau hậu chia tay.

Phụ nữ thông minh biết mình phải làm gì để sau khi chi tay, cuộc sống của mình không xập xệ đi. Họ sẽ không bao giờ trả thù người yêu cũ, níu kéo lại càng không.

Phụ nữ thông minh biết cách ứng xử văn minh, để dù trong hoàn cảnh thảm hại nhất họ vẫn ngẩng cao đầu đầy kiêu hãnh.

Chấp nhận

Nhiều phụ nữ vì bảo vệ lòng tự tôn của mình mà không dám khóc, không dám đau khổ khi chia tay. Việc làm này thật điên rồ, bởi nếu cứ cố dồn nén những cả xúc tiêu cực trong lòng sẽ chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn.

Hãy cứ buồn rầu, khóc lóc, đau khổ, chán nản… hãy chấp nhận, đón nhận những cảm xúc tiêu cực ấy. Sau khi đã ủ rũ chán chê, hãy bình tĩnh suy nghĩ về mối quan hệ của bạn. Hãy chấp nhận sự thật rằng bạn đã chia tay, mối quan hệ ấy đã kết thúc. 

Những điều phụ nữ thông minh làm sau khi chia tay
Phụ nữ làm gì hậu chia tay là điều khiến không ít cánh  mày râu tò mò.

Không níu kéo

Phụ nữ ngu ngốc sẽ làm mọi điều để lôi kéo sự chú ý của đối phương, sẽ níu kéo trong tuyệt vọng, sẽ khiến đối phương càng thêm chán ngán.

Phụ nữ  thông minh có thể khóc lóc, sầu thảm hậu chia tay nhưng níu kéo thì không bao giờ. Họ thừa hiểu, mối tình ấy đã là quá khứ. Sống là ở thì hiện tại và tương lai, đừng tự chôn chân mình mãi trong quá khứ. Phụ nữ thông minh cũng không bao giờ đổ lỗi cho đối phương, bởi đổ vỡ này là do cả hai.

Vui vẻ quay lại cuộc sống độc thân

Nếu trước đây, vì “bận yêu” bạn đã bỏ lỡ nhiều điều thì đây là khoảng thời gian thích hợp để thực hiện nó. Chuyến du lịch với hội bạn thân, luyện tiếp bộ phim đang xem dở… hay đơn giản chỉ là trở lại cuộc sống trước khi có cặp có đôi là điều phụ nữ thông minh làm.

Họ chăm sóc bản thân, khiến mình trở nên xinh đẹp và tươi tắn hơn. Chăm sóc da, mua sắm và gặp những người mang nguồn năng lượng tích cực là những điều họ sẽ thực hiện ngay. Đơn giản, vì họ không muốn đời mình héo úa như cuộc tình vừa tan.

Sẵn sàng đón nhận những mối quan hệ mới

Yêu thương là thói quen đáng yêu nhất vũ trụ. Nếu phụ nữ ngốc nghếch mãi đắm chìm trong quá khứ, thường xuyên lui tới trang facebook của người cũ để xem hiện tại họ như thế nào. Không ngừng tự trách bản thân, chửi thầm người cũ. Thì phụ nữ thông minh hành xử hoàn toàn khác.

Họ khóa chặt mối tình đã qua, không đả động đến người cũ. Bởi với họ, còn quan tâm là còn dây dưa khó dứt. Phụ nữ thông minh sống tươi vui, mở lòng để sẵn sàng đón nhận một tình yêu căng tràn nhựa sống. Phụ nữ thông minh sẽ không vì đổ vỡ mà dè dặt. Họ sẽ lại yêu, yêu cuồng nhiệt và đầy kiêu hãnh như với mối tình đầu.

 

Chồng ‘nuôi bồ nhí’ có giấu đằng trời cũng sẽ để lộ những điều này
Chẳng cần cạy miệng đàn ông, đây là cách giúp vợ phát hiện chồng đang giấu tiền ‘nuôi bồ nhí’ chính xác nhất.
XEM TIẾP
5 báo ứng mà kẻ ngoại tình chắc chắn phải gặp
Những người phản bội hôn nhân thường sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp, họ không xứng đáng nhận được sự tha thứ.
XEM TIẾP
Đây là sự thật đắt giá về cuộc đời, phụ nữ nhất định phải biết trước tuổi 35
Là phụ nữ, đừng dốc cạn thanh xuân của mình vì đàn ông mà thổn thức, để rồi người đàn ông ấy lại thay lòng...
XEM TIẾP