Đàn bà sau ly hôn: Xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn

02/12/2017 09:41

Việc duy nhất một người đàn bà phải làm khi chồng ngoại tình là lột xác, như chính cái cách mà con sâu hóa bướm. Đau đớn lắm, nhưng chính lúc trút bỏ được nó rồi, đàn bà sẽ xinh đẹp sải cánh mà tung bay với tự do và những điều hoàn toàn mới.

Với đàn bà, có lẽ việc ly hôn chính là biến cố lớn lao trong cuộc đời mình. Như cánh chim vừa trải qua giông tố, như một mầm xanh bị vùi dập trong mưa bão, đàn bà ôm trong mình bao tổn thương và đau đớn. Nhưng rồi từ chính những nỗi đau đó, đàn bà biết tự thương yêu và trân trọng hơn bản thân mình để sống một cuộc đời rất khác.

Đừng chịu đựng để tự làm mình tổn thương

Chị tôi ly hôn sau gần một năm trời níu kéo không nổi anh rể. Trước khi đặt bút ký vào lá đơn ly hôn, chị đã có những năm tháng dài sống trong buồn bã và gần như tuyệt vọng. Chị thuộc kiểu người trầm lặng, gặp biến cố cứ tự mình chịu đựng mà ít chia sẻ cùng ai.

Tôi cũng nghĩ chị mình rất hạnh phúc, rất ổn. Thỉnh thoảng, chị về thăm ba mẹ. Nhìn chị gầy rộc xơ xác, đôi mắt thâm quầng, tôi có hỏi nhưng chị chỉ trả lời là anh chị giận nhau thôi. Rồi chị tôi ly hôn, lý do hết sức tàn nhẫn với chị: Anh rể tôi ngoại tình và thậm chí người đàn bà ấy đã có con với anh.

 Đàn bà sau ly hôn: Xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn ảnh 1
Anh rể tôi ngoại tình và thậm chí đã có con với người đàn bà khác - Ảnh minh họa: Internet

Từ khi phát hiện anh ngoại tình, đến lúc chị quyết định ly hôn, thời gian gần một năm. Trong một năm, chị chịu tất cả những đau đớn và giày vò chưa từng có trong cuộc đời mình. Anh đi suốt, đi biền biệt như căn nhà này chỉ là nhà trọ. Chị biết, anh giờ đây đang ôm ấp nhân tình đang có bầu. Còn chị lặng lẽ ôm đứa con gái bé bỏng vào lòng mà khóc.

Chị luôn hỏi tại sao anh lại phản bội chị? Anh từng là một người đàn ông rất tốt, rất thương yêu mẹ con chị. Cuộc đời đâu ai ngờ được, hạnh phúc đã nắm chặt trong tay mà giờ đây nó lại đâm thấu tim. Thà anh dứt tình một câu rồi hãy đi ôm người đàn bà khác. Đằng này, bên ngoài ôm nhân tình, ban đêm vẫn về ôm vợ. Khi chị phát hiện ra là lúc anh dứt tình thật sự, chọn nhân tình và bỏ mặc chị bởi vì người ta đang mang thai đứa con trai anh luôn thèm khát.

Chị vốn dĩ xinh đẹp mà giờ đây gầy rộc và hốc hác như xác ve. Một hôm, chị lái xe do quá mệt mỏi bởi nhiều đêm không ngủ mà chị đâm sầm vào chiếc xe máy chạy ngược chiều. Chị được đưa đi cấp cứu, cũng may chỉ bị chấn thương nhẹ phần mềm. Lúc ấy, chồng chị biết tin nhưng không đến. Bên cạnh chị chỉ có ba mẹ đôi mắt đỏ âu mắt ăn, mất ngủ nhìn chị. Và chính cái vụ tai nạn suýt chết đó làm chị bừng tỉnh.

Chị nhận ra rằng, nếu chị cứ nằm đó và khóc hết quãng đời còn lại của mình cũng không thể thay đổi một sự thật phũ phàng rằng: “Chồng chị đã phản bội và có con với người khác. Tất cả mọi chuyện chị không còn cách nào là phải chấp nhận và sống với nó. Ba mẹ, những người luôn yêu thương chị tận cùng, mà vì một người đàn ông chị nỡ hủy hoại cuộc sống của mình”.

Thà một lần đau đớn tận cùng, rồi thôi!

Mấy hôm sau, chị lê tấm thân trầy xước và đôi chỗ còn quấn băng sau vụ tai nạn mà ngồi dậy viết đơn ly hôn. Chị bảo, lẽ ra chị phải làm điều này từ rất lâu rồi. Chấm dứt một khối ung nhọt làm mình sưng tấy, nhức buốt. Thà một lần đau đớn đến tận cùng rồi thôi, còn hơn ôm nó cả đời rồi đau đớn.

Sau ly hôn, chị thấy mình trống rỗng. Nhưng chị cảm nhận được một điều: "Mình thật sự thanh thản".

Chị đã bắt đầu lại cuộc sống của mình. Mọi thứ vẫn như trước kia, chỉ là không có bóng dáng của người đàn ông tệ bạc đó. Chị tìm vui bên con, rảnh chở cháu về chơi với ông bà ngoại.

