Có phải phụ nữ muôn đời vẫn thích trai đểu?

06/03/2015 09:20

"Tôi đã từng nuôi ý định 'dạy dỗ' chú ngựa non hiếu thắng này. Nhưng thật không ngờ, càng gặp cậu ta nhiều, tôi lại càng bị cái tính cách táo bạo, đôi khi có phần điên rồ của cậu ta thu hút..."

Câu hỏi: Tôi và anh đã yêu nhau được hơn hai năm. Anh vốn là người lành tính mà chúng tôi lại hợp nhau về sở thích, lý tưởng nên chuyện cãi vã là cực kỳ hiếm. Không biết có phải vì tình yêu êm đềm quá hay không mà đôi khi nằm bên anh, tôi cứ có cảm giác đang nằm bên một đứa bạn thân. Đọc tâm sự của các bạn gái gặp sóng gió trong tình yêu, tôi thấy như đang đọc truyện của người ở… thế giới khác. Ai cũng nói tôi thật hạnh phúc vì có một tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn. Nhưng đâu ai hiểu, người phụ nữ đôi khi lại thèm những pha gập ghềnh để đo nhiệt trái tim mình.

Thế rồi “cậu em” ấy xuất hiện. Cậu ta nhỏ hơn tôi hai tuổi nhưng luôn tạo cho tôi cảm giác là rất “sõi đời”. Cuộc gặp đầu tiên của chúng tôi kết thúc bằng một tràng cãi vã vì trái ngược quan điểm. Tôi đã từng nuôi ý định “dạy dỗ” chú ngựa non hiếu thắng này. Nhưng thật không ngờ, càng gặp cậu ta nhiều, tôi lại càng bị cái tính cách táo, bạo đôi khi có phần điên rồ của cậu ta thu hút. Tôi biết “cậu em” này nổi tiếng vì tính cách lãng tử, nghệ sĩ đã đốn ngã và làm tan nát trái tim nhiều phụ nữ. Tôi đã từng nghĩ các cô gái đó thật ngu muội mới phải lòng gã trai này. Nhưng giờ đây chính tôi lại đang hoang mang không biết mình có phải là người “ngu muội” kế tiếp hay không…

Có phải phụ nữ muôn đời cũng như tôi, người yêu tốt thì chóng chán mà kẻ đểu giả thì dễ bị cuốn vào?

(Mỹ Vân, TP. HCM)

Có phải phụ nữ muôn đời vẫn thích trai đểu? ảnh 1

Chuyên gia trả lời:

Bạn Mỹ Vân mến,

Để khẳng đỉnh rằng phụ nữ muôn đời vẫn thích trai “đểu” hay không thì chắc chúng ta phải hỏi toàn bộ phụ nữ đang sống trên trái đất này, và hỏi cả những người phụ nữ trước kia đã từng sống trên trái đất này để kiểm chứng. Vấn đề là chúng ta không thể làm việc đó, mà việc chúng ta chỉ có thể tìm hiểu, bản thân mình là mộtt phụ nữ, mình thích người yêu của mình như thế nào.

Như bạn chia sẻ, bạn đã có một tình yêu bình lặng, và coi người yêu như bạn thân, nhưng hiện nay bạn đang bối rối trước một người làm cho bạn bị thu hút, mặc dù bạn biết rõ những điểm hạn chế của người đó.

Theo các nhà tâm lý thì cảm xúc (thích thú, bị cuốn hút…) và tình cảm (yêu thương, không yêu thương) khác xa nhau rất nhiều. Một tình cảm tốt, bền vững thì có nhiều cảm xúc, nhưng không phải cảm xúc nào cũng trở thành tình cảm.

Vậy điều quan trọng nhất mà bạn cần phân biệt là: tình cảm của mình dành cho “người yêu” và “cậu em” thì đâu là cái đã được thử thách, bền vững, và đâu là cái mang tính “mạo hiểm” “tức thời”. Làm được điều này là rất khó khăn, nhưng bạn cứ thử đi, vì trong cuộc sống (không phải chỉ lúc này) mà chúng ta phải có trách nhiệm tự kiểm chứng xúc cảm, tình cảm của mình với rất nhiều người khác.

Đôi khi chúng ta “say nắng", "cảm", hay "yêu” ai đó không phải vì điểm tốt, điểm xấu của người đó, mà người đó giúp chúng ta thỏa mãn một số nhu cầu bản thân (mà mình có thể nhận biết hoặc không thể nhận biết). Mỹ Vân thử trả lời thành thực: ở cạnh “người yêu” sẽ giúp đáp ứng nhu cầu gì, và ở cạnh “cậu em” thì giúp bản thân Mỹ Vân thỏa mãn nhu cầu gì? “Sự bình yên và thân thiết” hay  “Sự táo bạo, điên rồ”  là điều mà bạn tìm kiếm. Tình cảm thì không có lỗi, nhưng Mỹ Vân là người duy nhất sẽ được trải nghiệm và chịu trách nhiệm về những lựa chọn tình cảm của mình.

Thời gian sẽ giúp Mỹ Vân trả lời câu hỏi và hiểu hơn cảm xúc, tình cảm của bạn. Chúc bạn đủ có được những trải nghiệm tình cảm theo đúng điều mà bạn muốn.

Gửi nhân tình của chồng: Người anh ấy cần là chị, không phải em!
Gửi nhân tình của chồng: Có thể em yêu anh ấy nhiều hơn chị, có thể em trẻ trung và xinh đẹp hơn nhưng người...
XEM TIẾP
Gửi những người phụ nữ đang có ý định làm mẹ đơn thân
Khi quyết định đi con đường này chị chỉ ích kỉ nghĩ đến bản thân mà quên mất rằng con mình cũng cần một người...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông xao nhãng trách nhiệm làm chồng
Trên đời này rất nhiều ông chồng sống vô tâm và tàn nhẫn với vợ. Các ông xao nhãng việc nhà, xao nhãng trách nhiệm...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM