Trang chủ

Yêu - Hôn nhân

Hậu ly hôn: Đàn bà khôn sẽ tự làm mình hạnh phúc

22/06/2017 17:57

Không khóc lóc, ủ dột như phụ nữ khờ dại, phụ nữ thông minh sẽ làm những điều sau khi ly hôn.

Sau khi đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân ai cũng đau buồn, tiếc nuối. Tuy nhiên, để có được hạnh phúc hậu ly hôn phụ nữ hãy học phụ nữ thông minh 5 điều sau:

Không trốn tránh

Đàn bà thông minh không trốn tránh, càng không níu kéo một cuộc hôn nhân không hạnh phúc - Ảnh: Internet

Đàn bà khôn biết rõ ngay cả khi ly hôn là điều tốt nhất cho cả hai thì đó cũng là sự mất mát. Ký vào đơn ly hôn nghĩa là chấp nhận kết thúc giấc mơ, đau đớn, tổn thương nhưng phải vững vàng đối diện. Họ chẳng ngại khi người khác biết mình đã từng đổ vỡ, cùng chẳng đâm lòng hận đàn ông. Ly hôn, đơn giản là khi lửa lòng đã tắt, hai con người không máu mủ sống chung nhà mà không còn yêu thương nhau thì duy trì chỉ làm phí hoài thời gian.

Không sống mãi trong nỗi đau

Đàn bà sau ly hôn chỉ bình yên khi mà họ nghĩ về đối phương một cách bình thản, không oán giận, không đau lòng. Đàn bà khôn hiểu rõ điều đó, họ sẵn sàng thứ tha cho những lỗi lầm, bỏ qua những hiềm khích để bình thường hóa quan hệ với đối phương. Bởi rằng, trước đó người đàn ông kia là cả cuộc đời họ. Đàn bà dại đừng tự nhốt mình trong quá khứ, đừng tự dằn vặt bản thân mình thêm nữa. Hôn nhân thất bại thì đã sao, thất bại thì làm lại - đơn giản vậy thôi.

Không đổ lỗi cho người cũ

Đổ vỡ là điều khi bắt đầu cuộc sống vợ chồng chẳng ai ngờ đến, bởi lẽ khi ấy ai cũng mơ đến một hạnh phúc vẹn toàn. Lý do hôn nhân thất bại có thể là do không hợp, do cái tôi quá lớn, thậm chí do đối phương ngoại tình. Đàn bà khôn không đổ hết mọi tội lỗi cho đàn ông, càng không bao giờ kể xấu người cũ. Họ tôn trọng và lưu giữ những hình ảnh tốt đẹp của chồng cũ, họ tự biết mình cũng có những sai lầm khiến cuộc hôn nhân đi đến ngõ cụt.

Ly hôn không phải là dấu chấm hết

Hậu ly hôn những phụ nữ cá tính luôn biết cách khiến bản thân mỉm cười hạnh phúc - Ảnh: Internet

Phụ nữ dại dù có đời sống vợ chồng nguội lạnh, đã cạn tình vẫn không dám ly hôn bởi họ sợ dư luận. Họ sợ mình bỏ chồng sẽ ảnh hưởng đến danh dự gia đình, sợ sẽ mang tiếng đổ vỡ  mà cắn răng chịu đựng. Phụ nữ ơi, đừng dại khờ như thế nữa. Nếu sai thì sửa, hãy mạnh dạn sửa sai chứ đừng đã thấy sai lại càng sai. Đừng tự cướp mất cơ hội được hạnh phúc của bản thân chỉ vì hèn nhát.

Không căm thù đàn ông

Người đàn ông cũ của bạn không phải là đàn ông tốt không có nghĩa rằng đàn ông trên thế gian đều là đàn ông xấu. Hãy mở lòng để đón nhận những mối quan hệ mới, nếu yêu hãy cứ yêu chân thành, nếu cưới hãy cưới người đàn ông chấp nhận mọi thiếu sót của bạn. Đừng vì một lần đổ vỡ mà có cái nhìn sai lệch về cánh đàn ông, cũng đừng vì lòng từng thương tổn mà hoài nghi tất thảy.

Hậu ly hôn, phụ nữ muốn hạnh phúc hãy học cách yêu thương chính mình, học cách làm mình hạnh phúc.

Tin nổi bật
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
Ngay sau khi chia sẻ thông tin bị chồng tương lai đánh đập, chửi bới tại studio chụp ảnh cưới lên mạng xã hội, cô gái trẻ được cư dân mạng đồng loạt k ...
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
Hồng Nhung hiện là một ca sĩ nổi tiếng, giàu có, được nhiều người yêu mến nhưng ít ai biết rằng cô đã phải trải qua một tuổi thơ lạnh lẽo tình cảm gia ...
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
Ở bức ảnh mới nhất vừa đăng tải, Hồ Ngọc Hà dường như đã chỉnh sửa hơi quá tay, dẫn đến gương mặt bị ngắn lại, đôi mắt "siêu to" và mất cân đối khi nh ...
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
“Quang chính là một phần cuộc sống của em, em có được ngày hôm nay là một phần nhờ Quang. Nếu không có bạn ấy, chắc em sẽ không được đến trường và chỉ ...