Chị ăn uống tẩm bổ, rồi dần dần lấy lại sức sống. Chị đẹp lên trông thấy, sắc vóc của gái một con càng làm chị thêm mặn mà. Có lần, chị đi đám cưới bạn, vô tình gặp lại chồng cũ. Anh nhìn chị ngạc nhiên, chị kiêu hãnh nở một nụ cười thật tươi rồi bước đi không cần suy nghĩ. Ừ, sau chia tay chị vẫn ổn, vẫn đẹp. Không đau đớn, khóc lóc hay nhìn nhau thù hận, chị cười xòa rồi bước đi không hề vướng bận.

Sau ly hôn, chị sống một cuộc sống rất khác khi có chồng. Không hẳn là vui sướng hơn nhưng thật sự thanh thản và tự do. Không còn là vợ, chị không cần phải gồng mình lên gánh bao nhiêu trách nhiệm vào người. Vui thì cười, buồn thì khóc, không cần mang một thứ mặt nạ tỏ ra mình ổn để diễn với mọi người.

Cần thì gửi con gái cho ông bà, chị tự cho mình cái quyền được lười biếng như thời còn son rỗi. ban đêm, ôm con nằm ngủ mà không cần đợi chồng triền miên trong sự dằn vặt anh ta đang ôm nhân tình. Đôi lúc chị cũng cảm thấy cô đơn nhưng rồi nhanh chóng lấy lại cân bằng bên bạn bè thân thiết.

Chị ví mình như một con sâu. Một con sâu bao bọc mình bằng sự đau đớn tận cùng của việc phản bội. Nếu cứ nằm yên, cứ để những thứ đó quấn quanh cơ thể mình thì chị sẽ vĩnh viễn chết dần, chết mòn trong đó. Việc duy nhất, một người đàn bà phải làm khi chồng ngoại tình là lột xác như chính cái cách mà con sâu hóa bướm. Đau đớn lắm, nhưng chính lúc trút bỏ được nó rồi, đàn bà sẽ xinh đẹp sải cánh mà tung bay với tự do và những điều hoàn toàn mới.

 Đàn bà sau ly hôn: Xinh đẹp khi cần, tự do khi muốn ảnh 2
Đàn bà có quyền chọn cho mình cách sống sau ly hôn, còn chị chọn: Tự do và xinh đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Lối đi ngay dưới chân mình

Ly hôn chưa bao giờ là bản án tử của cuộc đời người đàn bà. Cánh cửa đau thương khép lại, sẽ có một cánh cửa khác nhưng không ai khác mà chính người đàn bà phải tự đẩy cánh cửa mới cho mình.

Bẵng đi một thời gian khá lâu, anh chủ động tìm lại chị và nói lời xin lỗi muộn màng sau 3 năm ly hôn. Nhưng chị nhìn anh bình thản, không thương yêu, cũng không oán giận. Chị bảo: "Xin lỗi hay không xin lỗi với chị cũng đâu còn ý nghĩa gì nữa. Anh với chị bây giờ đâu khác gì một người dưng."

Rồi sau đó, qua bạn bè, chị biết cuộc đời anh cũng đang gặp sóng gió. Nghe đâu, đứa con của nhân tình không phải là con anh mà là con của một người khác. Chị ta ăn ốc rồi bắt anh đổ vỏ. Chị cười như nghe câu chuyện của một người xa lạ.

“Ừ, thôi kệ đi. Đấy là cuộc đời anh ta chọn. Bản chất anh ta đã như vậy, nếu không ngoại tình với người này thì cũng với người khác, chỉ là sớm hay muộn. Còn chị, chị chọn một cuộc sống khác: Xinh đẹp và tự do!” - chị nói, như là lời tự nhắn nhủ, với chính mình.

Đàn bà 30 mãi thất bại vì không chịu thấu hiểu những điều này trong cuộc đời
Đàn bà chạm ngưỡng 30 mà không thấu hiểu được những điều này, đừng hỏi vì sao chẳng thể hạnh phúc.
XEM TIẾP
Đàn ông ngoại tình mất gia đình, đàn bà ngoại tình mất…
Nếu vỡ lở chuyện cặp bồ người đời chỉ tặc lưỡi “đàn ông mà” với những ông chồng như một điều hiển nhiên thì việc...
XEM TIẾP
Vợ dại dột động đến 4 ‘tử huyệt’ này sẽ bị chồng ghét ra mặt
Là vợ, bạn có thể cằn nhằn chồng nhiều điều nhưng với 4 “tử huyệt” này thì đừng bao giờ dại dột động đến.
XEM TIẾP
Ngày: 22/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo  13.000 TP.HCM
 Xà lách búp  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn  9.000 TP.HCM
 Cải ngọt  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh 16.000TP.HCM
Rau muống nước 8.000TP.HCM
Cải thìa 15.000TP.HCM
Rau quế 17.000TP.HCM
Bầu 15.000TP.HCM
Su su 9.000TP.HCM
Khoai lang bí 13.000TP.HCM
Cà chua 28.000TP.HCM
Bông cải xanh38.000TP.HCM
Cà rốt 13.000TP.HCM
Củ cải trắng 8.000TP.HCM
Su hào 12.000TP.HCM
Đậu hà lan 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng 60.000TP.HCM
Khoai tây hồng 18.000TP.HCM
 Bí đỏ  11.000 TP.HCM