'Chuyện ấy': Khó thể ngờ bị gọi nhầm tên trong lúc đang 'yêu' thực ra lại là điều hay

Thứ Tư, 24/05/2017 11:56

Một điều thật bất ngờ, trái ngược với nhiều suy nghĩ tồn tại lâu nay, việc gọi nhầm tên đối tác khi đang "cao trào" lại không phải là chuyện quá tồi tệ dù nó gây ra không ít cãi vã, ghen tuông thậm chí làm tan vỡ mối quan hệ của các cặp đôi.

Bạn từng rơi vào tình huống bị gọi nhầm tên hay lỡ nói tên một người khác trong thời điểm "nóng bỏng" của cả hai không? Và thật trớ trêu là người được nhắc đến trong lúc ấy lại chẳng có chút liên quan gì tới một trong hai người.

Gọi tên người yêu cũ trong lúc đang ân ái với đối tác không hẳn hoàn toàn là chuyện xấu - Ảnh: Internet

Gọi nhầm tên là một lời khen ngọt ngào

Tiến sĩ Jim Pfaus, giáo sư tâm lý và thần kinh học tại Đại học Concordia University (Canada) đã làm mọi người bất ngờ khi khẳng định việc nhầm tên đối tác khi "yêu" không có gì đáng lo lắng. Thậm chí, người bị gọi nhầm nên xem đó là một lời khen ngợi mà đối phương dành cho mình.

Tiến sĩ giải thích hiện tượng nhầm lẫn này hoàn toàn tự nhiên và đơn thuần. Đó là do khi bộ não rơi vào trạng thái cực kỳ hưng phấn, tâm trí sẽ gợi lên những khoảnh khắc tuyệt vời mà chúng ta từng trải qua. Ví dụ, bạn từng có một người yêu vô cùng đặc biệt, từng mang đến cho bạn những cảm xúc mãnh liệt, hưng phấn trong lúc "yêu" rất khó quên. Điều đó sẽ tạo mối liên kết giữa "chuyện ấy" với tên của người đó.

Việc người ấy gọi nhầm tên khi đang trong lúc "bùng cháy", đó là do bạn đã khởi dậy cảm giác tuyệt vời, dễ chịu và đặc biệt ở sâu bên trong tâm trí của họ. Vậy nên, đó chẳng khác nào là một lời khen ngợi, tán thưởng dành cho những kỹ thuật phòng the của bạn.

Tuy nhiên, khi rơi vào tình huống cụ thể thì khó mà có thể chấp nhận được. Tiến sĩ Pfaus cũng đưa ra lời khuyên cho các cặp đôi là không nên phớt lờ và phải nói chuyện để tìm ra cách kết thúc ổn thỏa, vui vẻ cho đôi bên.

Phòng tránh gọi nhầm tên đối tác khi "yêu", được hay không?

Sự cố nhầm lẫn này sẽ hoàn toàn phá hỏng tâm trạng và hứng thú của cả hai trong khi đang "thăng hoa". Nó còn có thể là nguyên nhân gây nên mối nghi ngờ, rạn nứt tình cảm của cặp đôi. Không có cách nào để thu hồi lời nói hay quay ngược thời gian, tốt nhất là bạn phải giữ cho tinh thần tỉnh táo và nên dùng từ "anh" hoặc "em" để hạn chế "thiệt hại".

Nếu đã thốt ra cái tên "xa lạ" trong lúc quan hệ thì bạn có thể "giải vây" bằng cách nói thêm, chẳng hạn như: "Anh/em còn tuyệt hơn cả người đó nữa". Đây là biện pháp "cứu hộ" tạm thời và nếu may mắn người ấy của bạn sẽ cảm thấy tốt hơn hoặc quên tai nạn này vào ngày hôm sau.

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: quan hệ vợ chồng, chuyện phòng the, gọi nhầm tên khi yêu là điều hay.

Bảo Ngọc (T.H) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giườngYêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 6: Nỗi lòng những cô gái chỉ muốn yêu, không muốn lên giường Trên thế giới, khái niệm người vô tính hay giới tính thứ 4 không quá mới mẻ nhưng ở Việt Nam nó chưa được mọi người biết đến...
'Chuyện ấy': Khắc phục những tai nạn muốn 'độn thổ' khi đang thăng hoa'Chuyện ấy': Khắc phục những tai nạn muốn 'độn thổ' khi đang thăng hoa Trong khi "yêu", có rất nhiều trường hợp khiến cả hai muốn "độn thổ" và thậm chí là không dám nhìn nhau. Nắm được những tuyệt...
Yêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 7: Câu chuyện của một chàng trai là người trong cuộcYêu không cần 'chuyện ấy', những bí ẩn về người vô tính - Kỳ 7: Câu chuyện của một chàng trai là người trong cuộc Câu chuyện là những lời chia sẻ từ chàng trai Đỗ Văn Tuấn, biệt danh Silic, hiện đang là admin của trang fanpage Asexual in...
'Chuyện ấy': Một chút nhẫn trong quan hệ ngày 'cấm vận' chỉ có lợi chứ không hại'Chuyện ấy': Một chút nhẫn trong quan hệ ngày 'cấm vận' chỉ có lợi chứ không hại Vào những ngày "đèn đỏ", phụ nữ sẽ ban hành "lệnh cấm vận" với các chàng. Tuy nhiên, thực tế, trong thời điểm này phụ nữ lại có...
Yêu không cần 'chuyện ấy' - Kỳ 8: Đã đến lúc cộng đồng cần có cái nhìn đúng về những người vô tínhYêu không cần 'chuyện ấy' - Kỳ 8: Đã đến lúc cộng đồng cần có cái nhìn đúng về những người vô tính Từ xưa đến nay, nhắc đến chủ đề giới tính, thường thì người ta chỉ hay nhắc nam và nữ, thi thoảng là gay hay les - tức đồng tính...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO